Sống ‘chất’ trong nhà phố 6 tầng, ánh sáng len lỏi từng góc nhỏ

Bất Động Sản
Rate this post

Ngôi nhà phố 6 tầng tọa lạc tại Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Kiến trúc sư tận dụng mặt tiền rộng và giếng trời để đưa ánh sáng vào từng ngóc ngách nhỏ nhất.

Ngôi nhà phố 6 tầng được xây dựng trên diện tích 70m2 nằm trên phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) của một cặp vợ chồng trẻ được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Đây là nơi “an cư lạc nghiệp” sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm, những giây phút hạnh phúc bên nhau và thực hiện những dự định lớn trong cuộc đời. Kiến trúc sư Đoàn Mạnh và các cộng sự đã tận dụng tối đa những đường cong mềm mại trong nội thất, vòm, tường,… để tạo nên sự sinh động và biến hóa tự nhiên cho các không gian.

Mảng tường sử dụng sơn trắng để tối đa hóa tác dụng của ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó là điểm nhấn và sự tô điểm tinh tế của những bức tranh treo tường.

Nội thất với tông màu chủ đạo là gỗ và trắng mang đến sự mộc mạc và trong sáng. Tông màu đen của phòng khách giúp không gian có điểm nhấn, sang trọng và thể hiện được gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

Nội thất được sắp xếp gọn gàng, tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng và tiện nghi, giúp trải nghiệm sống được nâng cao hơn.

Tầng hầm để ô tô, xe máy, tủ giầy. Ngôi nhà có 6 tầng nên nhóm thiết kế đã bố trí một thang máy nhỏ, thuận tiện cho gia chủ sử dụng và sinh hoạt hàng ngày. Ngay tủ giày là cửa tròn thông với cầu thang nhằm mục đích hút gió từ giếng trời, tạo đối lưu không khí cho gara.

Màu vàng và trắng của gỗ thể hiện sự mộc mạc và tinh tế.

Phòng ngủ ấm cúng, nhẹ nhàng tạo không gian nghỉ ngơi dễ chịu.

Ánh sáng và gió là yếu tố phong thủy tạo ra nơi ở có nhiều năng lượng tích cực, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, anh Đoàn Mạnh luôn chú trọng vấn đề này trong các dự án mà mình thực hiện.

Phòng ngủ của bé được dành diện tích khá rộng để bé có không gian nghỉ ngơi, vui chơi và thỏa sức sáng tạo. Chiếc đèn điện độc đáo với 2 khối hình tròn, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Phòng ngủ sử dụng gam màu trầm, mang đến nét riêng so với các không gian khác. Chiếc tivi hiện đại giống như một chiếc khung tranh, có chân đế và có thể di chuyển khắp phòng nên phần kệ tivi được loại bỏ, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát.

Hiệu ứng sơn sau ghế sofa tạo ấn tượng mạnh cho những vị khách khi đến thăm nhà.

Mặt bằng 1 tầng rộng 70m2 được kiến ​​trúc sư cố gắng bố trí đầy đủ tiện nghi và công năng nhất để gia chủ cảm thấy thoải mái khi sinh sống tại đây. Các góc chết được tận dụng tối đa làm tủ, kệ, ngăn kéo… tăng không gian lưu trữ.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.