Ngủ ngon trong căn hộ

Bất Động Sản
Rate this post

Yên tâm, ngủ ngon

Với phong thủy cho căn hộ chung cư, chúng ta cũng không có nhiều sự lựa chọn về vị trí, hướng nên khi tính phong thủy cho giường ngủ trong chung cư lại càng ít lựa chọn hơn. Do đó, việc bố trí phong thủy giường ngủ cũng trở thành một bài toán khó.

Nhiều người băn khoăn về việc đặt đầu giường hướng ra không gian là mặt tiền và mặt thoáng của nhà chung cư. Tuy nhiên, theo kiến ​​trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học Đông phương, đối với nhà chia lô mặt tiền, khi phòng ngủ hướng ra mặt tiền, người ta ít đặt tấm ván đầu giường. gối ra ngoài đường, vì như thế không thể kê đầu giường, gối vào khoảng trống dưới đường. Cho dù hướng kê giường này có hợp tuổi thì cũng ít người chọn hướng giường như vậy.

Về mặt kiến ​​trúc, điều đó cũng không hợp lý, vì giường sẽ che mất một phần mặt tiền. Hơn nữa, phần đầu giường thường được trang trí nên sẽ khó có thể thiết kế nội thất đẹp với những chiếc gối như vậy. Nếu muốn ra ban công thì cửa mở ngay đầu giường, muốn mở cửa sổ để lấy gió, cửa sổ sau đầu giường, phạm phong thủy dễ rước họa vào thân. gió. Vì vậy, với những ngôi nhà lô, người ta thường quay đầu giường đối diện với ngôi nhà.

Còn với căn hộ có 2 mặt thoáng, phòng ngủ góc cũng có 2 mặt thoáng thì phần đầu giường cũng sẽ được kê vào một vách ngăn bên ngoài không gian. Tuy nhiên, bức tường phía sau đầu giường không nên có cửa sổ, tránh tạo tâm lý khi người ngủ bó gối trong không gian, nếu có cửa sổ có thể dùng tấm gỗ lớn để trang trí đầu giường. của giường.

Vị trí đặt giường có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Đối với nhà trệt, việc bố trí và đặt giường ngủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với phòng ngủ trong căn hộ chung cư. Vì thiết kế chung cư thường cố định hệ thống vệ sinh và trục kỹ thuật của cả tòa nhà và được thiết kế ngay từ đầu dự án. Vì vậy, việc thay đổi, quay hướng giường ngủ không hề đơn giản. Trong khi đó, việc xây dựng và thiết kế nhà trệt hoàn toàn theo ý của mỗi gia chủ. Để đặt giường ở vị trí tốt và hướng tốt về mặt phong thủy, khi thiết kế người ta sẽ điều chỉnh lại cửa phòng, hành lang và cầu thang sao cho công năng sử dụng hợp lý nhất.

Thực tế, nhiều người mua căn hộ luôn muốn thay đổi, chỉnh sửa nên nhiều chủ đầu tư đưa ra gói bàn giao thô, thậm chí không xây tường ngăn chia không gian để khách hàng tự hoàn thiện, thiết kế căn hộ. hộ gia đình của bạn theo ý muốn. Tuy nhiên, cũng có chủ đầu tư tham khảo ý kiến ​​chủ đầu tư trong quá trình xây dựng hoàn thiện trước khi bàn giao, tránh tình trạng khách hàng sửa chữa sau khi nhận nhà, ảnh hưởng đến cư dân khác và kết cấu. sự thi công.

Xét theo ngũ hành bản mệnh sao cho chính xác.

Sau khi chọn được vị trí kê giường phù hợp với phong thủy tổng thể của ngôi nhà, các gia chủ thường sẽ băn khoăn và hỏi xem hướng đó có hợp không và màu sắc chăn, ga, gối, màu sơn phòng như: Như thế nào là tốt với các mệnh của gia chủ.

Theo chuyên gia Hoàng Trà, hiện nay nhiều người tra cứu năm sinh theo lục hợp tam hoa để biết mình mệnh gì, hợp với màu gì. Phương pháp này cực kỳ đơn giản và những người không rành về kỹ thuật vẫn có thể tiếp tục áp dụng để đạt được sự an tâm. Khi mệnh của hai vợ chồng khác nhau, người ta thường chọn màu “chăn, ga, gối, đệm” là màu trung gian có tác dụng trung hòa ngũ hành tương phản đó. Ví dụ vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim, người ta thường chọn màu chăn ga gối đệm là màu của Thổ, tạo thành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tuy nhiên, nguyên lý tương sinh chỉ là một trong năm nguyên lý của ngũ hành. Nhiều người cho rằng ngũ hành rất tốt cho vận mệnh của bản thân, điều này chỉ đúng với những kiến ​​thức sơ đẳng. Chúng ta thấy trong thực tế, xi măng, gạch, ngói trước đây cần đến lửa mới trở thành sản phẩm hữu ích, nhưng khi xây thành nhà để ở, nhà thuộc ngũ hành Thổ thì không ai nói rằng, ngôi nhà là Thổ và cần cung cấp lại Hỏa, hoặc việc bổ sung Thổ cho ngôi nhà cũng không còn cần thiết nữa.

