Nên kê giường theo tuổi vợ hay chồng?

Bất Động Sản
Rate this post

Ý nghĩa của giường ngủ theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi giấc ngủ là tiền đề mang đến cho con người sự thoải mái về tinh thần và một sức khỏe dồi dào nhất. Vì vậy, giường ngủ theo phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người, giúp cuộc sống vợ chồng cũng như gia đình hạnh phúc, đầm ấm hơn.

Và giường ngủ cũng được đặc biệt chú trọng và nên xem theo cung hoàng đạo để giúp cuộc sống trở nên yên bình và thoải mái hơn. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng đang rất băn khoăn không biết kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là hợp phong thủy nhất?

Phong thủy giường ngủ là một trong những chìa khóa quan trọng để giữ sinh khí cho gia chủ và cả ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng giường là hướng dưới chân giường, vì vậy gia chủ nên chọn hướng này sao cho hợp với mệnh của người ngủ trên giường đó để hấp thụ được tinh khí và tăng thêm may mắn.

Từ xa xưa, những việc quan trọng trong nhà thường được lấy theo tuổi của người được coi là gia chủ. Người đàn ông thường được coi là người gánh vác trọng trách chủ gia đình nên hướng đầu giường thường được xác định theo tuổi của người chồng.

Cách xác định hướng đẹp trong phong thủy giường ngủ theo tuổi

Khi đã xác định được mệnh của mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành ở trên thì cách đặt giường ngủ chính xác là dựa vào các quy tắc có sẵn. Các chuyên gia phong thủy từ xưa đến nay đều đưa ra một số hướng quan trọng phù hợp với từng cung mệnh khác nhau. Một trong những hướng này là hướng thể hiện bản mệnh, hướng còn lại là hướng tương sinh với bản mệnh.

Quy tắc tính hướng đẹp cho giường ngủ hợp phong thủy như sau:

  • Dấu hiệu hành Hỏa tương ứng với các hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam.
  • Mạnh Thủy ứng với hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
  • Người mệnh Kim tương sinh với các hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.
  • Mạnh Thổ tương ứng với các hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam.
  • Mệnh Mộc tương sinh với các hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý những hướng trên không phải để đặt đầu giường nhìn ra hướng đó mà thực tế cần kê chân giường phải chính xác. Đầu giường không thể hiện những ý nghĩa phong thủy vì khi ngủ dậy con người sẽ hướng mắt về phía chân giường. Theo đó, hướng giường phải là hướng từ đầu giường đến chân giường, gọi tắt là hướng của chân giường.
Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Thìn Bắc, Đông Bắc và Đông Nam Màu xanh đen
Hướng giường ngủ tuổi Quý Tỵ. Bắc, Đông và Đông Nam Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng giường tuổi Tân Dậu Bắc, Đông và Đông Nam Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Hợi. Tây, Tây Bắc và Bắc Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường hợp tuổi Kỷ Sửu. Bắc, Tây Bắc, Tây Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Quý Tỵ. Bắc, Tây Bắc, Tây Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường tuổi Giáp Tý. Bắc, Đông và Đông Nam Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng giường tuổi Bính Thìn. Nam, Tây Nam và Đông Bắc Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý. Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tuất Bắc, Tây Bắc, Tây Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Canh Thân. Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Nam Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng giường tuổi Tân Mùi. Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
Hướng đặt giường tuổi Quý Mão. Đông, Đông Nam, Nam Đỏ, hồng, tím
Hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc Màu trắng bạc
Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu Hướng đông bắc; Tây Nam, Tây Màu trắng bạc
Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần. Bắc, Tây và Tây Bắc Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường hợp tuổi Kỷ Sửu. Nam, Tây Nam và Đông Bắc Tím, hồng, đỏ, vàng nâu
Hướng giường tuổi Bính Ngọ. Bắc, Đông Nam, Đông và Nam Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần Nam, Đông và Đông Nam Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu

Những điều kiêng kỵ khi kê giường

Đặt giường trước cửa

Nên kê giường theo tuổi vợ hay chồng?

