Người đã có hộ chiếu phổ thông cũ có phải làm lại theo mẫu mới không?

Bất Động Sản
Rate this post

Công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam ở nước ngoài bắt đầu được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử theo mẫu mới kể từ ngày 1/7/2022. Theo đó, mẫu hộ chiếu phổ thông mới được thực hiện theo Thông tư số 73/2021 / TT. -BCA ngày 29/6/2021, quy định các mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh đặc trưng về danh lam thắng cảnh, hình ảnh chủ quyền quốc gia, các di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, bến Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – đảo Lý Sơn … truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo kỹ thuật bảo mật và khó làm giả.

Tính đến hết ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương đã nhận được 17.921 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử.

Theo Bộ Công an, những công dân đã được cấp hộ chiếu cũ mẫu cũ trước ngày 1/7/2022 thì được tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ được cấp sau ngày 1 tháng 7 năm 2022 sẽ không còn giá trị.

Với hộ chiếu ngoại giao, công vụ, hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử, Bộ Công an dự kiến ​​cấp cho công dân vào quý III / 2022. Theo quy trình hiện hành, hộ chiếu sẽ được cấp trong vòng 8 ngày làm việc nếu hộ chiếu được làm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh các địa phương và 5 ngày làm việc nếu làm hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công Thương. an toàn.

Bộ Công an đã chuyển mẫu mới hộ chiếu ngoại giao, công vụ, hộ chiếu phổ thông không có chip điện tử cho Bộ Ngoại giao để thông báo cho các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các cơ quan có thẩm quyền của nước này. bên ngoài và các cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.