PVS ước tính lợi nhuận quý II bằng 1/3 cùng kỳ, đang nghiên cứu đầu tư năng lượng thủy triều

Bất Động Sản
Rate this post

Trong 6 tháng cuối năm, bên cạnh việc đẩy mạnh cung cấp dịch vụ cốt lõi để đảm bảo lợi thế cạnh tranh, PVS sẽ nghiên cứu đầu tư các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi (như điện gió, điện mặt trời, điện thủy triều …) và tham gia xây dựng và thực hiện các dự án năng lượng tái tạo.

Sáng ngày 14 tháng 7, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC – Mã: PVS) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), qua đó báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với công ty. doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 380 tỷ đồng, giảm 9% so với cùng kỳ.

Kết quả này lần lượt vượt 56% – 65% mục tiêu 6 tháng đầu năm. So với kế hoạch cả năm, PVS đã hoàn thành 66% chỉ tiêu doanh thu và 62% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Như vậy, ước tính quý II / 2022, PVS đạt doanh thu khoảng 2.830 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 69 tỷ đồng, giảm lần lượt 8% và 67% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn: Tóm tắt từ báo cáo tài chính của PVS.

Trong nửa cuối năm, ngoài việc đẩy mạnh cung cấp dịch vụ cốt lõi để đảm bảo lợi thế cạnh tranh, PVS cũng sẽ nghiên cứu đầu tư các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi (như điện gió, điện mặt trời, thủy điện). thủy triều…) và tham gia xây dựng, triển khai các dự án năng lượng tái tạo phù hợp với năng lực và kinh nghiệm hiện có.

Ngoài ra, PVS cũng sẽ triển khai quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng để đón đầu các dịch vụ mới, chủ yếu tại Vũng Tàu, Quảng Ngãi và Thanh Hóa.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, PVS đã được cổ đông thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh gồm: sản xuất điện; truyền tải và phân phối điện; xây dựng các công trình công nghiệp – năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, điện thủy triều); xây dựng công trình không phải là nhà ở … thành ngành, nghề kinh doanh chính.

Doanh nghiệp cho biết, đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của PVS thời gian tới, phù hợp với định hướng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) trong bối cảnh năng lượng đang chuyển dịch mạnh mẽ. trên thế giới và ở Việt Nam.

Với việc bổ sung đầu tư điện gió ra nước ngoài vào lĩnh vực kinh doanh chính, PVS hiện là đơn vị duy nhất trong Tập đoàn PVN có đầy đủ chức năng và cơ sở pháp lý để thực hiện đầu tư, phát triển và vận hành. vận hành các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, PVS đã tham gia cung cấp dịch vụ cho hầu hết các dự án điện gió gần bờ ở miền Tây Nam Bộ (như vận chuyển, lắp đặt tháp, tuabin gió, hạ ngầm cáp).

Bên cạnh đó, PVS cũng đang cung cấp các loại tàu dài hạn chuyên dụng để vận chuyển nhân sự, vận hành và bảo dưỡng thiết bị tại dự án điện gió Bình Đại – Bến Tre và dự án điện gió Trà Vinh.

Tổng công ty cũng đang thực hiện hợp đồng cung cấp, lắp đặt và vận hành phao FLIDAR đo gió, thủy văn cho dự án điện gió ngoài khơi của khách hàng Enterprize Energy tại vùng biển Bình Thuận.

Tại thị trường nước ngoài, PVS đã trúng thầu quốc tế về thiết kế, mua sắm và chế tạo hai trạm biến áp ngoài khơi (OSS) cho dự án điện gió ngoài khơi Hải Long 2 và 3 tại Đài Loan.

PVS lắp đặt cáp ngầm cho dự án điện gió Tân Thuận. (Hình ảnh: PVS).

Trong báo cáo chiến lược nửa cuối năm do Chứng khoán Tiền Phong công bố, các chuyên gia cho rằng với giá dầu hiện tại, hoạt động thượng nguồn sẽ sôi động trở lại và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khoan, xây lắp giàn khoan và kho nổi như PVS kỳ vọng sẽ có được những hợp đồng mới với giá cao hơn. giá trị.

Ngoài ra, dự án chuỗi điện khí Lô BO Môn dự kiến ​​bắt đầu triển khai vào cuối năm 2022 sẽ tạo ra nhiều việc làm cho các công ty thượng nguồn. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD, được kỳ vọng sẽ đón đầu dòng khí đầu tiên vào năm 2025.

Ngoài ra, một số mỏ dự kiến ​​đưa vào khai thác như Kinh Ngư Trắng, Cám Cẩm Vàng, Đại Hồng Nam sẽ giúp các công ty đầu nguồn có đủ điều kiện phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published.