Hoặc ta thấy, giường, tủ, bàn ghế đều là Mộc, nhưng không cần thêm Thủy (không ai mang Thủy vào bàn ghế, giường, tủ…). Tương tự, với xoong nồi, đồ vật bằng kim loại (là Kim) thì không cần thêm Kim, thêm Thổ vào… Như vậy, ta thấy, ngũ hành có những giai đoạn khác nhau sẽ cần sự tương tác. Thật tốt khi trở nên khác biệt.

Từ nguyên lý tương tự, những người mệnh Kim có thể không nhất thiết cần Kim mà cần Thổ; những người mệnh Thủy có thể không nhất thiết cần Thủy, cần Kim; Những người mệnh Mộc có thể không nhất thiết phải cần Mộc, cần Thủy,… Tất cả đều phải tuân theo nguyên tắc về mối quan hệ ngũ hành: Ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành tương khắc, ngũ hành tương khắc. -sinh sinh, ngũ hành tái sinh. làm phản.

Để biết được mệnh của từng người nên dùng màu nào thì tốt, thầy phong thủy giỏi tất nhiên phải là thầy tử vi giỏi. Khi xem tử vi phong thủy tướng số, thầy cho biết bệnh tật người đó hay mắc phải, tai họa thường gặp, chỉ đúng lúc vượng phát suy và thời điểm chiếu vào năm nào, tháng nào. Khi đó, người thầy giỏi sẽ chỉ cho người đó sử dụng màu gì, kê giường ở đâu, nằm ở đâu. Màu sắc, vị trí, hướng là đơn thuốc cho mệnh. Cũng như cách chăm sóc và bón phân cho từng loại cây, địa điểm được ví như thổ nhưỡng đối với từng loại cây trồng.

Lý giải về việc khi xem mệnh phong thủy, các chuyên gia có thể nói về những căn bệnh mà con người hay mắc phải, theo ông Trà, đây cũng là một nguyên tắc chữa bệnh trong Đông y. Khi thầy bắt được bệnh, người ta sẽ tuân theo nguyên lý “Y – Lý – Số” bao gồm y học, địa lý phong thủy và tướng số.

Qua đó, thầy sẽ biết bệnh do tử vi hay do địa lý, hay bệnh do thực trạng. Từ đó, mọi người có thể lựa chọn giải pháp điều trị phù hợp với cơ địa mỗi người. Hay nói nôm na là phù hợp với cơ thể. Một bác sĩ giỏi cả địa lý và phong thủy có thể trở thành thần y, thường được gọi là thầy thuốc mát tay.

Cách đặt giường ngủ?

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, để đặt giường ngủ ở vị trí tốt cần tuân thủ một số nguyên tắc sau: Đầu giường không được kê vào nhà vệ sinh. Cửa nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào vị trí gối đầu. Tốt nhất, cửa nhà vệ sinh không nên chiếu vào giường ngủ. Trong trường hợp bất đắc dĩ có thể chiếu nửa dưới giường, chiếu từ bụng xuống chân cũng được.

Điều cấm kỵ tiếp theo liên quan đến nơi thờ tự. Giường ngủ của vợ chồng không được kê trước bàn thờ, dù có tường ngăn cách. Ngoài ra, tránh để cửa phòng ngủ, giường ngủ, bàn thờ nhìn vào nhau. Vì về mặt tâm linh, khi họ ngồi trên bàn thờ mà nhìn thấy giường ngủ của vợ chồng là điều không tốt. Ngoài ra, giường ngủ không nên kê dưới dầm, không nên để các cạnh sắc nhọn chiếu vào…

Tóm lại, việc bố trí giường ngủ trong căn hộ chung cư không chỉ đơn thuần là quay đầu sao cho đúng hướng mà còn phải căn cứ vào toàn bộ địa hình, địa thế của căn hộ chung cư rồi mới nhìn ra căn hộ. Và phòng ngủ hướng nào thì kết hợp với bảng mệnh phong thủy rồi bố trí sẽ đạt được độ chính xác cao.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46Email: [email protected]

Thanh Nguyen
Báo đầu tư bất động sản

Leave a Reply

Your email address will not be published.