NATO chính thức mời Thụy Điển-Phần Lan tham gia, Nga nhắc nhở

Bất Động Sản
Rate this post

Hội nghị thượng đỉnh NATO ngày 29 tháng 6 tại Madrid, Tây Ban Nha. (Nguồn: NATO)

“Việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO sẽ giúp các đồng minh an toàn hơn, NATO mạnh hơn và khu vực châu Âu”, một tuyên bố đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha. -Đại Tây Dương ổn định hơn.

NATO cũng đồng ý với một khái niệm chiến lược mới, trong đó mô tả Nga là “mối đe dọa nghiêm trọng nhất và tức thời đối với an ninh của liên minh”, trong khi Trung Quốc là một thách thức đối với lợi ích và an ninh của khối này. bảo mật và giá trị của khối này.

Ngoài ra, liên minh quân sự cam kết hỗ trợ Ukraine hơn nữa và đồng ý gói viện trợ để giúp nước này hiện đại hóa lĩnh vực quốc phòng.

Ngoài ra, NATO quyết định tăng cường hơn nữa khả năng răn đe và phòng thủ, với “các đồng minh cam kết triển khai cục bộ các lực lượng sẵn sàng chiến đấu bổ sung ở sườn phía đông, mở rộng từ các nhóm tác chiến hiện có sang các đơn vị cấp lữ đoàn, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào cần thiết”.

Theo tuyên bố, “điều này được củng cố bởi lực lượng tiếp viện đáng tin cậy có sẵn, trang thiết bị sẵn sàng, cũng như khả năng chỉ huy và kiểm soát được nâng cao”.

Cùng ngày, Đức kêu gọi các nước thành viên NATO sớm chấp thuận đơn xin gia nhập liên minh quân sự này của Phần Lan và Thụy Điển.

Về phía Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow không lo lắng về khả năng gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan: “Không có gì có thể khiến chúng tôi lo ngại từ khía cạnh trở thành thành viên NATO của Phần Lan và Thụy Điển. Nếu họ muốn gia nhập NATO, làm ơn. “

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cảnh báo: “Họ cần phải rõ ràng rằng, trước đây, không có mối đe dọa nào đối với họ, nhưng nếu lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng được triển khai ở đó, chúng tôi sẽ phải đáp trả tương xứng và tạo ra các mối đe dọa tương tự đối với lãnh thổ. nơi có những mối đe dọa đối với chúng tôi. ”

Trong khi đó, cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng nỗ lực gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan là một yếu tố “gây bất ổn”.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời ông Ryabkov cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh tại Madrid khẳng định và củng cố chính sách ngăn chặn Nga một cách hung hãn của NATO. Chúng tôi coi việc mở rộng liên minh Bắc Đại Tây Dương hoàn toàn là một nhân tố gây bất ổn trong các vấn đề quốc tế.”

Thời sự thế giới 28/6: Nga đe dọa Thế chiến III nếu có nước nào di chuyển ở Crimea;  Cơ hội ảm đạm của Ukraine tại EU?  Trung Quốc đưa ra cảnh báo NATO Thời sự thế giới 28/6: Nga đe dọa Thế chiến III nếu có nước nào di chuyển ở Crimea; Cơ hội ảm đạm của Ukraine tại EU? Trung Quốc đưa ra cảnh báo NATO

Xung đột Nga-Ukraine, Hội nghị thượng đỉnh G7, NATO mở rộng, viễn cảnh Kiev gia nhập EU, tình hình Syria … là một số sự kiện quốc tế nổi bật …

Tổng thống Nga khẳng định 'chúng tôi không bắn bừa bãi', nói gì về chiến dịch quân sự ở Ukraine Tổng thống Nga khẳng định ‘chúng tôi không bắn bừa bãi’, nói gì về chiến dịch quân sự ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ cáo buộc rằng các lực lượng của Moscow chịu trách nhiệm cho vụ tấn công …

Leave a Reply

Your email address will not be published.