Phân hóa mạnh, ngân hàng-chứng chỉ-bất động sản đua nhau tăng trần

Bất Động Sản
Rate this post

Phân hóa mạnh, cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đua nhau tăng trần

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đóng cửa trong sắc tím, trong khi thủy sản, bán lẻ, phân bón, dầu khí giảm mạnh, thậm chí giảm sàn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, chỉ số VN-Index giảm 3,2 điểm (-0,27%) xuống 1.169,27 điểm. Toàn sàn có 295 mã tăng, 181 mã giảm và 42 mã đứng giá.

Hnx-Index tăng 4,77 điểm (1,8%) lên 269,39 điểm. Toàn sàn có 147 mã tăng, 62 mã giảm và 38 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,6 điểm (0,71%) lên 85,63 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường giảm 9,9% so với phiên trước khi tổng giá trị khớp lệnh đạt 14.200 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng khoảng 20 tỷ đồng trên HoSE.

Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành, dòng tiền chuyển từ nhóm cổ phiếu dầu khí, phân bón, thủy sản, năng lượng… sang nhóm ngân hàng – chứng khoán – thép và bất động sản.

Đặc biệt, dòng chứng khoán tăng trần đồng loạt như SSI, HCM, VCI, APG, FTS, APS, CTS, BSI, VIX, … Nhóm ngân hàng xanh và nhiều mã tím như STB, LPB, MSB … Tương tự với nhóm thép. HSG tăng trần, HPG, NKG, TLH đều đóng cửa trong sắc xanh.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng phục hồi tốt, trong đó, CEO, L14, DIG, CII, KHG, LDG, SCR, HDC, IDJ, DRH… đều tăng trần.

Trong khi nhóm dầu khí, phân đạm có mức giảm mạnh, trong đó GAS, PVD, PVT, DCM, DPM, … và các mã thủy sản như ANV, VHC, IDI, CMX, ACL có phiên giao dịch giảm sàn. và đóng cửa thấp hơn rất nhiều. Đáng chú ý, ngay cả nhóm ngành ít biến động như điện với NT2, GEG, hút dòng tiền hết thời như POW, sau những cây trơ trụi ngược chiều thị trường, phiên này cũng giảm sàn. Ở nhóm bán lẻ, phân phối như FRT, PET, DGW cũng giảm sàn, còn MWG chìm trong sắc đỏ.

Ngay cả những cổ phiếu được coi là mái ấm như FPT, MWG, REE, DGC, POW cũng giảm mạnh, kéo chỉ số quay đầu trở lại.

Với diễn biến thị trường như hiện nay, khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang vì không lý giải được sự tăng giảm thất thường của các nhóm ngành cổ phiếu, dòng tiền yếu dự báo thị trường giảm điểm. cơ thể vẫn chưa dừng lại.

Câu chuyện về call margin trong những phiên gần đây được nói đến nhiều hơn, bởi thị trường giảm sâu đang làm bùng phát đợt bán tháo mới, nhiều nhà đầu tư cay cú khi cầm cự đến giai đoạn này vẫn mất trắng. vì ép bán trong khi hết tiền để bơm thêm vào tài khoản.

Leave a Reply

Your email address will not be published.