Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Mua đất thổ cư gần chùa đang là một trong những vấn đề gây tranh cãi trong dư luận. Trong khi có người cho rằng sống gần chùa sẽ nhận được sự che chở, bảo vệ của thần linh thì cũng có ý kiến ​​cho rằng khu vực gần chùa thường có âm khí nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người dân. Mọi người. Vì thế cCó nên mua đất gần chùa hay không? Hãy ở bên nhau Blog bất động sản tìm ra.

Có nên mua đất gần chùa hay không?

Các nhà nghiên cứu phong thủy chia sẻ rằng tại các công trình kiến ​​trúc tôn giáo như chùa, đền, đình,… là những khu vực không tốt, không thích hợp để con người an cư lạc nghiệp. Như chúng ta đã biết, chùa chiền là nơi thường xuyên lui tới của con người với mục đích chính là cầu mong được thần linh che chở, bảo vệ. Không chỉ vậy, người đến thắp hương cầu an tại chùa còn mong nhận được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thuận lợi.

Chùa là chốn linh thiêng, cũng là nơi Phật tử lui tới khi gặp khó khăn, phiền não, bất an trong cuộc sống để tâm hồn được thanh thản, thoải mái. Cũng chính vì lý do này mà các học giả phong thủy cho rằng, chùa chiền và các khu vực xung quanh thường mang năng lượng xấu, tích tụ nguồn âm khí lớn. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tâm lý, tinh thần của người dân sống trong khu vực. Do đó, nếu đang có ý định mua nhà gần chùa, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Mua đất gần chùa, nên hay không?

Mua nhà gần chùa có những thuận lợi và khó khăn gì?

Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi có nên mua đất gần chùa hay không chúng ta cần tìm hiểu kỹ về những thuận lợi và khó khăn khi sống gần chùa. Đặc biệt:

Thuận lợi khi sống gần chùa

Trên thực tế, có thể thấy rằng sống gần chùa mang lại cho chúng ta những lợi thế sau:

 • Mua nhà gần chùa được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích cuộc sống yên tĩnh, bình dị bởi ngày thường, hầu hết các chùa đều ít người lui tới.

 • Mua đất gần chùa đặc biệt phù hợp với các phật tử vì nếu sống ở đây, bạn sẽ được nghe tiếng chuông, tiếng tụng kinh hàng ngày mà không cần phải di chuyển.

 • Một thuận lợi nữa là thông thường, khuôn viên chùa được xây dựng với diện tích khá rộng và trồng nhiều cây xanh nên không gian sống của các khu vực xung quanh chùa cũng mát mẻ, trong lành và thoáng mát hơn rất nhiều.

Mua nhà gần chùa có nhược điểm gì?

Bên cạnh những thuận lợi trên, sống ở khu vực gần chùa cũng có một số nhược điểm như:

 • Vào cuối tuần hoặc ngày lễ, chùa là nơi đông đúc và ồn ào, có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

 • Như đã nói ở trên, không gian xung quanh chùa thường mang nặng năng lượng âm từ người đến cầu an, cầu xin nên không thích hợp làm nơi ở.

Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Mua đất gần chùa và những ưu nhược điểm cần biết

Mua đất gần chùa cần kiêng những gì?

Tuy không quá tốt nhưng việc mua đất, xây nhà gần chùa cũng không hẳn là điều kiêng kỵ. Tuy nhiên, nếu chọn sinh sống tại những khu vực này, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ dưới đây để không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình:

 • Tuyệt đối không lấn chiếm đất của chùa khi xây nhà.

 • Không nên xả rác bừa bãi làm ô uế chốn linh thiêng để tránh bị những điều xui xẻo bám theo.

 • Tiếng ồn gây tranh cãi gần chùa cũng được coi là điều cấm kỵ nên bạn cần hết sức cẩn thận.

 • Hạn chế sát sinh đến mức tối đa khi sống ở khu vực gần chùa.

Có nên mua đất gần chùa hay không? Lưu ý khi sống gần chùa

Lưu ý khi sống gần chùa

Trên thực tế Có nên mua đất gần chùa không? Tất cả phụ thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để đảm bảo không gian và điều kiện sống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *