Sự xuất hiện của 7 điểm này bảo sao gia chủ luôn nghèo khó, tiền vào như ‘gió vào nhà trống’

Bất Động Sản
Rate this post

Kiêng cửa đâm thẳng vào bếp.

Theo quan niệm truyền thống ở Trung Quốc, phòng bếp là nơi nấu nướng để nuôi sống cả gia đình, vì vậy hướng đặt bếp không nên quá lộ liễu, đặc biệt cửa không được nhìn thẳng vào bếp vì sẽ dẫn khí vào nhà. từ bên ngoài xông vào, không có lợi, sẽ bị hao tổn, như người xưa đã dạy: “Cửa nhà xộc thẳng vào bếp, gia súc dễ thất thoát”.

Bếp đặt đối diện nhà.

Khi đặt bếp cần chú ý không đặt bếp đối diện với hướng nhà. Kê bếp quay lưng với cửa. Ví dụ nhà quay mặt về hướng Tây thì không nên đặt bếp ở hướng chính Đông. Theo quan niệm phong thủy, việc để bếp đối diện với hướng nhà sẽ mang lại những điểm không tốt cho gia chủ.

Cửa chính đối diện với bếp

Theo phong thủy, bếp không chỉ là nơi nấu nướng, giữ lửa cho ngôi nhà mà còn là nơi tụ tài lộc. Vì vậy, không nên đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt không được để cửa nhìn thẳng vào bếp. Vị trí nhà này tạo cảm giác bất an. Năng lượng từ cửa xông thẳng vào bếp khiến gia đình hao tài tốn của.

Gia chủ nên bố trí bếp ở vị trí không có cửa và có đường đâm thẳng vào.

Ngoài ra, việc người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp khiến các thành viên trong gia đình bất an, dễ xảy ra xích mích.

Bếp đối diện tủ lạnh và bồn rửa.

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm. Theo phong thủy, đây cũng là vật có tác dụng chiêu tủ, thuộc hành Thủy. Vòi trong bếp cũng tượng trưng cho Thủy. Nếu bếp nấu (thuộc Hỏa) đối diện với tủ lạnh hoặc vòi nước, sự xung khắc Thủy – Hỏa sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Bếp cũng không nên đặt gần tủ lạnh vì như vậy dầu mỡ và hơi nóng khi đun nấu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Không nên đặt bếp nấu gần hoặc trên đường ống nước vì theo ngũ hành của bếp thì Hỏa luôn xung khắc với Thủy – Thủy. Nếu phạm phải Thủy – Hỏa đối nghịch thì vận may của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Phòng tắm là nơi có nhiều uế khí. Trong khi đó, bếp là nơi nuôi dưỡng con người. Nếu đặt nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ngoài ra, bếp tượng trưng cho Hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy.

Thủy – Hỏa xung khắc dễ khiến gia đình rối ren, bất an.

Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ. Phòng bếp là nơi nấu nướng, nếu để đối diện phòng ngủ, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ xộc vào phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

Tránh bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng, dù nóng cũng không nên đặt hướng bếp đối diện phòng ngủ, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng, dễ sinh bệnh tật.

Kiêng để nước và lửa chạm vào nhau

Bếp thuộc hỏa, trong bồn chứa nước (thủy), không nên để lửa và nước quá gần nhau; Đặc biệt nếu bếp bị kẹt giữa hai bên nước, ví dụ như đặt bếp ở giữa một bên là máy giặt và một bên là chậu rửa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.