Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ

Món Ngon
Rate this post

Một thai kỳ khỏe mạnh không chỉ giúp mẹ có một sức khỏe tốt mà còn đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé. Sau khi mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé nên mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng trong từng bữa ăn hàng ngày. Với phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Bộ Y tế, mọi lo lắng về dinh dưỡng của mẹ sẽ được giải quyết.

Ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng

Với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú ở thời điểm hiện tại, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà bầu, bà mẹ đang cho con bú và trẻ em”. trẻ từ 7 tháng đến 60 tháng ”mang đến nhiều sự lựa chọn thực đơn mỗi ngày cho mẹ. Thực đơn được nghiên cứu và xây dựng đảm bảo mức dinh dưỡng khuyến nghị, thơm ngon, được phân chia theo khẩu vị của ba miền Bắc, Trung, Nam.

Ngân hàng menu đa dạng theo khẩu vị 3 miền từ phần mềm

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp phát triển với mục tiêu góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em. trẻ em ở Việt Nam.

Hiện tại phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng tất cả các chức năng của phần mềm.

Công cụ theo dõi sức khỏe tiện lợi với nhiều thông tin hữu ích

Ngoài ngân hàng thực đơn phong phú, phần mềm còn cung cấp các công cụ hỗ trợ theo dõi dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé. Công cụ Theo dõi Sức khỏe Tại nhà giúp mẹ đánh giá sức khỏe tổng thể (thông qua chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng trong suốt thai kỳ) và sự phát triển về chiều cao, cân nặng của trẻ. trẻ (thông qua biểu đồ Z-core). Công cụ Theo dõi Dinh dưỡng và Hoạt động giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị, từ đó có những điều chỉnh phù hợp; Công cụ Cẩm nang làm mẹ mang đến kho tàng kiến ​​thức về dinh dưỡng, sức khỏe, ẩm thực… từ các chuyên gia, được cập nhật thường xuyên.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau thai kỳ - Ảnh 2

Công cụ hỗ trợ theo dõi sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ dưới 5 tuổi

\N

Thúc đẩy việc triển khai chặt chẽ phần mềm trên toàn quốc

Để các đối tượng được tiếp cận và ứng dụng phần mềm một cách hiệu quả, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức hội nghị. , tập huấn … cho cán bộ y tế, bà mẹ mang thai và cho con bú và người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi trên cả nước.

Ngày 16/8/2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân đối dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thành công tốt đẹp. Thành phố phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức “Hội nghị xúc tiến triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em” tới toàn hệ thống y tế trên địa bàn thành phố.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng trong từng bữa ăn trong và sau khi mang thai - ảnh 3

Chương trình đào tạo triển khai phần mềm cho hơn 150 lãnh đạo và cán bộ y tế tại Hà Nội vào ngày 16/8

Tham dự Hội nghị có ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế, ông Vũ Cao Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cùng đại diện Hội LHPN, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Phụ sản Thành phố và các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng từng bữa ăn trong và sau khi mang thai - Ảnh 4

Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo việc triển khai phần mềm trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, hơn 150 cán bộ lãnh đạo, nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cán bộ kỹ thuật Công ty Ajinomoto Việt Nam thông tin về nội dung và ý nghĩa của phần mềm trong chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em. Đây sẽ là những hạt giống giúp nhân rộng và triển khai hiệu quả phần mềm tới các đối tượng được hưởng chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi tại địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.