Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tiếp Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam

Bất Động Sản
Rate this post

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Chiều ngày 20/6/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam – Ngài Ivo Sieber.Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tiếp Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cảm ơn Ngài Đại sứ, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) và các quan chức Thụy Sĩ đã hỗ trợ cán bộ NHNN thực hiện nhiều dự án có tiềm năng. hiệu quả trong quá khứ.

Phó Thống đốc cho biết, sau khi tham gia các chương trình với phía Thụy Sĩ, cán bộ NHNN đã tiếp thu được nhiều kiến ​​thức trong xây dựng và quản lý chính sách; đặc biệt là những vấn đề mới với Việt Nam cũng như nhiều nước trong khu vực như fintech, công nghệ số, blockchain,… Đây là những lĩnh vực mà NHNN rất quan tâm.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã trình Bộ Tư pháp cơ chế thử nghiệm, trong đó có cơ chế ứng dụng công nghệ mới, công nghệ blockchain trong một số lĩnh vực. Tháng 3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng, đề cập đến nội dung về các công nghệ mới và thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 như blockchain để xử lý hoạt động ngân hàng.

Phó Thống đốc hy vọng chuyên gia Thụy Sĩ sẽ trao đổi về các hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng có thể ứng dụng blockchain. Đặc biệt, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, NHNN mong muốn học hỏi những công việc cần thiết để có thể triển khai công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng; đồng thời tiếp tục nhận được sự trao đổi, ủng hộ của các chuyên gia cũng như SECO.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam – Ngài Ivo Sieber cảm ơn Phó Thống đốc đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội của NHNN với tư cách là cơ quan quản lý, cũng như quan điểm từ phía Việt Nam liên quan đến lĩnh vực blockchain cũng như ứng dụng cho ngành ngân hàng.

Đại sứ Thụy Sĩ khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHNN và Bộ Tài chính để triển khai các công việc vì sự bền vững của ngành tài chính cũng như đào tạo các nhà quản lý, lãnh đạo trong ngành áp dụng các thông lệ tốt. qua các công nghệ, bao gồm fintech và blockchain. Đại sứ mong muốn hai bên ngày càng phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong lĩnh vực này, tiếp tục hợp tác lâu dài và sâu rộng trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, ông Werner Gruber, Trưởng Cơ quan Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam đã chia sẻ những vấn đề hợp tác liên quan giữa Thụy Sĩ và Việt Nam, trong đó nhấn mạnh hai nước đã có mối quan hệ. mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nhằm tăng cường công tác giám sát cũng như triển khai các chương trình đào tạo.

Ngoài ra, ông Mathias Ruch, Thành viên Ban điều hành của Liên đoàn Blockchain Thụy Sĩ kiêm Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Crypto cho biết, sự phát triển của hệ sinh thái blockchain hiện đang rất mạnh mẽ và các chuyên gia Thụy Sĩ hiểu rõ nhu cầu và thách thức của các ngân hàng trung ương, và đang sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong việc xây dựng khung pháp lý.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đánh giá cao sự hỗ trợ của phía Thụy Sĩ trong hợp tác trong lĩnh vực thanh tra, giám sát và đào tạo cán bộ cấp cao; Đồng thời mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong các lĩnh vực mới như fintech, blockchain, phòng chống rửa tiền trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.