Nhà cửa kiêng kỵ phong thủy sofa không có chỗ dựa

Bất Động Sản
Rate this post

Ngôi nhà dựa lưng vào núi

Theo quan niệm của người xưa, làm nhà thường coi trọng thế dựa vào núi vì vừa đảm bảo thế vững chắc, vừa tạo tầm nhìn ra cảnh quan. Nhà tựa lưng vào núi sẽ hướng tầm nhìn ra xa, không bị cản trở, không gian phía trước trở nên rộng mở. Về mặt khoa học, những ngôi nhà quay lưng vào núi sẽ tránh được gió bão vì núi như một bức bình phong vững chắc giúp chống lại các thế lực của thiên nhiên.

Về mặt phong thủy, một ngôi nhà tựa lưng vào núi được coi là điều tốt lành.

Về mặt phong thủy, một ngôi nhà có lưng tựa vào núi được coi là một điều tốt lành. Nhà xây theo kiểu “tiền cao hậu tổ” (phía trước thấp, phía sau cao) là tốt nhất, gọi là “núi ôm nước” (sơn hoàng xông) hay “âm dương bão táp”. Đất sau nhà cao hơn đất trước nhà, có cảm giác tựa lưng vào núi, cũng được coi là “núi”. Địa thế như vậy rất thích hợp để xây dựng nhà ở. Gia chủ sẽ có cảm giác an tâm, tâm thái vững chắc không sợ hãi bất cứ điều gì, không gian rộng thoáng trước mặt mang ý nghĩa tầm nhìn xa, tốt cho mọi mặt của cuộc sống.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc xây nhà tựa lưng vào núi cũng cần phải xem thế núi như thế nào. Nếu núi quá cao, quá dốc sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an, tinh thần căng thẳng, đặc biệt có thể tiềm ẩn nguy cơ khi trời mưa to. Vì vậy, xây nhà ở nơi thế núi thoai thoải, không cao, không dốc sẽ là tốt nhất.

Ngày nay, người ta thường tìm một nơi bằng phẳng để xây nhà. Tìm một nơi có tiền đề bài cao sẽ khó hơn. Tuy nhiên, với diện tích bằng phẳng, chúng ta vẫn có thể tạo thế tựa lưng vào núi bằng các phương pháp nhân tạo như dùng rô tuyn. Đặc biệt ở thành phố, với các chung cư cao tầng, các biệt thự thấp tầng thường được xây dựng quay lưng về phía chung cư và có hướng nhìn ra hồ. Cuộc sống hiện đại ở thành phố. Tòa nhà chung cư có thế tựa núi, hồ nước trước nhà là tụ thủy của ngôi nhà.

Ghế sofa trong phòng khách dựa vào tường

Phòng khách là nơi hội tụ tài lộc và phúc khí của gia đình, ghế sofa là vật quan trọng nhất trong phòng khách.

Ghế sô pha có chỗ dựa như có quý nhân phù trợ, nâng đỡ để tiến về phía trước.

Ghế sô pha có chỗ dựa như có quý nhân phù trợ, nâng đỡ để tiến về phía trước.

Ghế sofa thể hiện quyền lực, sự nghiệp, địa vị xã hội và các mối quan hệ ngoại giao của gia chủ. Sofa có chỗ dựa như có quý nhân phù trợ, nâng đỡ để tiến về phía trước. “Điểm tựa” phía sau ghế sofa có nghĩa là lưng ghế sofa nên dựa vào một bức tường vững chắc. Nếu phía sau ghế sofa là cửa sổ, cửa ra vào hay lối đi, không gian trống trải, đồng nghĩa với khoảng trống phía sau không có chỗ dựa vững chắc, khiến người ngồi cảm thấy không an toàn, kém thoải mái. , không tốt về mặt phong thủy.
“Điểm tựa” của bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội của gia chủ. Bàn làm việc dựa vào tường, tủ lớn sẽ nâng cao uy tín, nâng cao tài vận, giúp sự nghiệp hanh thông, thuận lợi.

Đầu giường dựa vào tường

Chiếc giường liên quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất, tình duyên vợ chồng, thậm chí là sự nghiệp, tài lộc của người nằm trên đó.

Khi đặt giường nên chọn vị trí kê đầu giường sát vào tường vững chắc.

Khi đặt giường nên chọn vị trí kê đầu giường sát vào tường vững chắc.

Khi đặt giường nên chọn vị trí kê đầu giường sát vào tường vững chắc, như vậy mới có thể gọi là điểm tựa.

Giường ngủ không có lưng tựa là không tốt về mặt phong thủy, gia chủ có thể khó ngủ, gặp ác mộng, tinh thần uể oải, tiền bạc không tụ, vợ chồng cãi vã, sự nghiệp thất bại….

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.