Huyền thoại Trung Nguyên thế giới ở Trung Quốc: Nâng tầm cà phê Việt Nam | Doanh nghiệp

Món Ngon
Rate this post

World Trung Nguyên Legend Coffee đặt chân vào “thị trường tỷ đô”. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Ngày 21/09/2022, Trung Nguyên Legend Coffee World đã khai trương không gian đầu tiên trên thế giới tại trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc.

Trong buổi lễ khai trương, Trung Nguyên Legend Coffee World vinh dự được đón tiếp sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trưởng phòng Cà phê và Đồ uống Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc, Chủ tịch Hiệp hội. Cà phê đồng bằng sông Dương Tử cùng các đối tác của Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc và nhiều trí thức, giới truyền thông, yêu cà phê tại Thượng Hải đã đến trải nghiệm.

Bước chân vào “thị trường tỷ đô”

Sau gần 5 năm mở văn phòng đại diện tại trung tâm kinh tế tài chính số 1 của Trung Quốc và của cả thế giới, Trung Nguyên Legend tiếp tục khai trương mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải.

Đây là không gian đầu tiên tại thị trường quốc tế của mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại “thị trường tỷ đô Trung Quốc”, cũng như tiếp tục hiện thực hóa cơn khát của mình. hy vọng chinh phục thế giới.

The Gioi Trung Nguyen Legend in China: Three Caphes of Viet Image Anh 2Cứ 18 cốc cà phê được tiêu thụ tại Trung Quốc thì có 1 cốc cà phê của Trung Nguyên Legend. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Ở Trung Quốc, trà là thức uống truyền thống và có văn hóa thưởng thức kéo dài hàng nghìn năm lịch sử. Tuy nhiên, theo các báo cáo nghiên cứu thị trường, bên cạnh chè, nhu cầu tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh, với nhịp sống xã hội phát triển nhanh chóng và sự đón nhận các xu hướng văn hóa mới của người tiêu dùng trẻ, cà phê đã trở nên phổ biến và được chấp nhận. thương.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường cà phê Trung Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng trung bình 10,42% / năm trong giai đoạn 2022-2027. Một thông tin khác từ Hiệp hội Cà phê Trung Quốc (CCAB), cho thấy tiêu thụ cà phê ở Trung Quốc đang tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 15%.

Thị trường Trung Quốc có nguồn cung đa dạng từ gần 80 quốc gia, chủ yếu từ Guatemala, Ethiopia, Việt Nam, Malaysia, Brazil … Trong đó, theo thống kê của Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, Trung Quốc luôn là thị trường. Tiềm năng tiêu thụ cà phê lớn của Việt Nam, đặc biệt là từ năm 2018 đến nay.

Từ vị trí thứ 12 năm 2018, đến năm 2021, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cà phê lớn thứ 8 của Việt Nam.

Trung Nguyên Legend – Thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam được ưa chuộng tại Trung Quốc

Qua khảo sát, Trung Nguyên Legend – thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đang được tin dùng và có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc.

The Gioi Trung Nguyen Legend in China: The Three Caphes of Viet Nam Anh 3Trung Nguyên Legend là thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam được yêu thích tại Trung Quốc. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Hơn 10 năm qua, các sản phẩm và thương hiệu Trung Nguyên Legend, G7, Trung Nguyên Legend đã được người yêu cà phê tại đây yêu thích.

Đặc biệt, cà phê G7 của Trung Nguyên Legend đã trở thành thương hiệu cà phê hòa tan được ưa chuộng và tin dùng nhất bởi hương vị thơm ngon, mang đến sự đánh thức từ nguồn nguyên liệu cà phê Robusta ngon nhất thế giới (theo báo cáo thường niên). 2019 do Chnbrand – Cơ quan đánh giá thương hiệu hàng đầu Trung Quốc) thực hiện, chiếm thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu cốc cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc, và trung bình cứ 18 cốc cà phê bán ra trên khắp Trung Quốc thì có 1 cốc cà phê đến từ thương hiệu Trung Nguyên. Truyền thuyết.

Khẳng định vị thế, nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn cầu

Sự ra mắt của Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đã nhận được sự chào đón và ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng, trí thức và những người yêu thích cà phê.

Điều này tiếp tục khẳng định mục tiêu của Tập đoàn Trung Nguyên trong hành trình hiện thực hóa khát vọng quảng bá giá trị cà phê và nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Truyền thuyết Thế giới Trung Nguyên ở Trung Quốc: Câu chuyện về người anh hùng Việt Nam 4Không gian của ba nền văn minh cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Trong không khí của lễ khai trương không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thị trường quốc tế, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend: “Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, tôi xin chân thành chúc mừng khai trương thành công Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc và chúc Trung Nguyên Legend kinh doanh trên thị trường. Trung Quốc ngày càng phát triển và thịnh vượng. Tôi chân thành hy vọng rằng sự xuất hiện của Trung Nguyên Legend sẽ không chỉ mang đến cho những người yêu cà phê Trung Quốc những trải nghiệm mới thú vị và độc đáo về cà phê Việt Nam mà còn để những người bạn Trung Quốc hiểu rõ hơn về cà phê Việt Nam. Con người Việt Nam và văn hóa Việt Nam, và xa hơn nữa là tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta. ”

Cũng tại lễ khai trương, đại diện Vụ Cà phê và Đồ uống của Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc chia sẻ: “Với những thay đổi trong lối sống nơi công cộng, cà phê ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Trung Quốc. Không đơn thuần là một thức uống, nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, là sợi dây kết nối giữa con người và các nền văn hóa. Hiện nay, ngành cà phê của Trung Quốc đang bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu là 2% vào năm 2025.

