Sức khỏe xuống dốc nếu bạn mắc phải 6 sai lầm cơ bản khi trang trí phòng ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

Phòng ngủ trong phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống và vận mệnh của gia chủ, nếu không may mắc phải 6 sai lầm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sức khỏe.

Bốc đồ vào gầm giường

Theo quan niệm xưa, các gia đình không nên tận dụng không gian gầm giường để đựng đồ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mặt phong thủy mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên thực tế, người ta rất ít khi dọn dẹp khu vực gầm giường. Kê đồ dưới gầm giường khiến khu vực này trở nên bừa bộn và khó dọn dẹp.

Quan niệm xưa cho rằng gia chủ không nên để đồ dưới gầm giường, vừa ảnh hưởng đến phong thủy, vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hình minh họa

Không gian gầm giường tích tụ nhiều khói bụi dễ ảnh hưởng đến chất lượng không khí, về lâu dài sẽ tác động xấu đến đường hô hấp của con người.

Bên cạnh đó, phong thủy phương Đông cho rằng việc kê quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến âm khí bị ngưng tụ, khó lưu thông. Khu vực phòng ngủ lúc này sinh ra trường khí xấu, ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ.

Kê giường đối diện cửa chính

Phong thủy phương Đông rất kiêng kỵ cửa nhà nhìn thẳng vào giường ngủ. Cách bố trí này sẽ khiến người ngủ bị giật mình nếu có người mở cửa bước vào, gây cảm giác bất an, khó ngủ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tinh thần.

Phía trên giường có xà ngang hoặc xà ngang.

Dầm hoặc xà ngang qua giường là không tốt. Theo quan niệm phong thủy phòng ngủ, điều này tượng trưng cho sự áp lực, khó chịu và đè nén như tê liệt giấc ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng làm việc cũng như sức khỏe của gia đình. chủ nhân.

Đặt giường ở trên hoặc ngay dưới bếp, nhà vệ sinh

Quan niệm xưa cho rằng, gia chủ không nên kê giường ngủ ngay phía trên hoặc phía dưới nhà vệ sinh, bếp. Theo phong thủy phòng ngủ, cách bố trí này có thể khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe như đau đầu, rối loạn chức năng gan, nóng trong người hay ớn lạnh.

Giường ngủ cũng không nên kê sát cửa ra vào vì đây được coi là vị trí sát khí, có thể khiến gia chủ ngủ không ngon, hay mất ngủ, tinh thần không thoải mái, dễ cáu gắt, giật mình, ảnh hưởng. hại cho sức khỏe.

Cửa sổ phòng ngủ quá lớn

Người xưa cho rằng phòng ngủ có cửa sổ sẽ đón được ánh sáng mặt trời vào nhà, giúp căn phòng sáng sủa hơn, mang lại cảm giác ấm cúng, thư thái, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ còn có lợi cho việc lưu thông khí trong phòng, thúc đẩy sự chuyển hóa của 2 luồng khí là âm và dương, hình thành nên vượng khí cho gia chủ. Nhìn chung, phòng ngủ có cửa sổ rất tốt cho phong thủy của căn phòng đó cũng như tài vận của cả ngôi nhà.

Sau tất cả, bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình khi mất kiểm soát1
Theo phong thủy phương Đông, gia chủ không nên thiết kế cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ. Hình minh họa

Tuy nhiên, cửa sổ cũng là cầu nối dẫn khí âm từ bên ngoài vào nhà vì nó là nơi lưu thông không khí trong và ngoài nhà. Vì vậy, khi thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước, tránh làm cửa sổ quá rộng và kê giường ngủ ngay dưới cửa sổ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy phòng ngủ, đặt cây xanh trong phòng này sẽ giúp cải thiện tuần hoàn, thư thái tinh thần, hút khí độc.

Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ sẽ phản tác dụng, gây cảm giác khó thở, ngột ngạt, dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Gia chủ chỉ nên đặt 1 – 2 chậu cây nhỏ trong phòng ngủ, cây quá to nên để ở hành lang hoặc ban công.

Ngoài 6 sai lầm cơ bản trên, bạn cần lưu ý thêm 2 điều khi thiết kế và trang trí phòng ngủ:

Không để các phòng ngủ trên cùng một tầng có cửa đối diện.

Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng, gia chủ có thể thiết kế 2, 3 phòng ngủ trên cùng một tầng. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh thiết kế phòng ngủ đối diện nhau mà có cửa đối xứng với nhau.

Thiết kế này không tốt về mặt phong thủy phòng ngủ, tượng trưng cho sự đụng chạm, xung khắc, có thể gây bất hòa, nghi kỵ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Không thiết kế phòng ngủ đối diện cửa chính trong nhà

Cửa chính của mỗi ngôi nhà là nơi đón vượng khí cũng như các luồng khí khác ra vào. Phòng ngủ đặt đối diện cửa chính sẽ hút hết vượng khí lưu thông khắp nhà vào trong, ảnh hưởng đến vượng khí của các phòng khác như phòng khách, phòng ăn. Quan niệm xưa về mặt phong thủy phòng ngủ cho rằng việc tích tụ nhiều âm khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ding Kim (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/suc-khoe-xuong-doc-neu-mac-6-loi-co-ban-khi-bai-tri-phong-ngu-a521539.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.