Xác thực căn cước công dân gắn chip nhanh chóng, an toàn

Xác thực căn cước công dân gắn chip nhanh chóng, an toàn

Kiến Thức Đời sống
5/5 - (5 votes)

Năm 2022, lần đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra, và nhằm hưởng ứng sự kiện này, sáng ngày 10/10/2022, tại trụ sở Bộ Công an, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Công an đã tổ chức triển lãm trưng bày về ứng dụng của thẻ CCCD gắn chip để định danh và xác thực điện tử trong việc ký kết Hợp đồng điện tử phục vụ Thương mại điện tử

1/ Căn cước công dân gắn chip là gì?

Căn cước công dân gắn chip là một thiết bị nhận dạng thông minh, có khả năng tích hợp nhiều dữ liệu như bằng lái xe, bảo hiểm, hộ khẩu,… Nó hoạt động như một công cụ nhận diện và xác định danh tính, cung cấp “chìa khóa” để truy cập thông tin của công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Với thẻ căn cước điện tử này, người dân có thể tiếp cận dễ dàng với nhiều dịch vụ mà trước đây yêu cầu nhiều giấy tờ khác nhau.

Căn cước công dân gắn chip là gì?

Căn cước công dân gắn chip được coi là một bước ngoặt quan trọng và mang ý nghĩa lớn, hướng tới mục tiêu xây dựng chính phủ điện tử, nền kinh tế số và xã hội số. Đồng thời, nó cũng đánh dấu giai đoạn mới trong công tác quản lý dân cư của Chính Phủ, từ việc thủ công sang hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội nhập vào nền kinh tế quốc tế và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân.

2/ Vì sao nên sử dụng căn cước công dân gắn chip

Hướng tới mục tiêu đem lại lợi ích của chuyển đổi số cho người dân và đồng thời giúp doanh nghiệp công nghệ số tiếp cận được đông đảo khách hàng tiềm năng, việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip để định danh – xác thực điện tử trong ký kết Hợp đồng điện tử phục vụ Thương mại điện tử là một giải pháp tiện ích, giúp người tham gia ký kết Hợp đồng điện tử sau khi hoàn thiện nội dung ký có thể xác minh danh tính qua ứng dụng chip điện tử trên thẻ CCCD, đảm bảo tính chính xác của thẻ và thông tin sinh trắc học được lưu trữ trong chip điện tử. 

Vì sao nên sử dụng căn cước công dân gắn chip

Giải pháp này cung cấp bảo đảm xác minh danh tính của người ký Hợp đồng điện tử, thay vì phải dựa vào phương thức thủ công, sử dụng giấy tờ hoặc các phương tiện xác minh danh tính công dân không đảm bảo độ chính xác. Đây là một cải tiến đáng giá do Bộ Công an cung cấp để hỗ trợ trong việc đạt được mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip để định danh – xác thực điện tử trong hoạt động ký kết Hợp đồng điện tử mang lại một giải pháp quan trọng và tiện ích cho Bộ Công Thương trong quá trình triển khai Trục Hợp đồng điện tử Việt Nam, giúp hỗ trợ các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử Việt Nam trong việc định danh và xác thực điện tử người ký kết hợp đồng.

Ngoài ra, giải pháp này cũng giúp các nhà cung cấp dịch vụ Hợp đồng điện tử hoạt động một cách an tâm, cung cấp dịch vụ về hợp đồng điện tử cho các tổ chức và cá nhân. Điều này phù hợp với tính pháp lý do Bộ Công Thương quy định rằng người ký kết phải được xác thực danh tính gốc từ Bộ Công an.

3. Tại sao nên sử dụng giải pháp quét thông tin CCCD của Vega Fintech

Nhận thấy rằng các thủ tục khai báo và chứng thực thông tin đầu vào thường tốn nhiều thời gian và công sức, gây khó chịu cho người dân khi sử dụng dịch vụ công hay khách hàng khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, đặc biệt là trong những thời điểm cao điểm. Điều này đồng nghĩa với việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng là mục tiêu quan trọng mà các doanh nghiệp và tổ chức đều hướng đến.

Tại sao nên sử dụng giải pháp quét thông tin CCCD của Vega Fintech

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Vega Fintech đã tiến hành nghiên cứu và phát triển giải pháp nhận diện, quét xác minh căn cước công dân gắn chip, được gọi là Xác minh CCCD gắn chip. Đây là một nền tảng đọc và xác thực thông tin trên CCCD có gắn chip, được hỗ trợ trên hệ điều hành Android và iOS.

Đáng chú ý, giải pháp xác minh CCCD gắn chip của Vega Fintech có khả năng đọc được phần lớn các thông tin trong các trường dữ liệu được công khai trên thẻ căn cước công dân mới. Những thông tin này đã được xác thực bởi Bộ Công An, giúp các tổ chức và doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giải pháp này.

Trên đây là những thông tin về căn cước công dân gắn chip cũng như cách xác minh căn cước công dân gắn chip nhanh chóng và an toàn tại Vega Fintech. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *