Phong thủy nhà bếp cần lưu ý để tránh vợ chồng cãi vã, hao tài tốn của.

Bất Động Sản
Rate this post

Trong phong thủy, phòng bếp liên quan mật thiết đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ, là nơi mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Nhưng, bếp cũng có thể mang lại nhiều xui xẻo, ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài của gia chủ … nếu sai phong thủy như những trường hợp sau:

Cửa sổ phòng bếp không được đối diện với cửa phòng khác. Hình minh họa.

Các hướng không hợp với bếp

Khi bố trí phòng ăn với phòng bếp cần chú ý xem có phù hợp với nguyên tắc phong thủy hay không. Theo đó, hướng bếp không hợp với hướng Nam vì gia chủ sẽ gặp xui xẻo vì:

– Hướng Nam thuộc Hỏa, bếp cũng thuộc Hỏa, Hỏa tăng sẽ gây bất lợi.

– Nhiệt độ hướng Nam không có lợi cho việc bảo quản thực phẩm, gió Nam mang nhiệt vào bếp không tốt.

– Hướng Tây Bắc cũng không nên đặt bếp (kể cả bếp nấu), vì theo bát quái ngũ hành, Tây Bắc là hướng Càn (tượng trưng cho trời) nên bố trí Hỏa Diệm Thiên Môn (lửa đốt cửa). sẽ được hình thành. trời) – ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tây Bắc tượng trưng cho người cha – có thể dẫn đến việc người chủ gia đình mắc các bệnh về phổi và gan.

Theo sơ đồ Trạch mệnh, do hướng của hung tinh xuất hiện nên không được đặt bếp, hoặc bếp nấu ở hướng này, vì nó cũng hình thành nên bố cục của Hỏa Diệm Thiên Môn.

– Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà – vì đó là “mắt đài phun”, vị trí “hoàng cực”, khu vực cốt lõi của cả ngôi nhà, sinh khí bắt đầu từ đây mà lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà. – nên để trong lành và an toàn (chỉ nên dùng làm phòng ngủ là hợp lý).

Chưa kể đặt bếp ở vị trí này sẽ có lửa, mùi thức ăn, nước uống và tiếng xoong nồi, tiếng ồn ào, khí nóng… hàng ngày tấn công vào “mắt lễ” vốn thanh tịnh. . Sự hài hòa – sẽ phá hủy sự lan tỏa bình thường và làm giảm sinh khí trong nhà, thậm chí biến những nơi có khí tốt thành nơi có khí xấu.

Bố trí bếp sai phong thủy vợ chồng có thể xung khắc, làm ăn không phát tài - Ảnh 3.

Phong thủy nhà bếp liên quan mật thiết đến sức khỏe và tài lộc. Hình minh họa.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ăn với bếp

• Cửa phòng ăn không được đối diện với cửa chính.

• Cửa phòng ăn không được đối diện với phòng ngủ.

• Cửa phòng ăn không được đối diện với nhà vệ sinh.

• Phòng ăn và bếp không nên xây cao hơn sàn phòng khách và phòng ngủ.

• Không được có xà ngang phía trên bếp.

• Một mặt của bếp dựa vào tường là tốt nhất.

• Bếp nấu không được đối diện với tủ lạnh hoặc rãnh nước.

Nếu bạn đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà, thì bạn phải thay đổi cách bài trí. Nếu thực sự không thể thay đổi thì phải thường xuyên mở cửa sổ (nhưng hạn chế mở cửa bếp chính), đặc biệt khi nấu nướng cần chú ý điểm này để giảm bớt ảnh hưởng xấu đến sinh khí. của căn nhà. Trang Chủ.

Những điều kiêng kỵ phong thủy khác

– Bếp kẹp giữa hai phòng ngủ là điều cấm kỵ trong phong thủy, vì rất bất lợi cho những người ngủ trong đó.

– Tường phòng ngủ không nên kê sát tường bếp, vì bếp thuộc Hỏa nên sẽ tạo cảm giác bất an cho người ở phòng ngủ bên cạnh.

– Hai phòng ngủ có bếp sẽ rơi vào cách bố trí chung tường, càng bất lợi cho tài lộc và sức khỏe, vì vậy hãy cố gắng tránh những cách bố trí như vậy.

