Tỏi có mùi hôi nhưng Thần Tài rất thích, nhà giàu thường đặt 5 củ tỏi tươi trên bàn thờ.

Bất Động Sản
Rate this post


Cụ thể, theo ông bà ta, khi cúng, tốt nhất gia chủ nên cho một đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên củ.

Ngoài bàn thờ Gia Tiên, Ông Táo, nhiều gia đình buôn bán, kinh doanh còn có bàn thờ Thần Tài, Ông Địa với mong muốn các vị thần mang đến tiền tài, phú quý cho gia chủ. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường ở góc nhà, dưới đất, trước cửa để đón tài lộc.

Ở Việt Nam, nhiều người vẫn giữ thói quen mang theo một tép tỏi khi đi đám ma hoặc khi con cái được cha mẹ đưa ra ngoài nhằm mục đích phòng thân, tránh tà khí. Thậm chí, ở nhiều nước phương Tây, tỏi còn được coi là “bùa hộ mệnh” có thể chống lại ma cà rồng và linh hồn ma quỷ.


Nhiều chuyên gia cho rằng sức mạnh và năng lực của hai vị thần Tài và Thổ là có hạn nên sẽ khó có thể ngăn chặn được sự tàn phá của ma quỷ. Vì tỏi có tác dụng xua đuổi tà ma, giảm ám khí nên việc đặt tỏi trên bàn thờ sẽ có tác dụng bảo vệ thần tài.

Theo phong thủy, việc bày tỏi trên bàn thờ sẽ giúp thần tài dễ dàng trừ khử bọn trộm cướp luôn có ý định hãm hại. Một khi được phúc thần bình an thì gia đạo yên ổn, không bị xáo trộn.

Cụ thể, theo ông bà ta, khi cúng, tốt nhất gia chủ nên bày một đĩa tỏi có 5 củ tươi, đẹp, hoặc cả bó tỏi. Các nhà phong thủy cho rằng nên bày tỏi để có hai vị thần có thể dễ dàng trừ khử bọn “đạo tặc”. Giúp đường tài lộc của gia đình luôn hạnh phúc, gia đạo thêm yên ấm.

Tỏi có mùi hôi nhưng Thần Tài rất thích, nhà giàu thường đặt 5 củ tỏi tươi trên bàn thờ - 3

Những lưu ý tránh thất thoát tài lộc khi thờ Thần tài:

– Khi lập bàn thờ Thần tài, nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ được vượng khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén hương. Khi muốn cầu một điều gì đó, hãy thắp nhanh 3 ngọn nến theo hàng ngang. Vào những ngày rằm, mồng một, lễ, tết ​​thì thắp 5 nén hương hình chữ thập. Một năm chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới được dọn bát hương và mang theo tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một ít rượu vào tro.

– Nhớ rửa Thần tài bằng nước lá bưởi cho thật sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

– Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào các ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 tháng Giêng âm lịch và các ngày cuối tháng. Khăn mặt thần tài và khăn mặt bàn thờ phải sạch sẽ, không sử dụng vào mục đích khác.

– Phía sau bàn thờ Thần tài phải là tường kín, chắc chắn để chiêu tài lộc.

– Nên chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây thì nên chọn loại ngũ quả.

– Khi cúng Thần Tài, bạn nên chú ý sử dụng nước sạch và đảm bảo ấm chén luôn sạch sẽ. Cần lưu ý sắp xếp 5 cốc nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành của sự phát triển.

Tỏi có mùi hôi nhưng Thần Tài rất thích, nhà giàu thường đặt 5 củ tỏi tươi trên bàn thờ - 4

– Phía trên bàn thờ Thần Tài có thể đặt tượng Phật Di Lặc để trấn trạch, ngăn chặn những việc làm sai trái của thần tài.

– Nên chọn loại hương có thể giữ được tro để có bát hương đẹp và tụ khí tốt. Nên thắp hương cúng Thần tài vào sáng sớm trước khi mở cửa hàng và chiều tối.

– Không đặt bàn thờ Thần tài dưới hoặc đối diện gương, đèn, bồn cầu, chậu rửa mặt hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

– Khi thờ cúng nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy, bóng điện vì dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/toi-co-mui-hoi-nhung-than-tai-rat-thich-nha-giau-thuong-da …

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ngoài ban công không phải sợ chúng bò vào nhà.

Để tránh điều này, bạn có thể thử trồng một trong những loại cây “trả thù” loài rắn.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.