Khi hướng giường ngủ đối diện với cửa phòng, vị trí của phòng ngủ là vị trí chính, xung khắc trực tiếp với người ngủ trên giường.

Đây là một trong những điều cấm kỵ lớn nhất về phong thủy giường ngủ. Một khi hướng giường đối diện với cửa phòng, thì vị trí của phòng ngủ là chính, xung khắc trực tiếp với người ngủ trên giường. Thường thì vị trí kê giường này sẽ khiến gia chủ mất ngủ hoặc ngủ không yên giấc, tinh thần sa sút, suy giảm trí nhớ. Sự nghiệp của chúng ta sẽ bị kẻ gian theo dõi, để ý và chế giễu.

Trong trường hợp nhất thiết phải đặt giường ở vị trí này, gia chủ cần mắc thêm bình phong hoặc rèm để ngăn cách giữa cửa chính và giường ngủ.

Đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có thể cản trở và gây hại lớn cho luồng sinh khí trong nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh gần hoặc đối diện giường ngủ thì sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Thông thường tinh thần của chủ nhân hoặc các thành viên sẽ trở nên uể oải, thể chất kiệt quệ. Về lâu dài, đường tình duyên hay sự nghiệp sẽ gặp bất lợi lớn, vận may hay quý nhân phù trợ sẽ không đến với gia chủ nữa.

Đặt giường đối diện với gương

Nên kê giường theo tuổi vợ hay chồng?

Có thể đặt gương theo đường chéo, tránh hướng vào giường ngủ, không đối diện với giường ngủ.

Gương được coi là vật sát khí trong phong thủy giường ngủ. Bản chất của gương là lạnh lùng, dễ sinh ra xung đột với các đồ vật khác. Gương đặt đối diện giường ngủ sẽ khiến tinh thần gia chủ bất ổn, mệt mỏi, dễ ngủ, mộng mị, tê liệt giấc ngủ. Cuộc sống của cả gia đình rất dễ bị mọi người soi mói. Đặc biệt nếu kê cao đối diện với đầu giường vợ chồng thì hôn nhân thường lục đục, dễ có kẻ thứ ba chen ngang.

Treo đèn chùm trên giường

Trên thực tế, khá nhiều phòng ngủ theo phong cách cổ điển phương Tây thích trang bị thêm đèn chùm trong phòng ngủ. Loại đèn này quả thực rất đẹp, bắt mắt với nhiều chi tiết trang trí tinh xảo, làm bừng sáng căn phòng nhưng lại gây bất lợi lớn cho phong thủy nói chung. Đèn chùm dễ gây áp lực cho tinh thần của người ngủ trên giường. Về lâu dài, người này sẽ có cảm giác như bị ai đó chèn ép, chèn ép, thậm chí ngủ không sâu giấc, giấc mơ kéo dài khiến cơ thể suy nhược.

Kê giường không sát tường

Nên kê giường theo tuổi vợ hay chồng?

Đầu giường nên kê sát tường để tạo sự chắc chắn và vượng khí cho đời sống vợ chồng.

Như đã nói ở trên, phong thủy giường ngủ quan trọng nhất là phải có trụ để che chở, bảo vệ cho gia chủ. Nếu đặt giường ngủ đều bốn phía, không kê sát tường thì đang phạm phải đại họa. Bốn mặt không chạm tường sẽ ít nhiều tạo ra thế tốt xấu, bốn phía là bấp bênh, bất trắc. Gia chủ vì phải nằm ngủ ở vị trí không thuận lợi này nên cũng dễ bị ốm đau, tinh thần sa sút, suy kiệt, tâm trạng bất an.

Cách hóa giải vị trí kê giường này là chọn vị trí kê đầu giường dựa vào tường hoặc chọn tủ, kệ ở khoảng trống giữa một bên giường và bức tường gần nhất. Điều này sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi ngủ hay nghỉ ngơi trong phòng.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.