Xây nhà khóc hai lần trong 3 năm, lưu ý phong thủy ai cũng cần lưu ý

Bất Động Sản
Rate this post

Ngôi nhà của nguồn cảm hứng có nghĩa là gì?

Thời xưa không có nhà lầu như thời hiện đại. Vào những ngày đó, thông thường các ngôi nhà và các phòng được chia thành các ngôi nhà riêng biệt và bao quanh ngôi nhà chính. Nhà chính thường rộng hơn, là nơi thờ tự hoặc cho người lớn tuổi nhất trong nhà sinh sống. Những ngôi nhà nhỏ cạnh nhau, thấp hơn và lợp ngói chồng lên nhau (do các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình sử dụng) được gọi là nhà gia đình.

Hay nhiều người ví rằng khi trời mưa, nước mưa từ mái các ngôi nhà chính sẽ đổ xuống các mái nhà nhỏ hơn. Nhìn từ xa giống như những giọt nước mắt đang rơi nên người xưa gọi đó là ngôi nhà của giọt nước mắt.

Câu nói: “Xây nhà nước mắt, 3 năm khóc hai lần” có ý nghĩa gì?

Như đã giải thích ở trên, nhiều người ví rằng khi trời mưa, nước mưa từ mái của các ngôi nhà chính sẽ đổ xuống các mái nhà nhỏ hơn. Nhìn từ xa giống như nước mắt đang rơi, nên người xưa gọi là nhà rơi lệ, đây là lời khuyên mọi người không nên xây nhà rơi lệ. Trường hợp muốn xây dựng thì phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để phần nào tránh được những điều xui xẻo cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi xây “ngôi nhà đẫm nước mắt”

Người xưa thường rất tin tưởng vào tín ngưỡng và tâm linh. Họ luôn quan niệm rằng mưa to, rơi xuống thấm ngay vào lòng đất là dòng nước gột rửa sự ô uế, xui xẻo. Và nếu để nước mưa đọng lại thành vũng / không thoát được thì có nghĩa là những điều không may mắn, ô uế sẽ bị ngưng tụ lại và có hại cho gia chủ.

Ngoài việc hiểu theo khía cạnh phong thủy, chúng ta còn có thể hiểu từ những khía cạnh khác, thực tế hơn. Do trước đây chưa có xi măng, người dân thường xây nhà bằng cỏ, tro trộn với một ít đất nên những ngôi nhà này tương đối mất an toàn.

Phongthuynhao2

Nếu thời tiết thuận lợi, ngôi nhà có thể sinh hoạt bình thường. Nhưng nếu có mưa to, mưa lâu ngày sẽ khiến ngôi nhà làm bằng bùn có thể không chống chọi được với những trận mưa bão dai dẳng này. Chưa kể, nếu nhà chính gần nhà thu nước mắt sẽ khiến nước mưa từ nhà cao tràn xuống nhà dưới nhiều hơn khiến nước đọng dễ bị ẩm, sập, mất an toàn.

Câu “3 năm khóc 2 lần”, nghĩa là cứ 3 năm gặp thời tiết không thuận lợi, không đảm bảo khoảng cách giữa nhà hỷ và nhà chính thì nhà hứng sẽ sập 2 đến 3 lần, gây chủ để rơi. lao động cần cù, chịu thương chịu khó để xây dựng lại từ đầu.

Giải pháp khắc phục những điều kiêng kỵ trên

Giải pháp cho phần đó là xây nhà với khoảng cách phù hợp với nhà chính để không hứng hết nước mưa từ mái chính xuống. Cũng như thay đổi vật liệu xây dựng để chắc chắn hơn, tránh thời tiết khắc nghiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.