Vật phẩm phong thủy ‘gặp hung hóa cát’ nên đặt ở ban công

Bất Động Sản
Rate this post

Không chỉ có cây cảnh, những vật trang trí phong thủy thường được gia chủ đặt ở ban công của ngôi nhà. Bên cạnh tác dụng làm đẹp, đồ trang trí phong thủy còn có tác dụng chiêu tài hóa sát.

Tuy nhiên, khi đặt những đồ trang trí phong thủy này, bạn phải tránh gây hại cho người khác. Dưới đây là một số gợi ý bài trí phong thủy bình an, có lợi cho gia đình:

Sư tử đá

Sư tử đá có tính cương cứng, thường dùng để trấn tĩnh. Muốn giết người phải đưa miệng sư tử ra ngoài.Sư tử đá được sử dụng để giết. (Hình ảnh minh họa)

Nếu ban công đối diện với vật kiến ​​trúc có ảnh hưởng quá lớn đến ngôi nhà như ngân hàng lớn, cao ốc văn phòng thì gia chủ có thể đặt một đôi sư tử đá ở hai bên ban công để hóa giải.

Trong trường hợp ban công đối diện với công trình kiến ​​trúc có năng lượng âm lớn như chùa chiền, bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, rừng rậm hoặc vùng núi có hình thù kỳ dị thì gia chủ nên đặt một đôi sư tử đá để trấn trạch. .

Rùa đồng

Trong phong thủy có một nguyên tắc là “sát khí thì chuyển hóa, không tranh giành”. Rùa là con vật hay dùng cái mềm để khắc dây cương nên rất thích hợp dùng vào mục đích “gặp hung hóa cát”.

Khi dùng rùa đồng, rùa đá để trấn trạch, nên đặt hai đầu rùa đối diện nhau. 5 trường hợp nên dùng rùa đồng làm vật phẩm phong thủy để hóa sát bao gồm:

Ban công đối diện Thiên Thanh Sắc: Khoảng trống giữa hai tòa nhà cao tầng được gọi là Thiên Thanh Sắc, nếu đối diện với khoảng trống này, bạn sẽ gặp vấn đề về đường huyết.

Ban công đối diện với con đường thẳng: Nếu từ ban công nhìn ra có con đường thẳng dẫn đến tài lộc của gia chủ, đây là một đại kiến ​​trúc trong phong thủy. Lưu lượng càng nhiều, lực lượng càng mạnh.{từ khóa}
Trong một số trường hợp, gia chủ có thể đặt rùa ngoài ban công để hóa sát. (Hình ảnh minh họa)

Ban công đối diện góc nhọn: Trong Phong thủy có câu “góc nhọn thì hung, gia chủ bất lợi”, nếu ban công đối diện góc nhọn thì phải tìm cách hóa giải. Các góc nhọn thường gặp giống như các góc nhọn của các tòa nhà liền kề hoặc đối diện, góc càng nhọn và càng gần thì càng nguy hiểm.

Ban công hướng ra kiến ​​trúc răng cưa: Một số ngôi nhà theo phong cách Châu Âu thường lắp đặt cửa sổ lồi lớn, tạo thành những góc răng cưa sắc nhọn. Nếu ban công nhà bạn đối diện với kiến ​​trúc này thì cần đặt một con rùa đồng để hóa giải.

Ban công đối diện đường phản cung: Từ ban công nhìn ra có thể nhìn thấy trực diện đường cong, uốn lượn, uốn lượn của ban công, đây là kết cấu “phản cung, chủ nguy”.

Rùa đá

Cũng là vật phong thủy như rùa đồng nhưng rùa đá lại có tác dụng khác. Nếu ban công đối diện với loại hỏa khí như ống khói cao, tòa nhà màu đỏ hoặc kho chứa xăng dầu, gia chủ nên dùng rùa đá để hóa giải.{từ khóa}
Dùng rùa đá ngoài ban công để hóa giải hình hỏa.

Trong trường hợp các Quái này nằm ở phương Nam của Hỏa, chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Vì vậy, muốn hóa giải nên dùng một chậu nước sạch đặt giữa hai con rùa đá.

Rồng đá

Nếu ban công nhà bạn hướng ra biển, sông thì nên đặt một đôi rồng đá, đầu rồng hướng ra biển hoặc mặt nước với ý nghĩa “hai con rồng ra khơi”.{từ khóa}
Ban công hướng biển hoặc sông lớn nên đặt một đôi rồng đá.

Nhưng nếu gia chủ cầm tinh Tuất thì không nên đặt rồng, vì Thìn và Tuất tương xung. Có thể thay trường hợp này bằng rùa đồng hoặc kỳ lân. Hai loại này vừa thích nước, vừa không xung khắc với gia chủ và có thể dẫn tiền tài vào nhà.

con kỳ lân

Kỳ lân là một trong tứ linh, được coi là con vật tốt vì sự uy nghiêm giữ chữ tín. Theo quan niệm xa xưa, sự xuất hiện của kỳ lân như một điềm báo của sự may mắn.

Cũng có câu “kỳ lân sinh con” nên những người muốn sinh con trai thường đặt một đôi kỳ lân ở ban công hướng biển, mong sớm có con.{từ khóa}
Đặt kỳ lân ngoài ban công để cầu sinh con. (Hình ảnh minh họa)

chim ưng

Nếu trước ban công của ngôi nhà nhỏ có những ngôi nhà cao tầng sừng sững, như bị bao vây không lối thoát thì đây là cách bố trí đại kỵ trong phong thủy. Người sống trong nhà dễ có xu hướng sống ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, khó thể hiện bản thân.{từ khóa}
Đầu chim ưng cao và sải cánh bay bổng được sử dụng để biến thành một ban công được bao quanh bởi nhiều tòa nhà cao tầng. (Hình ảnh minh họa)

Để hóa giải, chủ nhân có thể đặt một con chim ưng đá ngẩng cao đầu lên trời như muốn sải cánh. Đầu của đại bàng nên hướng ra ngoài, cánh không được rủ xuống. Lưu ý, nếu gia chủ cầm tinh con Dậu thì không nên đặt đại bàng đá để tránh gây phản cảm.

Muốn vượng hay sát thì nên trồng cây ngoài ban công.

Muốn vượng hay sát thì nên trồng cây ngoài ban công.

Nếu từ ban công nhìn ra nhà không có các hình khối thì gia chủ có thể trồng các loại cây cảnh có tác dụng vượng tài khí. Ngược lại, có thể trồng những loại cây có tác dụng hóa sát.

Phương Anh (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.