Pin nước Thụy Sĩ cung cấp điện cho 900.000 ngôi nhà đi vào hoạt động

Bất Động Sản
Rate this post

Hai bể chứa Emosson và Emosson Vieux trong hệ thống pin nước. Ảnh: europeantimes.news

Dự án pin nước khổng lồ trị giá 2 tỷ euro nằm 600 mét dưới dãy Alps (Thụy Sĩ) được hoàn thành sau 14 năm xây dựng, với công suất lên tới 25 triệu m3 đủ lớn để cung cấp điện cho 900.000 ngôi nhà cùng một lúc.

Với khả năng lưu trữ lên đến 20 triệu kWh tương đương với 400.000 pin ô tô, loại pin này có thể lưu trữ năng lượng sản xuất dư thừa từ các nguồn tái tạo để sử dụng trong tương lai, do đó mang lại sự ổn định. điện lưới quốc gia và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Cơ chế hoạt động của ắc quy là sử dụng sự tương tác của dòng nước giữa hai bể riêng biệt nằm ở các độ cao khác nhau. Khi sản xuất điện ở mức cao, lượng điện dư được sử dụng để chuyển nước từ bể thấp hơn lên bể cao hơn. Khi nhu cầu điện tăng lên, nước ở độ cao lớn hơn sẽ được giải phóng. Nước chảy xuống bồn chứa phía dưới, chảy qua tuabin sản xuất điện năng giúp cung cấp điện vào lưới điện.

Nhà máy có 6 tua-bin để đưa nước từ bể chứa Emosson lên bể chứa cao hơn của Emosson Vieux trong trường hợp sản xuất quá mức.

Thông cáo báo chí của nhà máy nêu rõ: ‘Đối mặt với việc khai thác ngày càng nhiều năng lượng từ các nguồn tái tạo như gió và mặt trời không thể tạo ra điện liên tục, cần có một giải pháp lưu trữ năng lượng linh hoạt. các hoạt động khác trong lưới điện nhằm duy trì sự cân bằng giữa sản xuất và tiêu dùng ‘.

Pin nước đã trở thành một phương pháp lưu trữ điện phổ biến trên khắp thế giới. Số liệu của Văn phòng Năng lượng Tái tạo và Tiết kiệm Năng lượng Hoa Kỳ (EERE) chỉ ra rằng 93% năng lượng dự trữ của đất nước đến từ thủy điện tích trữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.