Nghe ‘thầy phong thủy’ sửa tướng, nhiều người phải nhập viện

Bất Động Sản
Rate this post

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội cho biết, thời gian qua liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị biến chứng sau khi “sửa tướng” mặt.

Báo Lao Động ngày 23/5 cho biết, một nữ bệnh nhân hơn 30 tuổi ở Thanh Hóa phải vào viện trong tình trạng toàn bộ cánh mũi sưng tấy, tấy đỏ và phù nề.

Một người tiêm Filler vào dái tai để “sửa tướng”. (Ảnh: Lao động)

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đây cô được “thầy phong thủy” phán vì chiếc mũi xấu “tiêu tán tài lộc” nên phải sửa lại. Tin tưởng “thầy”, bệnh nhân đến một spa để căng da mũi.
Sau một tháng, cô cảm thấy đầu mũi không được đẹp nên đã tiêm thêm 1ml Filler vào đầu mũi và sống mũi.

Một ngày sau, vết tiêm sưng đỏ. Nhân viên spa đã tiêm dung dịch nhưng không hiệu quả buộc chị phải đến Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định sử dụng hoạt chất chống viêm, kháng sinh để giảm nguy cơ hoại tử rồi tiếp tục tiêm dung dịch.

Bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trước đó bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng nặng sau khi tiêm Filler. đẹp cũng như “sửa” tướng.

Trong số này, có một nữ bệnh nhân gần 40 tuổi đã phải nhập viện sau khi quyết định thẩm mỹ để trở thành “tai Phật”.

Bệnh nhân cho biết dái tai của cô khá mỏng và nhỏ, tai cụp lại nên đã nghe lời “thầy phong thủy” chỉnh sửa để có tướng mạo “nhân hậu” hơn, đồng thời hợp với bản tính. của doanh nghiệp. .

Sau gần một tuần sửa, dái tai sưng tấy, tấy đỏ và có màu sắc bất thường. Tại tiệm làm đẹp, người phụ nữ này được nhân viên tiêm dung dịch nhưng không thể khôi phục tai như ban đầu.

Theo bác sĩ Minh, nhiều bệnh nhân đến viện cầu cứu sau khi tiêm chất làm đầy, tiêm chất được quảng cáo là collagen vì muốn “thay đổi phong thủy, vận mệnh”. Tiêm chất làm đầy là một thủ thuật nghe có vẻ đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều biến chứng và rủi ro.

Những vị trí mà nhiều người thường can thiệp để thay đổi “phong thủy” như mũi, cằm, tai, hõm má, lõm giữa hai lông mày, thái dương …

Bệnh nhân bị đột quỵ sau khi tiêm Filler vào mũi. (Ảnh: Lao động)

“Hầu hết mọi người đều muốn nhấn nhá vào khuôn mặt để thay đổi số mệnh, tài lộc. Nhưng chính những vị trí này thường để lại biến chứng sau khi tiêm Filler. Nguyên nhân có thể do người thực hiện tiêm sai kỹ thuật, chất làm đầy không chất lượng. Vùng trán, mắt và tai có nhiều mao mạch nhỏ nên dễ chảy máu, bầm tím ”, TS.

Bác sĩ khuyến cáo, để tránh gây hại cho cơ thể, trước khi làm đẹp tại Việt Nam cần chọn loại chất làm đầy tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, tốt nhất nên đi khám. văn phòng. Các bệnh viện lớn đều có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn và thực hiện, tránh những biến chứng gây thương tích, thậm chí tử vong. (Tr.N) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published.