rủi ro đáng tiếc lúc mua và bán sang tên

Bất Động Sản
Rate this post
Ảnh minh họa

Tại một dự án Nhà Đất nhà tại xã hội ở quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, chủ một căn hộ chung cư thượng hạng cho biết thêm, họ đã mua sang tên từ người chủ trước chứ không mua trực tiếp từ chủ góp vốn đầu tư.

Tại đây, nhiều căn hộ chung cư thượng hạng khác cũng đang rất được rao bán trên mạng. thậm chí là, có những mẩu tin giới thiệu gia chủ còn nợ NHNN 450 triệu từ gói vay ưu đãi 30.000 tỷ vnđ và sẵn sàn chuyển gói vay sang người mua thế hệ.

Như vậy, không riêng gì bán nhà đất, nhưng người bán sẵn sàng bán cả số tiền nợ đang vay NHNN cho người mua. Theo môi giới giảng giải, hàng tháng, người mua sẽ tới NHNN trả nợ theo tên của người chủ cũ. Các tính sổ giao thiệp này sẽ không còn công chứng, không còn xác nhận của chủ góp vốn đầu tư. Việc làm chứng của văn phòng trạng sư cũng không còn giá trị pháp lý.

lúc biết tin tức về các tính sổ giao thiệp trên, đại diện thay mặt chủ góp vốn đầu tư cho biết thêm, họ không tương quan tới các tính sổ giao thiệp này. “Người bán thường lấy lòng tin bằng cách nói có quan hệ này nọ với chủ góp vốn đầu tư để có thể hợp pháp hóa các tính sổ giao thiệp nhưng chúng tôi khẳng định là không xúc tiến được” – một chủ góp vốn đầu tư nói.

đại diện thay mặt chủ góp vốn đầu tư cũng cho biết thêm, hiện đã có 40 – 50 trường hợp nghi vấn mua đi bán lại tại dự án Nhà Đất này đang rất được tìm hiểu. Các chuyên viên nhận định rằng chưa cần tính sổ giao thiệp bị phát hiện, người mua đã đứng trước nhiều rủi ro đáng tiếc.

lúc này, luật không cho phép nhà tại xã hội được chuyển nhượng ủy quyền trong 5 năm đầu. Nếu bị phát hiện, gia chủ có thể bị tịch thu căn hộ chung cư thượng hạng trả lại cho chủ góp vốn đầu tư và bị phạt tiền. vì vậy, những người dân đã trót mua các căn hộ chung cư thượng hạng này chẳng khác gì đang nắm dao đằng lưỡi.

Theo VTV/ CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published.