Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư để đầu tư?

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Ở đây chúng ta sẽ thảo luận Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?, Đây là những khu đất chưa bị tác động bởi các hoạt động của con người như xây dựng, đào bới… Đất được chia làm hai loại là đất thổ cư và đất dự án.

Phân biệt đất dự án và đất thổ cư

Để đưa ra lựa chọn giữa đất thổ cư hay đất nền dự án, chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: vị trí, tiện ích xung quanh, v.v.

Đất nền dự án là gì?

Đất dự án là những lô đất chưa có sự tác động của con người và nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư để đầu tư?

Đất dự án được phân lô rõ ràng

Nói một cách đơn giản hơn, đất dự án là đất thuộc dự án chưa xây dựng, còn nguyên trạng. Dự án đó có thể là dự án nhà ở, cao ốc văn phòng, nhà xưởng, hoặc khu sinh thái, khu dân cư… Đặc điểm chung của đất nền dự án là thường nằm trong khu vực đã được phê duyệt quy hoạch rõ ràng. Xung quanh có nhiều tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ.

Đất thổ cư là gì?

Đất ở chỉ là từ dân dã để chỉ đất ở, dùng để làm nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, đất vườn ao gắn với nhà ở trong cùng thửa đất trong khu dân cư đã được công nhận là khu dân cư. phong cảnh.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư để đầu tư?

Đất thổ cư có diện tích lớn hơn

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền dự án, đất thổ cư

Việc lựa chọn đầu tư đất nền dự án hay đất thổ cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường, giá cả, khả năng tài chính, …. Có 3 yếu tố chính giúp người mua quyết định mua đất nền. dự án hoặc đất thổ cư.

Về luật

Đối với đất nền dự án: Chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện pháp lý bao gồm quy hoạch, đền bù… Còn đối với đất thổ cư thì người mua sẽ tự tìm hiểu các thủ tục pháp lý. hiểu, kiểm tra. Vì vậy, nhiều người mua thiếu kinh nghiệm đầu tư, chưa tìm hiểu kỹ về pháp luật thường gặp rủi ro như sập bẫy sổ đỏ giả, đất nằm trong diện quy hoạch, thu hồi,….

Về mặt pháp lý, đất nền dự án sẽ khả thi hơn đất thổ cư. Nhưng thực tế, nhiều dự án lừa đảo chủ đầu tư vẫn quảng cáo, rao bán dự án “ma” khi chưa hoàn thiện về mặt pháp lý hoặc nằm trong diện quy hoạch chưa có sổ đỏ. Khi khách hàng sở hữu những lô đất này rồi mới biết hành vi lừa đảo của chủ đầu tư thì đã quá muộn. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư để đầu tư?

Chú ý khi đầu tư vào đất nền để không bị lừa gạt

Về cơ sở hạ tầng và tiện ích

Đối với đất nền dự án, nếu pháp lý hoàn chỉnh và được cấp phép bán, cơ sở hạ tầng, tiện ích sẽ nằm trong quy hoạch chi tiết, được chủ đầu tư xây dựng đầy đủ và phong phú, góp phần tạo nên giá trị cho toàn dự án như công viên, trường học, khu thể thao,… Còn đối với đất thổ cư, các tiện ích xung quanh phụ thuộc khá nhiều vào vị trí lô đất.

Về giá cả

Đất thổ cư bên ngoài thường sẽ có giá bán rẻ hơn đất nền dự án. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn hơn. Tuy đắt hơn nhưng đất nền dự án được đảm bảo về mặt pháp lý, hạ tầng và tiện ích đầy đủ.

Đất thổ cư bên ngoài thường sẽ có giá bán rẻ hơn một chút so với đất nền dự án nhưng cũng đồng nghĩa với rủi ro lớn hơn. Tuy đắt hơn nhưng đất nền dự án sẽ được đảm bảo về mặt pháp lý. quản lý, cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất đầy đủ.

Bài viết trên là một số thông tin cơ bản về Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư. Dựa vào những lưu ý trên sẽ phụ thuộc vào người mua và khả năng tài chính, nhu cầu của họ đối với lô đất muốn mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *