Sau đại dịch, sự thèm muốn bất động sản châu Á của các nhà đầu tư đã trở lại

Bất Động Sản
Rate this post

Triển vọng đầu tư bất động sản trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) là tương đối tích cực, với sự năng động của thị trường thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang cho thuê nhà ở, dịch vụ hậu cần và dịch vụ. văn phòng trung tâm thành phố.

Công ty bất động sản PGIM Real Estate tin rằng chìa khóa thành công là quản lý rủi ro đối với triển vọng kinh tế bằng cách chuyển trọng tâm sang phòng thủ và tập trung vào tài sản trong các lĩnh vực và thị trường mang lại dòng tiền đáng tin cậy.

“Với đánh giá của chúng tôi về triển vọng nền kinh tế APAC và thị trường bất động sản, chúng tôi xác định ba cơ hội được coi là hấp dẫn nhất trên cơ sở điều chỉnh rủi ro trong 12 tháng tới.” Cuong Nguyen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Đầu tư Khu vực APAC tại PGIM cho biết.

Triển vọng tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực

Việc nhiều quốc gia trong khu vực APAC nới lỏng các lệnh phong tỏa và xa cách xã hội, kết hợp với nền kinh tế trong nước đang phát triển là một tín hiệu đáng mừng cho ngành bất động sản. Điều này dẫn đến nhu cầu và khẩu vị của các nhà đầu tư tăng lên.

Đặc biệt hơn, sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường lao động giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng văn phòng. Bên cạnh đó, cơ cấu nhu cầu về dịch vụ logistics và nhà ở cho thuê cũng được giữ ở mức ổn định.

“Thị trường nhà cho thuê dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ tới trên khắp châu Á, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội hấp dẫn để tham gia vào sự tăng trưởng chung của ngành.” Anh Cuong Nguyen chia sẻ.

Trong lĩnh vực hậu cần, các cơ hội tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​sẽ ở Úc, Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore. Lãnh đạo PGIM Real Estate cho biết thêm, tại Nhật Bản, việc phát triển loại hình nhà ở cho thuê hiện đại ngoài khu vực Tokyo cũng rất hấp dẫn.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, triển vọng tăng trưởng rất sáng sủa khi tỷ lệ trống liên tục giảm, trong khi nguồn cung văn phòng cho thuê, đặc biệt là văn phòng cao cấp hạn chế, ông Cường Nguyễn nhận định. Hiện tại, các tòa nhà văn phòng đạt điểm cao về chỉ số ESG (môi trường – xã hội – quản trị) đang nhận được nhiều ưu tiên.

Tính minh bạch có lợi cho bất động sản APAC

Lập trường của PGIM Real Estate phù hợp với ấn bản mới của Chỉ số Minh bạch Bất động sản Toàn cầu do JLL và LaSalle Investment Management xuất bản, đề cập đến tính bền vững, công nghệ và dữ liệu sẵn có trên thị trường. bất động sản trong khu vực APAC.

Điều này cho thấy lĩnh vực bất động sản thương mại của khu vực sẽ thu hút vốn tăng lên trong những năm tới do những cải thiện có thể đo lường được về tính minh bạch của thị trường.

Anthony Couse, Giám đốc điều hành của JLL APAC, chia sẻ: “Các bước hướng tới sự minh bạch hơn trong APAC sẽ làm tăng sự quan tâm của nhà đầu tư và củng cố niềm tin của khách hàng trong khu vực. Do đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy nhiều vốn hơn được triển khai vào các thị trường thể hiện nỗ lực nhất quán nhằm cung cấp dữ liệu chính xác, thực thi các biện pháp bảo vệ pháp lý đối với quyền sở hữu tài sản và củng cố môi trường pháp lý để tạo thuận lợi cho các giao dịch. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.