Ngày tết nên có bao nhiêu loại hoa? Không phải 5 hay 9 nhưng đây là con số chính xác nhất

Bất Động Sản
Rate this post


Theo phong thủy, số lượng hoa cắm trong bình đúng tuổi sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn của gia chủ.

Thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh ở các nước phương Đông. Người Việt thường dâng hương hoa, trái cây lên bàn thờ gia tiên, thần phật để cầu mong được bề trên che chở, giúp đỡ, giúp đỡ các thành viên trong gia đình làm ăn thuận lợi, bình an, hạnh phúc.

Hoa là vật không thể thiếu khi bày bàn thờ vì theo phong tục truyền thống của người Việt Nam. Những bó hoa cúng dường tuy giá trị nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn. Một lọ hoa đẹp đặt cạnh bát đĩa khi cúng thể hiện sự thành kính, tôn trọng và biết ơn của con cháu đối với người đã sinh thành những điều tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên nên bố trí mấy loại hoa trên bàn thờ gia tiên và hoa để bàn thờ thì không phải ai cũng biết nên chọn loại hoa nào.

Nên cắm bao nhiêu hoa trên bàn thờ gia tiên?

Theo quan điểm tâm linh, các số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 là những con số dương, tượng trưng cho sự may mắn. Các số chẵn như 2, 4, 6, 8 là số âm, tượng trưng cho những điều xui xẻo, không may mắn. Vì vậy, khi cắm hoa trên bàn thờ, người ta thường chọn số lẻ để cầu may.

Theo phong thủy, số lượng hoa cắm trong bình đúng tuổi sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn của gia chủ. Cụ thể, nên cắm 6 loại hoa trong bình đối với người sinh năm Hợi, Mão, Mùi. Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu cắm bình 9 bông. Nên bố trí 2 cây hoa dành cho người tuổi Dần, Ngọ và Tuất. Còn đối với tuổi Bính Thân, Bính Tý thì nên đặt một bình hoa có 7 bông.

Ngày tết nên có bao nhiêu loại hoa?  Không phải 5 hay 9 mà đây là con số chính xác nhất - 2

Hoa để bàn thờ đẹp và may mắn

bông hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là loài hoa được biết đến vì nó tượng trưng cho tình yêu hạnh phúc và ngoài ra nó còn mang ý nghĩa thịnh vượng. Hoa hồng thường có mùi thơm nhẹ, dễ chịu rất thích hợp để dâng lên ban thờ.

Trong phong thủy, màu đỏ thường tượng trưng cho sự may mắn, nếu dâng hoa hồng đỏ, gia chủ sẽ được Thần Phật phù hộ độ trì, tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt hơn.

Ngày tết nên có bao nhiêu loại hoa?  Không phải 5 hay 9 mà đây là con số chính xác nhất - 3

Bạn bè

Đây là loại hoa nở nhiều vào mùa xuân và được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán ở miền Nam. Một cành mai vàng cắm trong bình dâng lên bàn thờ gia tiên tượng trưng cho không khí mùa xuân, đồng thời hoa mai còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

Bên cạnh đó, hoa mai còn có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại sinh khí giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình an.

hoa cúc vàng

Trên đây là một số loại hoa thường được sử dụng để cúng bàn thờ. Bởi loài hoa có màu vàng tươi và bắt mắt với nhiều ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho lòng hiếu thảo và sự trường tồn.

Trong phong thủy, yếu tố màu vàng là biểu hiện của tài lộc, vì vậy, dâng hoa cúc sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, có nhiều tài lộc và cuộc sống mỹ mãn.

Ngày tết nên có bao nhiêu loại hoa?  Không phải 5 hay 9 mà đây là con số chính xác nhất - 4

Hoa đào

Đây là loài hoa cũng được sử dụng nhiều vào mùa xuân, nếu miền Nam có hoa mai thì miền Bắc có hoa đào. Vì vậy, hoa đào còn được coi là biểu tượng cho ngày Tết.

Trong phong thủy, hoa đào có thể xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người, đồng thời hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

cây lay ơn

Hoa lay ơn còn được biết đến với một cái tên khác đó là “lan kiếm” vì loài hoa này có dáng thẳng đứng như thanh kiếm và hoa rất giống hoa phong lan. Từ lâu, loài hoa tượng trưng cho tình cảm ấm áp và lòng thủy chung nên thường được biếu tặng rất nhiều vào các dịp lễ Tết.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-tet-nen-cam-bao-nhieu-bong-khong-phai-5-hay-9 -…

3 loại hoa đẹp nên cắt vào mùa đông, vào mùa xuân rễ có màu trắng.

Cũng như đối với hoa lan, đây là thời điểm tốt nhất để giâm cành cho bạch đàn và phong lữ.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.