Tiết kiệm hàng triệu đô la bằng cách trả tiền phạt nguội gần nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Không cần phải vượt hàng trăm km, thậm chí hàng nghìn km để xử lý vi phạm giao thông như trước đây, người vi phạm giao thông chỉ cần đến Công an quận, huyện nơi cư trú để nộp phạt.

Cách này giúp người vi phạm tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức đi lại rất nhiều.

Tài xế ô tô vi phạm bị phạt và đưa về Đội CSGT và TTGT, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội để xử lý.

Vi phạm tại Hà Nội có thể giải quyết tại TP.

Đầu tháng 7, anh Nguyễn Quang T. (SN 1974, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) nhận được tin báo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội có hình ảnh chiếc ô tô BKS 29B – 028. .xx do anh lái xe vi phạm vượt đèn đỏ tại ngã tư Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Anh T. khá bất ngờ vì thông báo mời anh về trụ sở Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) để làm thủ tục xử lý vi phạm, thay vì đến Đội chỉ huy CSGT và điều khiển đèn giao thông. Đội Đèn), Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tại 54 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm để giải quyết như cũ.

“Công ty tôi đóng ở Quốc Oai, nhà tôi cũng ở đây. Tất nhiên, việc nộp phạt trong nội thành không quá xa nhưng dù sao đi nộp phạt ngay gần nhà cũng tiện và giảm chi phí ”, anh T. cho biết.

Năm ngoái, anh Lê Văn T (ở quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển ô tô cùng cả gia đình lên Sapa nghỉ mát đã chạy quá tốc độ và bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai chụp ảnh. vi phạm, gửi thông báo phạt nguội về nhà.

Để làm thủ tục nộp phạt, anh T. phải điều khiển ô tô chạy quãng đường gần 300km từ Hà Nội lên Lào Cai. Mức phạt cho lỗi chạy quá tốc độ của anh T. là 4 triệu đồng, nhưng anh phải chịu chung một khoản tiền xăng, phí cầu đường, ăn uống đi về giữa Lào Cai và Hà Nội, chưa kể tiền công. bị trừ lương khi nghỉ việc 2 ngày.

“Lần này vợ tôi chạy xe về Thanh Hóa nộp phạt nhưng tôi nhận được thông báo nộp phạt ngay tại quận Đống Đa, không phải đi đường dài, nghỉ việc để nộp phạt”, anh T cho biết.

Trường hợp xe ô tô khách mang BKS 19B – 003.xx của Doanh nghiệp tư nhân thương mại Thủy Chính (phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) vượt đèn đỏ đoạn Võ Chí Công – Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ ( Hà Nội), Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã gửi giấy mời đến địa chỉ doanh nghiệp yêu cầu tài xế vi phạm làm thủ tục nộp phạt ngay tại Phú Thọ.

21h35 ngày 29/5 tại nút Quán Thánh – Thanh Niên (quận Ba Đình, Hà Nội), ô tô BKS 51G – 427.xx vi phạm vượt đèn đỏ bị hệ thống camera giao thông ghi lại.

Qua xác minh, chủ xe đứng tên trong giấy đăng ký xe là chị Nguyễn Thị H. (ở phường 15, quận 10, TP.HCM). Với hành vi vi phạm trên, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã gửi thông báo mời chị H. đến Công an Q.10, TP.HCM để làm thủ tục giải quyết.

“Việc đi lại, ăn ở từ TP.HCM ra Hà Nội có thể lên đến hàng chục triệu đồng nên việc vi phạm sẽ được giải quyết tại TP.HCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất cho người vi phạm”. , một cán bộ xử lý vi phạm giao thông của Đội nhẹ cho biết.

Người vi phạm có thể chọn

Thiếu tá Lý Thị Thu Trang, Đội phó Đội Đèn thông tin, thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, kể từ ngày 21/5/2022, hình ảnh camera các phương tiện vi phạm giao thông bị phạt sẽ được chuyển đến công chúng. đến Công an quận, huyện, địa phương nơi người vi phạm cư trú để ra quyết định xử phạt.

Tuy nhiên, người vi phạm vẫn có thể đến nơi lập biên bản vi phạm để giải quyết chứ không bắt buộc phải về nơi cư trú.

Ví dụ ô tô vi phạm luật giao thông tại Hà Nội thì vi phạm này có thể được giải quyết tại quận / huyện nơi bạn sinh sống, hoặc bạn có thể đến Đội Đèn để giải quyết.

“Người vi phạm cũng có thể lựa chọn nơi làm thủ tục nộp phạt sao cho thuận tiện nhất, đỡ tốn công đi lại”, Thiếu tá Trang chia sẻ.

Được biết, từ ngày 21/5 đến nay, Đội CSGT đã gửi thông báo 1.419 trường hợp ô tô vi phạm qua hệ thống camera ghi lại hình ảnh phạt nguội và chuyển đến tất cả các quận, huyện của Hà Nội và một số địa phương. trên khắp đất nước.

Những trường hợp vi phạm chưa giải quyết xong, làm thủ tục giải quyết đều được CSGT báo cáo trực tiếp lên hệ thống để CSGT dễ dàng theo dõi, giám sát.

Đại úy Đặng Trần Hùng, Đội đèn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, thông tin từ ngày 29/5, đối với những trường hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh camera, đơn vị sẽ gửi phiếu phạt cho công an địa phương. ; 1 thông báo cho người vi phạm kèm theo ảnh thay vì chỉ gửi cho người vi phạm 1 thông báo yêu cầu Đội ánh sáng giải quyết.

Tất cả các trường hợp phạt nguội đều được gửi qua đường bưu điện theo hình thức bảo đảm để nếu người vi phạm không nhận được thông báo, bưu điện sẽ có thông báo trả lại nêu rõ lý do.

Theo Đại úy Hùng, khi vi phạm đã bị phạt nguội đến địa chỉ của chủ phương tiện trên giấy đăng ký xe nhưng chủ phương tiện không đến xử lý hoặc không nhận được thông báo khi di chuyển, giao thông. cảnh sát sẽ thống kê và lập danh sách chuyển tiền. đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để đơn vị đăng kiểm từ chối khi xe này đến đăng kiểm.

Trước ngày 21/5, nếu trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo phạt nguội mà người vi phạm không đến trụ sở cảnh sát giao thông để giải quyết thì cơ quan công an sẽ gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm từ chối đăng kiểm đối với phương tiện này. Tuy nhiên, từ ngày 21/5, thời hạn này được kéo dài lên 20 ngày, nhưng tính theo ngày thường, không phải ngày làm việc ”, Đại úy Hùng thông tin.

Đại diện Cục CSGT cho biết, việc áp dụng phạt nguội tại nơi cư trú giúp tài xế không phải quay lại nơi vi phạm để giải quyết phạt, tiết kiệm tiền bạc, công sức và thời gian.

Quy định mới sẽ giúp người dân bớt khó khăn khi nộp phạt giao thông từ trước đến nay, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi số phục vụ công tác quản lý nhà nước về giao thông.

Leave a Reply

Your email address will not be published.