Phong thủy đầu giường và những vấn đề quan trọng xung quanh nó

Bất Động Sản
Rate this post

Phong thủy đầu giường là yếu tố quan trọng giúp mang lại năng lượng tích cực và giấc ngủ ngon cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về vị trí kê đầu giường chuẩn phong thủy mà bạn cần lưu ý.

Những vị trí xấu ảnh hưởng đến phong thủy đầu giường

Để có một sức khỏe tinh thần tốt, mỗi sáng thức dậy sảng khoái, khi đặt giường ngủ, bạn nên tránh những vị trí không tốt sau đây:

Đầu giường nằm dưới cửa sổ

Theo phong thủy, đặt giường ngủ dưới cửa sổ là vị trí không tốt không chỉ gây hao tổn năng lượng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt cũng như có được giấc ngủ sâu và trọn vẹn, bạn nên di chuyển giường ngủ sang vị trí khác phù hợp. Trong trường hợp phòng quá chật, bạn không thể di chuyển giường, hãy dùng rèm che lại và đảm bảo phần đầu giường đủ cao và rộng để treo những tượng thần hộ mệnh bảo vệ bạn khi ngủ.

Hình ảnh: khu vườn đẹp bên ngoài

Đầu giường không có chỗ dựa.

Nếu đầu giường không được kê sát vào nơi nào đó sẽ hình thành thế “không chỗ dựa” gọi là “điềm cô độc”. Theo đó, gia chủ sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ bị tiêu cực và thường cảm thấy cô đơn, trống trải.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là sắp xếp lại giường ngủ sao cho đầu giường dựa vào tường, tủ quần áo hoặc tạo vách ngăn để mang lại tư thế ổn định và an toàn.

Đầu giường đối diện với gương lớn.

Phong thủy nhà ở Người ta thường khuyên rằng đầu giường hoặc cuối giường không nên đặt gương lớn. Chiếc gương lớn đối diện đầu giường thường được ví như “gương soi của quỷ”, khiến các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy bất an, lo sợ, nhất là khi thức giấc lúc nửa đêm.

Để không ảnh hưởng đến phong thủy, tốt nhất bạn không nên đặt gương hoặc nếu có gương thì nên dùng vải sẫm màu che gương cẩn thận.

Hình ảnh: Nội thất Amia

Đầu giường kê dưới xà ngang.

Đối với trường hợp đầu giường kê ngay dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ có cảm giác áp lực, mệt mỏi. Về lâu dài, người ngủ sẽ bị đau đầu, không tốt cho thần kinh, tính tình cũng dễ trở nên khô khan.

Vì vậy, gia chủ có thể di chuyển giường ngủ sang vị trí khác để hóa giải “hung tinh” này. Trong trường hợp bất khả kháng không thể di chuyển giường ngủ đi nơi khác, gia chủ nên làm trần giả để che dầm ngang.

Đầu giường kê cạnh bếp.

Theo quy luật ngũ hành, giường ngủ kê sát tường đặt bếp thuộc hành Hỏa trong ngũ hành – một vị trí không tốt trong phong thủy. Điều này dễ gây ra các bệnh về tim mạch, gan mật và cũng dễ trở nên nóng nảy, cáu gắt, mất bình tĩnh. Vì vậy, gia đình không nên đặt giường ngủ ở vị trí này để tránh phạm phải những điều không may mắn.

Cách đặt đầu giường ngủ đúng chuẩn phong thủy.

Dưới đây là những cách xác định hướng giường ngủ theo cung hoàng đạo và quy luật ngũ hành mà bạn có thể tham khảo:

Cách đặt hướng đầu giường theo cung hoàng đạo

Để thu hút nhiều cát khí, các gia đình cần tính toán hướng giường ngủ cho phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng, cụ thể như sau:

Cung mệnh

Hướng giường phù hợp

Có thể

Tây Bắc, Tây Nam

Khôn ngoan

Tây Bắc

Có thể

Đông Bắc, Tây

Đoài

Tây Bắc, Tây Nam

Ly

Mùa đông

Chan

Nam, Bắc

Đắt tiền

Bắc Nam

Khảm

Đông nam, đông

Theo đó, nam hay nữ chủ nhân có thể dựa vào các số thứ tự sau để xác định vận mệnh của mình:

STT

1

2

3

4

5

6

7

số 8

9

Nam

Khảm

Ly

Có thể

Đoài

Có thể

Khôn ngoan

Đắt tiền

Chan

Khôn ngoan

Giống cái

Có thể

Có thể

Đoài

Có thể

Ly

Khảm

Khôn ngoan

Chan

Đắt tiền

Các bước tính mệnh sẽ như sau:

– Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn.

– Bước 2: Tính tổng các số trong năm sinh đó rồi chia cho 9, sau đó lấy số dư tìm được trong bảng dưới đây để biết mình thuộc cung nào. Nếu tổng bằng 9 thì lấy số là 9. Trường hợp thêm năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy số đó.

– Bước 3: Lấy kết quả số dư và tra cứu với bảng vận số nam nữ.

Ví dụ, một người sinh năm 1982 có các cung hoàng đạo sau:

– Tính tổng: 1 + 9 + 8 + 4 = 20

– Lấy 20: 9 = 2, dư 2

Dựa vào biểu đồ trên, bạn sẽ tra cứu được tương ứng Nam sẽ thuộc Ly và Nữ sẽ thuộc Cấn.

Hình ảnh: Meeyland

Cách đặt hướng đầu giường theo ngũ hành.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, gia chủ sẽ xác định được hướng nhà nào hợp, hướng nhà nào không hợp với mình. Theo đó, gia chủ đã xác định được mệnh của mình là gì thì có thể dựa vào bảng sau để đặt hướng. phong thủy giường ngủ Phù hợp:

Định mệnh

Hướng lẫn nhau

Hướng của sự hài hòa

Theo hướng ngược lại

Kim

Đông Bắc Tây Nam

Bắc Tây Bắc

Nam

Gỗ

Phía bắc

Đông, Đông Nam

Tây bắc, bắc

Nước uống

Tây bắc, bắc

Phía bắc

Đông Bắc Tây Nam

Ngọn lửa

Đông, Đông Nam

Nam

Phía bắc

Thổ Nhĩ Kỳ

Nam

Đông Bắc Tây Nam

Đông, Đông Nam

Hình ảnh: Eva

Gợi ý cách bài trí đầu giường hợp phong thủy.

Để đầu giường thêm ấn tượng và tăng vượng khí, bạn có thể tham khảo cách trang trí như sau:

– Sử dụng đầu giường lớn: Thông thường, các gia đình thường chọn loại gỗ có màu tương phản với màu tường để tạo điểm nhấn nổi bật.

– Treo tranh: Các gia đình có thể chọn những bức tranh khổ nhỏ có nội dung phù hợp với phong cách chung của phòng ngủ để tạo sự khác biệt cho không gian.

– Tuyển chọn các món quà lưu niệm: Để không gian thêm phần thú vị, bạn có thể chọn những món đồ lưu niệm trang trí cho căn phòng.

Sử dụng hình nền: Nếu gia chủ không thích trang trí cầu kỳ thì giấy dán tường là lựa chọn tối ưu giúp đầu giường bớt trống trải, nhàm chán.

Hình ảnh: Vương quốc nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published.