Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ gần bàn thờ.

Bất Động Sản
Rate this post

Cách tốt nhất để tránh những tai họa về sức khỏe cũng như sát khí ảnh hưởng đến tinh thần là không nên chọn không gian phía sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ.

1. Về phương diện khoa học

Dưới góc độ khoa học, nếu đặt phòng ngủ ngay sau bàn thờ, người ngủ ở đó thường phải xông hương, nghe tụng kinh, đọc kinh, gõ mõ,… tổ tiên và những người đã khuất. , khó ngủ ngon khiến sức khỏe không đảm bảo.

Một đặc điểm chung của con người là nghĩ về những gì đang diễn ra xung quanh họ. Chính vì thế, trong tiềm thức họ sẽ có những suy nghĩ hướng về cõi tâm linh, xa rời cuộc sống trần tục, với mối quan hệ tình cảm, tình yêu nam nữ, vợ chồng.

Về mặt sinh lý, khoa học chứng minh rằng, từ 12 tuổi đến 18 tuổi là giai đoạn cơ thể con người bước vào giai đoạn dậy thì và trưởng thành. Vì vậy, các chất kích thích tiết ra từ các hoocmôn sinh lý mà đặc điểm giới tính cơ bản của nam và nữ phát triển rất nhanh và gần như hoàn thiện quá trình phát triển sinh lý và phát dục trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đoạn văn này.

Từ 60 tuổi trở đi, cơ thể con người dần hết khả năng sinh sản, rồi tuổi già, những nhu cầu và sở thích sinh lý dần mất đi.

Vì vậy, những người chưa lập gia đình, trong độ tuổi từ 12 đến 60, thường sinh sống và cư trú ngay phía sau bàn thờ Thần, Phật thì cách suy nghĩ và quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) sẽ khác với những người khác. người bình thường. Đa số họ không quan tâm đến quan hệ nam nữ, hướng đến cõi tâm linh, Thần, Phật.

Theo đặc điểm tâm sinh lý, ở lứa tuổi dưới 12, các em thường chưa hình thành tình cảm với người khác giới cũng như chưa có ý niệm về quan hệ giới tính. Và những người trên 60 tuổi là những người đang già đi, họ đã trải qua giai đoạn phát triển về tâm – sinh lý.

Đây là giai đoạn nhu cầu tình dục giảm sút rõ rệt, ở một mức độ nào đó, nhu cầu tinh thần về tình cảm cũng nhẹ hơn một chút. Nhưng dù thế nào đi nữa, tâm tư, tình cảm của những người thường xuyên sinh sống, làm việc ngay sau bàn thờ Thần Phật gây ra thì cách tốt nhất là bạn nên chọn một vị trí khác phù hợp hơn để thờ cúng. , thờ cúng.

Để bàn thờ cạnh chỗ ngủ bị thần linh trách phạt, cả năm vất vả-2

2. Dưới góc độ phong thủy và tín ngưỡng dân gian.

Người dân tộc không chỉ cấm đặt giường ngủ của vợ chồng ngay phía sau, bên phải, bên trái của bàn thờ mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 không được ngủ ngay phía sau bàn thờ.

Điều này nhằm tránh phát sinh những bất lợi cho mối quan hệ “Đào hoa nhân duyên”, khiến tình cảm vợ chồng trở nên nhạt nhẽo, thậm chí đôi bên có thể xảy ra mâu thuẫn, thất vọng về nhau.

Nếu kê giường sau bàn thờ, vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, thậm chí đánh nhau hoặc một trong hai người dễ xảy ra tai nạn; Người độc thân khó lập gia đình. Ngoài ra, bất kể đã kết hôn hay chưa, đều có khả năng bị lạnh nhạt tình cảm, thậm chí bỏ gia đình đi tu.

Để bàn thờ cạnh chỗ ngủ thì bị thần linh trách phạt, cả năm vất vả, 3 vất vả.

3. Làm thế nào để giải quyết nó

Cách tốt nhất để tránh những tai họa về sức khỏe cũng như sát khí ảnh hưởng đến tinh thần là không nên chọn không gian phía sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ, hãy chọn một vị trí khác thích hợp để làm nơi thờ cúng, thường là nơi linh thiêng nhất, cao nhất. ngôi nhà hoặc di chuyển giường.

Nếu nhà quá chật chội hoặc không thể bố trí khác, hãy tạo khoảng hẹp giữa phòng ngủ và bàn thờ hoặc tủ thờ, bằng cách dùng ván gỗ hoặc bê tông để ngăn cách và tạo lối đi nhỏ hoặc nơi cất giữ.

Theo thoidaiplus

Leave a Reply

Your email address will not be published.