Niềm vui của các thủy thủ trên con tàu ngũ cốc đầu tiên rời cảng Odessa

Bất Động Sản
Rate this post

Theo hãng tin Reuters, ngày 1/8, tàu Razoni mang cờ Sierra Leone rời cảng Odessa chở 27.000 tấn ngũ cốc đến Lebanon.

Ngắm chuyến tàu Razoni khởi hành từ cảng Odessa (Ukraine):

“Đó thực sự là một cảm giác tuyệt vời. Mọi người trên tàu đều rất vui mừng. Tôi có thể nói rằng đây là niềm hạnh phúc viên mãn nhất mà chúng tôi có được trong năm 2022 ”, kỹ thuật viên người Syria Abdullah Jendi cho biết. Con tàu sẽ quá cảnh qua eo biển Bosphorus vào ngày 2/8.

“Thành thật mà nói, tôi sợ mìn. Đó là một vấn đề khiến tôi bận tâm trong chuyến hành trình này, và phần còn lại, chúng tôi đã quen với việc làm thủy thủ. Chúng tôi không biết khi nào có thể khởi hành, vì vậy mỗi ngày chúng tôi đều chờ đợi và hy vọng ”, Jendi nói.

Chuyến hàng chở ngũ cốc đầu tiên rời cảng Ukraine được coi là khởi đầu suôn sẻ sau khi Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc làm trung gian hồi tháng trước. Đây là một bước đột phá ngoại giao trong cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine. Nga và Ukraine là hai quốc gia chiếm 1/3 lượng lúa mì xuất khẩu của thế giới.

Jendi kể lại rằng khi chiến tranh nổ ra, con tàu đã bị chặn lại, dẫn đến các thủy thủ đoàn không có đủ thức ăn và nước uống. Tâm trạng của họ từ đó cũng mệt mỏi. Tuy nhiên, khi các hạn chế được nới lỏng, các thuyền viên được phép rời tàu, dạo phố và mua sắm.

“Cảm giác lúc đó thật khó tả. Giữ an toàn là rất quan trọng… Tôi rất lo lắng khi nghĩ rằng bất cứ lúc nào điều gì đó có thể xảy ra với chúng tôi trong các cuộc không kích. Chúng tôi thậm chí không thể bật đèn hoặc ra ngoài vào ban đêm vì các vấn đề an ninh. Cảng chìm hoàn toàn trong đêm tối để đảm bảo an toàn ”, kỹ thuật viên Syria mô tả.

Sau khi khởi hành, Razoni sẽ đến một cảng biển ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cấp phép cho tàu đến cảng ở Tripoli và dỡ hàng tại đó. Theo Jendi, đoàn tàu có thể mất vài tuần để hoàn thành hành trình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.