Nhu cầu bất động sản và giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng

Bất Động Sản
Rate this post

Cụ thể, trong tháng 5/2022, nhu cầu thuê bất động sản trên toàn quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng ở hầu hết các loại hình. Trong đó, văn phòng cho thuê và nhà phố cho thuê là hai loại hình thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất. Riêng tại Hà Nội, lượng tìm kiếm văn phòng cho thuê tăng 89%, cho thuê nhà mặt phố tăng 97%. Hồ Chí Minh, văn phòng cho thuê cũng ghi nhận mức quan tâm tăng 112% và nhà phố cho thuê tăng 64%.

Nhu cầu mua bán căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng cao.

Nếu như cùng kỳ năm trước là thời điểm Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc xã hội hóa để ngăn chặn COVID-19 thì hiện nay hoạt động sản xuất kinh doanh đã phục hồi và sôi động trở lại. Điều này lý giải phần nào những chỉ số tích cực của thị trường bất động sản cho thuê.

Tuy nhiên, nguồn cung bất động sản cho thuê đang có tốc độ tăng khá chậm so với nhu cầu. Tháng 5 năm 2022 ghi nhận số lượng tin đăng cho thuê bất động sản trên toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái và hầu hết các loại hình bất động sản đều giảm, chỉ có nhà mặt phố cho thuê tăng 36%. Tuy nhiên, mức tăng này còn khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm loại hình này. Lượng quan tâm đến nhà phố cho thuê trên toàn quốc tăng 64% trong tháng 5 năm 2022.

Ngược lại với phân khúc cho thuê, các sản phẩm bất động sản bán ra trong tháng 5 ghi nhận nguồn cung tăng nhưng lượng cầu tìm kiếm lại giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng bất động sản rao bán trên toàn quốc tăng 14%, trong khi mức độ quan tâm giảm 11% so với tháng 5 năm 2021. Trong số các loại hình bất động sản, đất nền được rao bán nhiều nhất, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, và nhà riêng và nhà liền kề cũng có số lượng đăng bán tăng 13%.

Nhận định về thị trường bất động sản miền Bắc, ông Lê Đình Hào, Giám đốc kinh doanh cấp cao Batdongsan.com.vn cho biết: “Trong tháng 5, lượng quan tâm và giao dịch mua bán đất nền có dấu hiệu chững lại. Ngược lại, chỉ xuất hiện sóng ánh sáng ở khu vực đường vành đai hoặc một số khu vực có đồ án quy hoạch. Tại khu Nam, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại khu vực trung tâm, phân khúc cho thuê và phân khúc phục vụ sản xuất kinh doanh tăng trưởng tốt trong bối cảnh tín dụng vào thị trường bất động sản thu hẹp và chỉ tập trung vào sản phẩm bất động sản nhà ở ”.

Mặt khác, giá bán căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM trong 5 tháng đầu năm 2022 đều tăng so với mặt bằng giá năm 2021. Trong đó, Hà Nội có tốc độ tăng giá căn hộ nhanh hơn. Cụ thể, giá bán căn hộ chung cư bình quân tại Hà Nội tăng 8%, tại Tp.HCM tăng 5%. Đặc biệt, tháng 5/2022 ghi nhận mức tăng giá ở hầu hết các phân khúc căn hộ tại 2 thành phố lớn so với cùng kỳ năm 2021.

Tại Hà Nội, nhu cầu căn hộ tăng lần lượt 6% và 4% đối với phân khúc cao cấp và trung cấp, chỉ giảm nhẹ 3% ở phân khúc bình dân so với cùng kỳ năm 2021. Tại TP. Nhu cầu căn hộ cao cấp và trung cấp tăng lần lượt 14% và 5%. Riêng căn hộ bình dân, nhu cầu mua giảm 14%. Trong tháng 5/2022, số lượng tin rao bán phân khúc này cũng giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, theo số liệu thị trường bất động sản tháng 5/2022, Bắc Giang và Quảng Nam là hai tỉnh chứng kiến ​​mức độ quan tâm bất động sản tháng 5/2022 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021, với mức tăng lần lượt là 38. % và 30%. Bắc Giang đã có nhiều dự án nổi bật trong thời gian qua như Khu công nghiệp Hòa Yên, Khu dân cư số 1, Khu đô thị Lạc Phú 2, Khu cảng cạn, Dịch vụ Logistics hỗn hợp, Khu đô thị cảng Sen Hồ… Trong khi đó, Quảng Nam là tỉnh miền Trung được hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành du lịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published.