Là một thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam, Trung Nguyên Legend luôn theo đuổi chất lượng chuyên nghiệp và cam kết truyền tải văn hóa cà phê Việt Nam. Hy vọng rằng Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục mang sự linh hoạt và đa dạng của Coffee World đến với Thượng Hải, một thành phố quốc tế sôi động với chất lượng sản phẩm tuyệt vời và nguồn cảm hứng từ một thương hiệu tích cực, ý nghĩa, để mọi người yêu cà phê có thể thưởng thức cà phê đích thực và vẻ đẹp độc đáo của Nếp sống văn hóa Việt Nam. ”

Một nơi để thưởng thức cà phê mới với năng lượng khác nhau

Có mặt tại số 699 đường Nam Kinh, con phố thương mại sôi động nhất Thượng Hải, Trung Quốc, Trung Nguyên Legend Coffee World mang đến cho người yêu cà phê những cách thưởng thức cà phê và sản phẩm mới độc đáo và thú vị. Cà phê năng lượng khác biệt, được tạo ra đặc biệt từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất trên thế giới từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam.

Khác với những công ty cà phê khác coi cà phê là thức uống đơn thuần, Trung Nguyên Legend coi cà phê là sứ giả văn hóa, cà phê ngoại giao, thức uống của trí óc, năng lượng thúc đẩy sự sáng tạo.

Chính vì vậy, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên tại Thượng Hải là không gian cà phê văn hóa nghệ thuật, nơi hội tụ tinh hoa của ba nền văn minh cà phê thế giới tiêu biểu.

Tại đây trưng bày toàn bộ hệ thống sản phẩm cà phê năng lượng thơm ngon, nhiều loại sản phẩm cà phê bán lẻ, công cụ dụng cụ và không gian xem khác biệt, đặc sắc theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman-Roman-Zen do Tập đoàn Trung Nguyên Legend nghiên cứu và chắt lọc và giới thiệu.

The Gioi Trung Nguyen Legend in China: The Three Caphes of Viet Nam Anh 5Sản phẩm cà phê năng lượng làm từ những hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới từ Buôn Ma Thuột, Việt Nam được giới thiệu tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tọa lạc tại 699 Nam Kinh, Thượng Hải. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Với những trải nghiệm cà phê hoàn toàn khác biệt và thú vị như trải nghiệm cà phê Zen – sản phẩm cà phê văn hóa nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo, cà phê sữa đá Việt Nam nổi tiếng toàn cầu; tìm hiểu xu hướng và loại hình cà phê đã được UNESCO coi là di sản phi vật thể của nhân loại như cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, các món cà phê được ưa chuộng nhất thế giới như Sparkling Coffee, Western Cold Brew Coffee, cà phê trứng Việt Nam… Trung Nguyên Legend Coffee World tại 699 Nam Kinh sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho những người yêu thích cà phê tại Trung Quốc.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được khám phá trọn vẹn quy trình tạo ra cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend đặc biệt-khác biệt-độc đáo thông qua hành trình của những hạt cà phê Robusta Việt Nam từ khi gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, rang xay, chế biến, phối trộn… để cho ra những ly cà phê ngon nhất .

The Gioi Trung Nguyen Legend in China: The Three Caphes of Viet Nam Anh 6Những người yêu cà phê tại Thượng Hải sẽ được khám phá nghệ thuật trình diễn cà phê Zen – một sản phẩm cà phê văn hóa nghệ thuật do Trung Nguyên Legend sáng tạo. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Cùng với những trải nghiệm cà phê khác biệt, Trung Nguyên Legend Coffee World 699 Nanjing, Thượng Hải tái hiện một không gian cà phê mang đậm bản sắc Việt, thể hiện qua thiết kế kiến ​​trúc, hình ảnh trưng bày, thực đơn ẩm thực mang đậm dấu ấn văn hóa Việt xen lẫn văn hóa bản địa.

Những hoa văn, vật liệu truyền thống quen thuộc của người Việt như đá núi lửa, đất đỏ bazan, đồ gốm, mây tre đan, hình nón lá đặc trưng của văn hóa Việt Nam được kết hợp hài hòa với các yếu tố bản địa mang đến một không gian cà phê Việt vừa gần gũi vừa mới đối với những người yêu cà phê trên thế giới.

Là nơi cung cấp những ly cà phê năng lượng thơm ngon, khơi nguồn sáng tạo mới và mang đến những trải nghiệm văn hóa cà phê Việt Nam độc đáo, không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải sẽ là nơi gặp gỡ, giao thương, tổ chức các sự kiện văn hóa, là cầu nối thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc để hội nhập và phát triển.

Câu chuyện về Trung Nguyên Legend ở Trung Quốc: Câu chuyện về chủ nghĩa anh hùng của Việt Nam 7Không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại 699 Nanjing, Thượng Hải thu hút một lượng lớn người yêu cà phê quốc tế với những trải nghiệm cà phê khác biệt và đặc biệt. (Ảnh: MH / Vietnam +)

Trong suốt 26 năm phát triển, Trung Nguyên Legend đã không ngừng tạo ra một hệ sinh thái cà phê đặc sắc trải dài trong toàn bộ chuỗi giá trị ngành cà phê nhằm góp phần nâng tầm giá trị cà phê lên tầm văn hóa, nghệ thuật, tinh thần … thành triết lý, góp phần ngành cà phê toàn cầu.

Việc ra mắt mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải, Trung Quốc, mô hình duy nhất trên thế giới chắt lọc được 3 nền văn minh cà phê và hệ thống sản phẩm riêng biệt, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu. của thương hiệu, từng bước hiện thực hóa khát vọng quảng bá giá trị cà phê và nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Anh Quang (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.