Thời gian đến “đỉnh”, thời gian rơi tự do

Bất Động Sản
Rate this post

Theo Batdongsan.com.vn, Đà Nẵng là thị trường bất động sản trọng điểm của miền Trung, phát triển khá sớm và góp phần định hướng thị trường khu vực.

Đây cũng là địa phương có tỷ lệ dân thành thị cao nhất cả nước (khoảng 90%), hơn nữa lại là thành phố du lịch nên không khó hiểu khi thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh trong nhiều năm qua. .

Trong 5 năm trở lại đây (2017 – 2021), bất động sản Đà Nẵng biến động khá mạnh và biến động liên tục.

Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây (2017 – 2021), bất động sản Đà Nẵng biến động khá mạnh và biến động liên tục. Thị trường này từng có nhiều đợt sốt đất đẩy giá lên khá cao và không có gì lạ khi một thời gian dài trầm lắng.

Trước khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, bất động sản Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng rất mạnh. Đặc biệt trong năm 2019, đây được cho là cao trào của thị trường Đà Nẵng trong một thập kỷ qua với hầu hết các loại hình bất động sản đều tăng giá gấp 2 lần, thậm chí gần 4 lần so với năm 2017.

Cụ thể, đất nền của dự án từ mức giá bình quân 8 triệu / m2 năm 2017 đã vọt lên 31 triệu / m2 năm 2019, tăng gần 4 lần. Nhà riêng cũng tăng từ 29 triệu / m2 lên 55 triệu / m2, gấp gần 2 lần. Loại hình căn hộ chung cư tăng từ 28 triệu / m2 lên 40 triệu / m2.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, sau khi quá nóng và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường Đà Nẵng đã dần hạ nhiệt và lắng dịu. Giá đất nền dự án giảm khoảng 25%, giá nhà riêng giảm 14%, giá căn hộ chung cư giảm khoảng 7% so với năm 2019.

Xu hướng giảm tiếp tục sang năm 2021 nhưng dần hồi phục về mức trước dịch và duy trì ở mức cao so với năm 2017.

Cũng theo Batdongsan.com.vn, đầu năm 2022, bất động sản nhà ở, đặc biệt là bất động sản thương mại tại Đà Nẵng tiếp tục phục hồi mạnh sau khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi và thành phố mở cửa đón khách du lịch. Đặt lịch từ 15/3.

Nguyễn Trung Tuấn, chuyên gia bất động sản cho biết: Đà Nẵng được định hướng là thành phố du lịch nên bất động sản gắn với ngành du lịch như condotel, condotel … Biệt thự biển hay biệt thự vẫn sẽ là sản phẩm chủ lực của thành phố. tương lai gần.

Ngoài ra, các sản phẩm như căn hộ, đất nền vẫn sẽ “âm thầm” phát triển, nhưng vẫn thấp hơn sản phẩm bất động sản du lịch một bậc.

“Trong thời điểm bùng phát COVID-19, bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm nhẹ, nhưng không quá nhiều. Về cơ bản, Đà Nẵng còn nhiều dư địa để phát triển ”, ông Tuấn nói.

Đồng tình với nhận định này, ông Nguyễn Đức Thêm, Giám đốc cấp cao Bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills Việt Nam cho biết: Năm 2022, Đà Nẵng sẽ triển khai hàng loạt chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Tận hưởng Đà Nẵng – Enjoy Danang”. Đây là động lực cần thiết để thúc đẩy thị trường du lịch, từ cả nguồn trong nước và quốc tế.

Nhu cầu bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt ở phân khúc hạng sang và cao cấp sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này. Bên cạnh đó, thị trường Đà Nẵng còn sở hữu rất nhiều tiềm năng cho các dự án cao tầng.

“Định hướng này được đưa ra với mục đích hạn chế tác động đến hệ sinh thái bên trong và bên ngoài. Từ đó, Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch ven biển của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là một hướng đi đầy hứa hẹn cho tương lai của thị trường bất động sản Đà Nẵng ”, ông

Leave a Reply

Your email address will not be published.