Những điều cần tránh trong phong thủy cho phòng ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

1. Vị trí chỉ huy

Vị trí chỉ huy là một trong những khái niệm cơ bản nhất khi nói đến phòng ngủ. Giường ngủ đặt ở vị trí chỉ huy có thể giúp bạn có được cảm giác an toàn, chắc chắn sẽ có một giấc ngủ ngon. Khi giường của bạn không được đặt đúng vị trí, bạn có thể khó ngủ hoặc khó thư giãn do cảm thấy căng thẳng.

Để đặt giường vào vị trí chỉ huy, bạn cần xác định vị trí tốt nhất trong phòng ngủ. Ví dụ, nơi bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ của mình khi nằm trên giường, nhưng không thẳng hàng với cửa ra vào. Điều này giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về căn phòng. Điều này cũng giúp bạn có thể nhìn thấy bất kỳ ai đến gần. Trong phong thủy, điều này cũng đại diện cho nhận thức của bạn về tất cả các cơ hội đến với bạn.

Nếu bạn không thể kê giường vào đúng vị trí, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách đặt một chiếc gương ở nơi nào đó cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa từ giường của bạn.

2. Giường không đầu giường

Nhung hinh anh tranh phong thủy voi - Hinh-2

Kê đầu giường có thể hợp thời trang và ít tốn kém hơn, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất theo quan điểm phong thủy. Đầu giường mang đến sự hỗ trợ, cũng như kết nối giữa bạn và “đối tác” của mình.

Hãy tìm một đầu giường bằng gỗ hoặc bọc nệm chắc chắn, vì đây là những giá đỡ tốt nhất. Tránh đầu giường có lỗ hoặc đục lỗ. Lưu ý rằng đầu giường không được có các thanh nan, chúng có thể tạo cho bạn cảm giác bị cộm.

3. Đệm trên sàn nhà

Nhung hinh anh tranh trong phong thuy doi voi phong thủy-Hinh-3

Nói chung, bạn nên đặt nệm trên giường, thay vì đặt trực tiếp trên sàn (trừ khi bạn đang làm nệm futon kiểu Nhật). Đặt nệm quá thấp so với mặt đất cũng có thể làm giảm vận may của bạn, trong khi nệm trên khung giường cao hơn sẽ giúp nâng cao năng lượng và cảm xúc của bạn.

4. Lộn xộn và cất nhiều đồ dưới gầm giường

Nhung hinh anh tranh trong phong thuy doi voi phong thủy-Hinh-4


Không để bừa bộn và cất nhiều đồ dưới gầm giường.

Nếu bạn có nhiều đồ đạc lộn xộn dưới gầm giường, điều này cũng khiến không khí không thể lưu thông tự do. Điều đặc biệt quan trọng là tránh bất cứ thứ gì thuộc về tình cảm, chẳng hạn như bất cứ thứ gì thuộc về người yêu cũ và những vật sắc nhọn. Ngoài ra, nếu bạn phải cất các vật dụng dưới gầm giường, hãy đặt những vật dụng mềm mại, liên quan đến giấc ngủ như ga trải giường và thêm gối.

5. Sách

Nhung hinh anh tranh phong thủy voi - Hinh-5

Sách rất tuyệt, nhưng phòng ngủ của bạn không phải là nơi tốt nhất để lưu trữ chúng. Cuốn sách có tác dụng kích thích và làm giàu tinh thần, nhưng nó không lý tưởng cho một căn phòng dành riêng cho việc nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy chuyển sách đến khu vực năng động hơn trong nhà như phòng khách, phòng đọc, gần ban công, v.v.

6. Làm việc tại khu vực nhà

Tốt nhất, bạn nên tránh đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Trên thực tế, để có một phòng riêng để làm việc tại nhà là một điều xa xỉ đối với nhiều gia đình. Nhưng nếu có thể, hãy tìm một khu vực khác trong nhà để đặt bàn làm việc và đồ dùng làm việc. Điều này sẽ giúp bạn thực sự rời khỏi công việc vào cuối ngày và thư giãn hoàn hảo khi đến giờ đi ngủ.

Nhung hinh anh tranh trong phong thuy doi voi phong thủy-Hinh-6

Nếu bạn phải có một văn phòng trong phòng ngủ của mình, hãy cố gắng hết sức để tạo ra những không gian riêng biệt để làm việc và nghỉ ngơi trong phòng. Bạn có thể sử dụng màn gấp hoặc tủ sách để phân chia không gian. Hoặc thậm chí che nơi làm việc của bạn bằng một tấm rèm đẹp vào cuối giờ làm việc để biểu thị sự chuyển đổi từ thời gian làm việc sang thời gian nghỉ cá nhân.

7. Dụng cụ và thiết bị tập luyện

Nhung hinh anh tranh trong phong thuy doi voi phong thủy-Hinh-7

Không nên để dụng cụ tập thể dục ngay trong phòng ngủ vì khi tập thể dục cơ thể hoạt động mạnh dẫn đến đổ mồ hôi gây mùi hôi trong phòng. Ngoài ra, về mặt phong thủy, phòng ngủ không nên có máy móc, vật dụng.

8. Cây chết hoặc hoa chết

Điều này cũng áp dụng cho hoa khô. Nếu bạn yêu thích hoa khô như một vật trang trí, bạn có thể giữ chúng trong nhà, nhưng chúng sẽ không giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà của bạn theo quan điểm phong thủy.

Nhung hinh anh tranh trong phong thuy doi voi phong thủy-Hinh-8

Cây sống khỏe và hoa tươi cắt cành có thể là một bổ sung tuyệt đẹp cho phòng ngủ. Chúng đại diện cho các yếu tố gỗ, được kết nối với sự chữa lành và sức sống. Tuy nhiên, nếu phòng rộng và thoáng thì bạn nên đặt cây xanh, ngược lại thì không cần đặt cây trong phòng.

Vì cây cối sẽ hấp thụ CO2 và thải ra O2 nhưng vào ban đêm, cây cối lại thải ra khí CO2. Vào ban đêm, trong phòng ngủ đóng kín cửa, con người và cây cối hấp thụ O2 và thải CO2 trong cùng một bầu khí quyển, điều này sẽ khiến chúng ta ngạt thở do thiếu O2, ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể tử vong. trong phòng ngủ.

Ngoài ra, cây chết hoặc sắp chết không phải là nguồn khí lành mạnh. Điều này giống như hoa khô. Nếu bạn yêu thích hoa khô như một vật trang trí, bạn có thể giữ chúng trong nhà, nhưng chúng sẽ không giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà của bạn theo quan điểm phong thủy.

9. Ảnh gia đình trên tủ đầu giường

Nhung hinh anh tranh trong phong thuy doi voi phong thủy-Hinh-9

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và cũng là nơi gắn kết tình cảm với “đối tác” của mình, vì vậy hãy cân nhắc xem trang trí như thế nào để tạo sự lãng mạn. Hình ảnh của cha mẹ hoặc con cái của bạn không thích hợp lắm. Tốt nhất bạn nên để những vật dụng này ở khu vực chung của ngôi nhà.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.