Phi công phát nổ do trúng ngư lôi trôi dạt, Ukraine cấm sông Danube

Bất Động Sản
Rate this post

Một ca nô cao tốc của Cục Hàng hải Ukraine (Ảnh: Pravda).

Theo Cảng vụ Ukraine, một thuyền hoa tiêu cao tốc của nước này đã trúng ngư lôi trôi dạt và phát nổ khi đang di chuyển trên sông Danube vào ngày 31/7.

“Hôm nay 31/7, tàu hoa tiêu Orlyk của Phi đội Hoa tiêu Delta thuộc Cục Hàng hải Ukraine đã bị trúng một thiết bị nổ tại cửa sông Danube ở Bystre”, thông báo của Cục Hàng hải Ukraine cho biết. nói.

Vụ nổ đã gây ra một lỗ thủng lớn trên thân tàu Orlyk và thủy thủ đoàn ngay lập tức được sơ tán sang tàu cứu hộ của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ukraine. Vụ việc này không để lại hậu quả về người. Tuy nhiên, để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai, Cục Hàng hải Ukraine đã tạm thời cấm mọi phương tiện lưu thông trên sông Danube.

Trước đó, trong thông báo đưa ra ngày 29/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga, Thượng tướng Mikhail Mizintsev thông báo rằng một tàu nghiên cứu thủy văn nhỏ của Ukraine đã phát nổ sau khi va vào nó. trôi mìn ở cửa sông Danube.

Tướng Mizintsev cho biết vụ tai nạn xảy ra khi con tàu xấu số đang “tiến hành đo độ sâu của con lạch ở khu vực cửa sông Danube”.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cũng cáo buộc rằng ngư lôi trôi dạt mà tàu Ukraine gặp phải là do quân đội Ukraine thả xuống nhằm mục đích bảo vệ lưu vực sông Danube khỏi sự xâm nhập từ tàu chiến của Moscow.

Ông Mizintsev cho biết: “Mối đe dọa bị Ukraine pháo kích cùng ngư lôi và ngư lôi với dây cáp bị đứt dẫn đến trôi dạt đã ngăn cản các tàu ra khơi tự do. Chính quyền Kiev luôn tránh thảo luận vấn đề này với các doanh nghiệp và chủ tàu nước ngoài”.

Phi công phát nổ do trúng ngư lôi trôi dạt, Ukraine cấm sông Danube - 2
Lực lượng thực thi pháp luật siết chặt kiểm soát ở Sevastopol, Crimea sau vụ tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen hôm 31/7 (Ảnh: Reuters).

Trong một diễn biến khác, sau cáo buộc UAV Ukraine tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen khiến 6 người bị thương, Hải quân Nga dường như đã có động thái rút tàu chiến khỏi khu vực này.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy tác chiến phía Nam Ukraine, 18 tàu chiến và tàu hỗ trợ đã được lệnh di chuyển dọc theo bờ biển Crimea hướng tới cảng Novorossiysk trên bờ Biển Đen của Nga.

Tuy nhiên, các quan chức quốc phòng Ukraine thừa nhận năng lực tác chiến của Hải quân Nga ở Crimea vẫn rất đáng kể với 5 tàu chiến và một tàu ngầm mang 44 tên lửa hành trình Kalibr. Ngoài ra, 5 tàu đổ bộ của Hạm đội Biển Đen cũng túc trực để có thể hỗ trợ lực lượng phòng thủ Kherson bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.