Phân khúc bất động sản cho thuê tăng mạnh

Bất Động Sản
Rate this post

Cụ thể, trong tháng 5/2022, tại Hà Nội, loại hình nhà phố cho thuê có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất, đạt 97%, tiếp theo là văn phòng cho thuê với mức tăng 89% so với cùng kỳ năm 2021. Các loại hình khác như căn hộ, nhà nghỉ, phòng trọ, cửa hàng cho thuê… cũng có lượng tìm kiếm tăng từ 6 đến 15%. Tuy nhiên, số lượng tin rao cho thuê của hầu hết các loại hình đều giảm, đặc biệt là căn hộ chung cư, với mức giảm 35%.

Phân khúc bất động sản cho thuê tăng trưởng mạnh trên thị trường. Ảnh: TTXVN.

Hồ Chí Minh, loại hình nhà phố cho thuê có lượt tìm kiếm tăng mạnh, đạt 67%, còn loại hình văn phòng cho thuê có mức tăng 112%. Căn hộ cho thuê là loại hình duy nhất tại TP.HCM có lượng tìm kiếm giảm 33%.

Tại các thị trường trọng điểm khác như Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hải Phòng, Khánh Hòa… đều ghi nhận nhu cầu bất động sản cho thuê phục hồi mạnh mẽ. Trong đó, 3 tỉnh phục hồi mạnh nhất đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam lần lượt là Hải Phòng, Đà Nẵng và Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị trường bất động sản cho thuê tại Hải Phòng ghi nhận lượng tìm kiếm nhà phố tăng 78%, và tìm kiếm nhà kho, kho xưởng tăng 73%. Các loại hình khác như căn hộ cho thuê, nhà trọ, nhà riêng cho thuê cũng được tìm kiếm nhiều, với mức tăng lần lượt là 47%, 29% và 27%.

Với thị trường Đà Nẵng, nhà phố cho thuê cũng là loại hình có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất với 30%, các loại hình khác như căn hộ, nhà ở, văn phòng cho thuê lần lượt tăng 19%, 15% và 19%. 14%. Đại diện phía Nam có sự phục hồi mạnh nhất là Bà Rịa – Vũng Tàu, với lượng tìm kiếm nhà phố cho thuê tăng 58%, nhà riêng cho thuê tăng 25% và nhà trọ tăng 21%. Cùng khu vực, thị trường Long An có lượng tìm kiếm kho bãi tăng mạnh nhất với 73% …

Có thể thấy, bất động sản cho thuê đang có xu hướng phục hồi mạnh mẽ trên tất cả các thị trường hiện nay. Thực tế này cho thấy, thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 đã dần lấy lại vị thế của mình trong bối cảnh kinh tế phục hồi sau dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.