Phật pháp huyền diệu

Bất Động Sản
Rate this post

Cô Lộc là tấm gương sáng cho nhiều người học tập noi theo; Một nữ phật tử người Huế thoát chết nhờ Phật pháp tuyệt diệu.

Cảm ơn cô Đoàn Như Ý, giáo viên trường Chu Văn An, đã kể cho tôi nghe về tấm gương dũng cảm phi thường và lòng nhân ái đã chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo nhờ trì chú. cầu nguyện, lập công, tôi quay lại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, gặp chị Liên văn thư, hỏi ra mới biết nhà chị Lã Thị Xuân Lộc ở tổ 1, phường Phú Hiệp, TP Huế. Tâm sự với chị Lộc, chị cho biết: “Phật pháp thật vi diệu…”.

Bà Lộc năm nay 58 tuổi, 51 tuổi bà bị ung thư buồng trứng, 3 tháng sau hóa trị 6 đợt thì di căn qua xương, xạ trị 25 tia, 3 năm sau di căn qua vú phải. loại bỏ. Đến nay, vừa tái khám xong, tôi mừng vì được xác định là không có di căn tái phát.

Sức mạnh phi thường của Đại Bi

Hình minh họa.

Trong thời gian bà bị bệnh, ông Nguyễn Đơn Dương, chồng bà, ngoài việc chăm sóc y tế cho bà, hàng ngày từ 4 giờ sáng ông đã lạy và khấn 108 lần để cầu nguyện cho bà trong hơn một năm. Về phần chị Lộc, chị không biết nhiều về đạo Phật, nhưng nhờ các chị là bác sĩ khuyên chị nên ăn chay, có người khuyên chị nên trì Chú Đại Bi. Và nhờ Sư cô Tuệ Phương gọi điện về chùa Thuận Hóa tụng kinh Thủy Sám.

Kể từ đó, vợ chồng cô phát triển chế độ ăn chay. Bà cho rằng “đời mình chỉ đếm được trên đầu ngón tay” nên đã cất công tu sửa ngôi chùa ở làng Thế Long để có nơi tu hành. Chùa làng Dài được xây dựng cách đây 204 năm đã bị bỏ hoang. Bà Lộc và bà Lài, đồng đạo xin phép trưởng thôn rồi vận động con cháu, bạn bè mua vật liệu để tu sửa chùa.

Kể từ đó, ngày nào bà Lộc cũng đến chùa tụng hai bộ kinh. Thời gian buổi sáng từ 5 giờ 30 đến 7 giờ gồm niệm Phật, nửa giờ lạy Phật, thiền hành. Thời gian buổi tối từ 19 giờ 30 đến 21 giờ gồm tụng kinh Vô Lượng Thọ, lạy Phật 108 lạy. Sau đó, cô Lài và nhiều người nghèo, khuyết tật đến tập. Đầu tiên, họ nấu cơm ở nhà và mang đến chùa cho đồng tu của họ sử dụng. Sau này xây nhà trai bao giờ cũng nấu cỗ tại chùa. Bà Lộc tâm sự: “Tôi tụng kinh, một mình tôi cũng tụng, hai người cũng tụng, đều đặn hàng ngày cho đến nay”.

Vào ngày rằm (4/10/2017) tôi đến chùa Thế Long. Các cô, các chị và nhiều bạn khuyết tật đang tụng kinh A Di Đà, thử nghiệm và phát hành. Đạo tràng của chùa Dài hiện có hơn 40 tín đồ tu tập, tụng kinh niệm phật hàng tháng trong 3 ngày: mùng 1, rằm và 28 âm lịch.

Chú Đại Bi và Tâm Kinh – Tinh hoa của Từ bi và Trí tuệ

Ngoài ra còn thường xuyên tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó các trường THCS trên địa bàn phường, thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế.

Tết Trung thu vừa qua, Đạo tràng chùa Thế Long đã trao 52 suất quà cho các cháu thuộc Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế; đã đến thăm và tặng 75 suất quà cho các bệnh nhi Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế với tình cảm chân thành. Mọi người đều rất vui và xúc động.

Cô giáo Lã Thị Xuân Lộc đã đạt giải nhất dạy Văn thành phố Huế năm học 1999-2000, chiến sĩ thi đua nhiều năm liền. Giờ đây, cô đã dũng cảm chiến thắng bệnh tật bằng cách tu hành, tu sửa chùa chiền, làm nhiều việc thiện, hướng dẫn người nghèo, người tàn tật theo lời Phật dạy.

Cô Lộc là tấm gương sáng cho nhiều người học tập noi theo; Một nữ phật tử người Huế thoát chết nhờ Phật pháp tuyệt diệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.