Phát hiện 2 vận động viên điền kinh đầu tiên bị dính doping tại giải vô địch thế giới

Bất Động Sản
Rate this post

Vận động viên marathon người Kenya, Lawrence Cherono. Ảnh: GETTY

Dự kiến, cả hai vận động viên nói trên sẽ thi đấu hôm nay (17/7) tại Oregon (Mỹ), Cherono thi đấu marathon nam trong khi Ross tham gia vòng loại 400 m nam.

Clip tay đua Tour de France gặp tai nạn vì… dắt chó

Clip tay đua Tour de France gặp tai nạn vì… dắt chó

(PLO) – Tay đua Yves Lampaert của đội Quick-Step Alpha Vinyl tức giận sau khi gặp sự cố hy hữu ở chặng 12 của Tour de France.

Cơ quan Liêm chính về Thể thao (AIU) đã thông báo rằng Cherono đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Trimetazidine (một chất bị cấm), trong cuộc kiểm tra vào ngày 23 tháng 5. Thông báo cũng cho biết, vận động viên điền kinh người Mỹ – Ross cũng bị cấm vì cáo buộc “can thiệp vào quá trình kiểm soát doping. “.

Một vận động viên 33 tuổi người Kenya, Cherono đã giành chiến thắng trong các cuộc thi marathon ở Boston và Chicago, đồng thời là người về đích ở vị trí thứ 4 tại Thế vận hội Tokyo.

Phát hiện 2 VĐV điền kinh đầu tiên dính doping tại giải vô địch thế giới ảnh 3

Cherono về thứ 4 tại Thế vận hội Tokyo. Ảnh: GETTY

AIU tiết lộ rằng họ đã nhận được thông báo về một mẫu dương tính với Cherono từ phòng thí nghiệm của Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) ở Lausanne (Thụy Sĩ) vào ngày 13 tháng 7. Thời điểm Cherono đang đi du lịch ở Eugene. Cherono được thông báo về kết quả, sau đó một ngày anh ta kháng cáo nhưng không thành công.

Tuy nhiên, 47 ngày sau khi kiểm tra, AIU (có trụ sở tại Monaco) đã nhận được kết quả dương tính với Cherono từ phòng thí nghiệm. Theo quy định của WADA, các phòng thí nghiệm có 20 ngày để cung cấp kết quả. Chính sự chậm trễ này đã tước đi cơ hội thay thế Cherono của một vận động viên Kenya khác tại giải vô địch thế giới.

Phát hiện 2 VĐV điền kinh đầu tiên dính doping tại giải vô địch thế giới ảnh 4

Ross (đeo kính đen) tham gia chạy tiếp sức 4×400 m tại Thế vận hội Tokyo. Ảnh: GETTY

Trường hợp của VĐV 21 tuổi, Randolph Ross là thành viên của đội điền kinh Mỹ đã giành HCV ở nội dung 4×400 m tiếp sức tại Tokyo. Tuy nhiên, Ross chỉ chạy vòng loại chứ không phải chạy cuối cùng.

Trong cáo buộc chống lại Ross, AIU cho biết đó là “kết quả từ hành vi của vận động viên trong quá trình điều tra vi phạm tiềm ẩn” khi anh ta không vượt qua bài kiểm tra được thực hiện vào ngày 18 tháng 6.


“Búp bê Nga” hạnh phúc lần đầu làm mẹ

(PLO) – Nhà vô địch Grand Slam năm lần Maria Sharapova cho biết cô đã sinh một bé trai và đặt tên là Theodore.

Leave a Reply

Your email address will not be published.