– Trong phong thủy có nói đến hướng nhà và bếp đối diện, theo đó hướng bếp nếu đối diện trực tiếp với hướng phòng ngủ là xấu (hướng bếp là hướng tắc của. bếp ga và hướng phòng ngủ là hướng cửa chính, không phải hướng cửa sổ).

Nếu cửa phòng ngủ quay mặt về hướng Bắc mà bếp lại quay về hướng Nam sẽ là điều cấm kỵ để phòng ngủ đối diện với hướng bếp, không tốt cho vận khí của gia đình.

– Không nên đặt hướng bếp vào những nơi nhiều uế khí như nhà vệ sinh.

– Bếp không được đối diện với cửa chính vì đây là điểm quan trọng trong toàn bộ ngôi nhà. Nếu cửa chính của nhà thẳng với cửa bếp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt sẽ bị một số bệnh mãn tính xâm nhập … nếu phát hiện những triệu chứng này cần đặc biệt lưu ý và tìm cách khắc phục. để khắc phục bố cục sát trùng.

Cách đơn giản nhất để khắc phục cách bố trí tương khắc này là treo la bàn phong thủy cạnh cửa ra vào, hoặc treo “xâu kim tiền cổ lục vị” trên bậc cửa bếp, cả hai cách đều có thể hóa giải sát khí xung quanh. . Nếu bếp thiết kế theo phong cách hiện đại, do cửa phải cũng bị coi là sát tinh – trong những tình huống như vậy cũng nên treo la bàn phong thủy.

Nếu nhà bếp không có cửa ra vào thì cách treo la bàn phong thủy lại mang một ý nghĩa khác – cách tốt nhất là bạn nên treo la bàn trên trần nhà ở khu vực đối diện cửa chính.

Bố trí bếp sai phong thủy vợ chồng có thể xung khắc, làm ăn không phát tài - Ảnh 4.

Phòng bếp là nơi chúng ta quây quần hàng ngày. Hình minh họa.

– Cửa bếp đối diện với cửa các phòng khách khác trong nhà sẽ dẫn đến bất lợi vì bếp là nơi nấu nướng sẽ sinh nhiệt và sinh khói. Nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, phòng khách, phòng trẻ em, phòng đọc sách,… thì khí nóng và khói bụi sẽ trực tiếp tràn vào các phòng đó.

Điều này khiến tường và đồ đạc trong phòng có mùi dầu mỡ, khô, nóng, gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

– Bếp đặt đối diện sân thượng sẽ tạo thành thế “xuyên tâm” trong phong thủy – dẫn đến tài khí trong nhà khó tụ lại mà còn nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, hòa thuận trong nhà. gia đình.

Vì vậy, cần đặt một chậu cây cảnh ở khoảng trống giữa sân thượng và bếp, hoặc làm giàn hoa trồng cây leo để hóa giải, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa khéo léo phân chia hai không gian rõ ràng. Nếu sân thượng có cửa sát đất, bạn nên làm thêm rèm cửa.

Tất nhiên, việc lắp đặt này không được ảnh hưởng đến sinh hoạt, ngoài ra, có thể kê thêm các vật dụng như tủ, bình phong giữa bếp và sân thượng để hóa giải vị trí “xuyên tâm sát”.

– Cửa sổ phòng bếp không nên đối diện với cửa sổ của các phòng khác vì đó là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, dương khí sẽ tụ lại ở những nơi này. Nhà bếp, là nơi nấu nướng, nóng và khô. Ở bất cứ khu vực nào trong nhà, nhìn từ cửa sổ đều có thể nhìn thấy cửa sổ phòng bếp và cả cửa sổ các phòng khác, tình trạng này gọi là hỗn khí, dẫn đến vận khí của gia chủ sẽ không được ổn định, lúc tốt lúc xấu.

Hóa giải bằng cách thiết kế thêm một chiếc đèn chùm (giống như đèn viếng ngày đêm trước bàn thờ) trước cửa sổ phòng khách, đảm bảo năng lượng dương trong phòng khách luôn ổn định.

Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa hai phòng khá lớn, hoặc phòng khách của căn hộ của bạn đối diện với bếp của căn hộ khác thì cũng coi như không ảnh hưởng gì. Do những luồng khí dương khô nóng đó ở quá xa, không thể tiếp xúc với luồng khí trong các phòng khách trong căn hộ của bạn nên cũng có thể bỏ qua.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng

* Tên bài đã được Dân Việt đặt lại.


. (Giadinhnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published.