‘Trồng 6 loại cây này trước nhà thì gia đình yên ấm, con cháu 3 đời hưởng phúc’

Bất Động Sản
Rate this post

Trái thạch lựu

Người xưa nói: “Phía đông thì vàng, bên tây thì hoa hồng là bạc”. Câu nói này ngụ ý rằng bạn nên trồng lựu ở phía Đông, và cây hồng ở phía Tây để cầu tài lộc và phú quý. Từ xa xưa, người ta đã ưa chuộng trồng cây lựu trong sân nhà.

Cây lựu không kén môi trường. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, hình thức trang nhã. Hoa lựu đỏ tươi, khi kết thành quả chúng treo lủng lẳng như những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ; Nó tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và dồi dào.

Quả lựu cũng có một ý nghĩa đặc biệt. Quả lựu có nhiều hạt tượng trưng cho ý nghĩa con cháu sum vầy, gặp nhiều phúc lộc.

Quả hồng

13

Xưa nay cây hồng môn được gọi là tứ đại, tức là bảy tuyệt, gồm: trường thọ, bóng mát, thêm bóng mát, không sâu bọ, có thể đậu trái, cành lá xum xuê.

Chính vì vậy mà trước đây rất nhiều gia đình chọn trồng hoa hồng trước nhà. Hoa hồng có tuổi thọ khá cao. Chúng ta có thể bắt gặp những cây hồng hàng trăm năm tuổi ở một số vùng quê. Hồng càng để lâu càng cho nhiều quả. Khi chín quả có màu vàng đỏ rất đẹp mắt.

Cây hồng trĩu quả tượng trưng cho gia đình đông con cháu, tài lộc dồi dào.

Barringtonia acutangula

Cây lộc vừng là loại cây quý, sống lâu năm. Theo phong thủy, cây lộc vừng có tác dụng cải thiện chuyện tình duyên, thêm gắn kết, gia đình hòa thuận, hạnh phúc; giúp người độc thân gặp nhiều may mắn về đường tình duyên.

Khi nở, lộc vừng có màu đỏ tươi, thành từng chùm lớn vừa đẹp vừa tượng trưng cho sự may mắn.

Người xưa cho rằng trồng cây lộc vừng ở các hướng Đông, Đông Nam có tác dụng cải thiện vận may về tình cảm; Trồng ở hướng Bắc sẽ có hy vọng được quý nhân phù trợ.

Cây họ cam, quýt

Những cây họ cam, quýt, chanh nếu được trồng trước nhà sẽ mang ý nghĩa rất tốt theo phong thủy. Những cây này cho nhiều quả tròn, trĩu cành, khi chín có màu vàng cam đẹp mắt, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy cho gia đình.

Cây cam, chanh thường được trồng ở hướng Đông Nam, nhằm mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Cây càng nhiều quả thì càng mang lại nhiều may mắn.

cây táo

11

Cây táo là một trong những loại cây thường gặp trong vườn nhà của các gia đình nông thôn ngày xưa. Táo tàu không chỉ để ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền.

Ngoài giá trị đó của táo, loài cây này còn tượng trưng cho sự tốt đẹp, làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc cho gia đình.

Hoa quế

Cây quế được coi là một loại cây quý, giúp mang lại may mắn cho gia chủ, làm ăn thuận lợi, hạnh phúc.

Hoa quế có mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu. Vào khoảng tháng 8 hàng năm, hoa ban sẽ nở rộ. Hoa của loại cây này có thể dùng để pha trà, nấu ăn, có tác dụng dưỡng da mặt, an thần, thư giãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.