Những sai lầm dễ mắc phải khi trang trí phòng tắm

Bất Động Sản
Rate this post

Sai lầm 1: Không tách biệt vùng khô và ướt

Một số người cho rằng không cần phân chia khu vực khô và ướt khi tắm vì phòng tắm thường có diện tích tương đối nhỏ. Điều này là sai lầm, bản thân căn hộ càng nhỏ thì càng nên thiết kế phòng tắm để ngăn cách giữa khu vực khô và ướt. Việc không tách rời không chỉ gây phiền hà trong việc vệ sinh mà còn trơn trượt, mất vệ sinh.

Chúng ta có thể sử dụng các phương pháp quen thuộc như vách kính, vách ngăn để ngăn cách khu vực tắm và không gian bên ngoài.

Sai lầm 2: Không có quạt hút

thiết kế phòng tắm, phòng tắm, thiết kế phòng tắm những sai lầm

Nghĩ rằng không cần lắp quạt thông gió trong phòng tắm? Chúng tôi muốn nói với bạn rằng bạn đã nhầm, việc mở cửa sổ để thông gió tự nhiên không thể đảm bảo việc tản hơi ẩm trong phòng tắm kịp thời và hiệu quả. Đồng thời, việc mở cửa sổ trong thời gian dài cũng sẽ dễ tích tụ bụi bẩn, ảnh hưởng đến môi trường phòng tắm, lúc này bạn cần có quạt hút để hỗ trợ.

Sai lầm 3: Máy sưởi đối diện với vòi hoa sen

thiết kế phòng tắm, phòng tắm, thiết kế phòng tắm những sai lầm

Khi bạn đang tắm vào mùa đông, gió từ máy sưởi thổi vào người sẽ làm tăng tốc độ bốc hơi nước trên cơ thể khiến người tắm lạnh hơn.

Tốt nhất không nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp dưới vòi hoa sen, có thể lắp đặt bên hông khu vực tắm hoặc bên ngoài khu vực khô ráo.

Sai lầm 4: Thiết kế kém sáng

thiết kế phòng tắm, phòng tắm, thiết kế phòng tắm những sai lầm

Phòng tắm tối tăm, u ám vừa khó cho người sử dụng vừa không tốt cho phong thủy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn thêm nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng, nó sẽ giúp làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn cũng như nâng cao tâm trạng tổng thể.

Ngược lại, căn phòng thiếu ánh sáng gây cảm giác bức bối, khó chịu và cũng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Vì vậy, phòng tắm cần vừa thông thoáng, sạch sẽ vừa đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên.

Sai lầm 5: Thiếu không gian lưu trữ

thiết kế phòng tắm, phòng tắm, thiết kế phòng tắm những sai lầm

Những vật dụng như dầu gội, sữa tắm, lược, khăn tắm,… là những vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ phòng tắm nào. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp hợp lý dễ gây ra tình trạng sắp xếp lộn xộn, gây mất thẩm mỹ và khó tìm đồ dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ đựng đồ giúp tiết kiệm diện tích mà bạn nên cân nhắc. Bên trong có thể kê thêm kệ để mở rộng nhu cầu sử dụng, tăng diện tích không gian. Khoảng trống dưới bồn rửa cũng là một trong những không gian đáng chú ý giúp tối ưu diện tích.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.