Thanh khoản đột phá ở nhóm thép, VN-Index giằng co trong phiên khi khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ đồng

Món Ngon
Rate this post

Thị trường chứng khoán ngày 16/8 chứng kiến ​​sự giằng co về điểm số cũng như sự phân hóa ở từng nhóm ngành. Ngay khi VN-Index tiến sâu vào vùng kháng cự 1.260 – 1.282 điểm, áp lực chốt lời đã xuất hiện và nhấn chìm nỗ lực tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, sự trở lại của dòng tiền trong phiên ATC đã giúp cân bằng lại số điểm đã mất trước đó, chỉ số chính kết thúc phiên tăng điểm nhẹ.

Trong phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển từ nhóm ngân hàng sang nhóm thép khi có sự xuất hiện của 3 cổ phiếu đầu ngành thép là HPG, NKG và HSG nằm trong top những cổ phiếu thanh khoản tốt nhất trong phiên. Trong đó, HPG với giá trị giao dịch 1.600 tỷ đồng là giá trị giao dịch tốt nhất thị trường.

Đối với doanh nghiệp ngành thép HPG giữ ngôi vương về thanh khoản không phải là mới, nhưng sự góp mặt của cả NKG và HSG đã chứng tỏ dòng tiền đang đổ vào nhóm ngành này. Ngoài HPG (+ 2,29%); NKG (+ 2,53%); HSG (+ 0,93%) còn có SMC, TLH, POM, VGS,… cũng tăng tích cực trong phiên. Không chỉ là cổ phiếu giao dịch với thanh khoản hàng đầu, HPG còn là cổ phiếu bắt nhịp với thị trường, đóng góp tới 0,8 điểm cho chỉ số chính.

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, đà tăng của chỉ số này được hỗ trợ bởi HPG, PLX, MWG, POW, SAB, NVL… trong khi BID, VIC, VCB, GAS, VPB .. là những lực cản lớn. tốt nhất. Theo đó, nhóm ngân hàng giao dịch ảm đạm, trong đó những tên tuổi vốn hóa lớn là tác nhân đẩy thị trường vào thế hỗ trợ.

Bên cạnh đó, dòng tiền ghi nhận sự phân hóa mạnh ở nhóm Bất động sản – Xây dựng, Cảng biển, Dầu khí, Hóa chất, Phân bón… Đáng chú ý, nhóm Xây dựng Khu công nghiệp có sự bứt phá mạnh mẽ. của LCG, SIP, HHV… thậm chí CII đều tăng biên độ. Cùng với đó, nhóm xây dựng dân dụng ghi nhận mức tăng tích cực như VCG, HBC,… Đáng chú ý, CTD cũng chuyển sang sắc tím, tăng 6,98%. Trong khi đó, NTC, SZC, SNZ, PC1, IDC, TIP,… trở nên thận trọng và giao dịch kém.

Thanh khoản bứt phá ở nhóm thép, VN-Index giằng co trong phiên khi khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ đồng - Ảnh 2.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,49 điểm (0,04%) lên 1.274,69 điểm. Hnx-Index giảm 0,95 điểm (-0,31%) xuống 303,02 điểm. UPCoM-Index tăng 0,2 điểm (0,22%) lên 92,84 điểm.

Tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE đạt 14.945 tỷ đồng, giảm 4% so với phiên trước, trong đó giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE giảm 3,6% và đạt 13.466 tỷ đồng.

Về giao dịch của khối ngoại, khối ngoại mua ròng 512 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đặc biệt:

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng 532 tỷ đồng với khối lượng hơn 23 triệu đơn vị. Khối ngoại tập trung mua ròng HPG với giá trị khoảng 451 tỷ đồng, tiếp đến là PVD, HDB, NVL, VND,… Ở chiều bán ròng, khối ngoại bán ròng mạnh nhất TLG với 33 tỷ đồng.

Thanh khoản bứt phá ở nhóm thép, VN-Index giằng co trong phiên khi khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ 3 tỷ đồng, trong đó giá trị bán ròng mạnh nhất khoảng 4 tỷ đồng tại TNG. Ở chiều mua vào, khối ngoại thận trọng gom IDC, VCS, HUT, … với giá trị không đáng kể.

Thanh khoản bứt phá ở nhóm thép, VN-Index giằng co trong phiên khi khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ đồng - Ảnh 4.

Trên UpCOM, khối ngoại bán ròng nhẹ 17 tỷ đồng. Trong đó, BSR bị bán ròng mạnh với 13 tỷ đồng, tiếp theo là QNS, CSI, … Ngược lại, VEA và ACV bị ròng mỗi mã khoảng 3 tỷ đồng.

Thanh khoản bứt phá ở nhóm thép, VN-Index giằng co trong phiên khi khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ đồng - Ảnh 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published.