Muốn đặt bàn thờ đúng cách, chuẩn phong thủy cần kiêng kỵ phạm phải 9 điều này, sai 1 điều là vận rủi ngược xuôi không gì cứu vãn được.

Bất Động Sản
Rate this post

1. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư của mỗi thành viên. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ không chỉ gây bất tiện mà còn làm mất đi sự trang nghiêm, thanh tịnh vốn có. Chưa kể, nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ, tình trạng bát nhang vương vào đồ dùng, vật dụng chắc chắn sẽ gây khó chịu cho mọi người.

2. Bàn thờ không nên đặt đối diện với hướng nhà.

Thông thường, khi quyết định đặt bàn thờ ở đâu, mọi người sẽ chọn hướng có phong thủy tốt nhất và phù hợp với mệnh của gia chủ nhất. Do đó, mỗi gia đình sẽ có những vị trí đặt riêng. Tuy nhiên, có một điểm chung cần tránh: Không nên đối diện với cửa chính trong nhà. Bởi theo quan niệm dân gian, khi hai vị trí này xung khắc sẽ dẫn đến xung đột, bất hòa và nhiều điều xui xẻo khác ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên.

3. Không đặt bàn thờ trước cửa, đường chính.

Ngay cả cửa chính hay cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa bếp,… đều là những vị trí cần tránh xa khi đặt bàn thờ. Trong phong thủy, nếu đặt bàn thờ đối diện với những điều trên sẽ rất dễ gặp phải kẻ tiểu nhân, xung quanh nhiều năng lượng tiêu cực.

4. Không đặt bàn thờ dưới xà ngang.

Xà ngang hay xà ngang là loại xà ngang bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung đỡ cho ngôi nhà. Theo quan niệm, nếu bàn thờ bị hỏngNếu đặt dưới xà ngang chắc chắn sẽ sinh ra sát khí. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của các thành viên mà thậm chí còn khiến vận may đi ngược lại không thể sửa chữa.

Muốn đặt bàn thờ đúng cách, chuẩn phong thủy cần kiêng kỵ phạm phải 9 điều này, sai 1 là xui xẻo ngược xuôi - Ảnh 2.

5. Không đặt bàn thờ cạnh bếp, cạnh nhà vệ sinh.

Bếp là nơi giữ lửa, đại diện cho hành hỏa nên nếu đặt gần bàn thờ rất dễ sinh ra hỏa khí, ảnh hưởng đến tài khí của cả gia đình. Nếu đặt bàn thờ quay lưng vào nhà vệ sinh sẽ bị coi là bất kính với tổ tiên và thần linh. Cả hai vị trí này đều có thể khiến vận khí suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Không đặt máy tính bảng sát tường

Dưới góc độ đặt bàn thờ theo phong thủy, khi đặt bài vị gia tiên không nên kê bài vị sát tường. Vì điều này hoàn toàn không có ý nghĩa may mắn như khi đặt bài Thần, bài Phật sát tường. Nếu vậy sẽ ảnh hưởng đến tương lai, thậm chí là số phận của con cháu. Gia đình nào đặt bài vị sát tường thì con cháu sẽ không phát triển được sự nghiệp, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

7. Không để đồ đạc bừa bộn, chất đống dưới bàn thờ.

Bàn thờ là nơi trang nghiêm nên ngoài vị trí thì việc sắp xếp đồ đạc cũng là điều gia chủ cần hết sức lưu ý. Đồ đạc không nên để rải rác hoặc chất đống xung quanh bàn thờ. Nếu cố tình phạm phải, rất có thể tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Muốn đặt bàn thờ đúng nghi lễ, chuẩn phong thủy cần kiêng kỵ phạm phải 9 điều này, sai 1 là vận rủi ngược xuôi - Ảnh 3.

số 8. Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện.

Người dân cho rằng không nên đặt đồ điện bên phải bàn thờ vì dễ phạm phải sát khí của Bạch hổ, khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp xui xẻo. Giải pháp trong trường hợp này là đặt một cặp Tỳ Hưu hoặc Long Quy cùng một phía để tín ngưỡng phong thủy phát ra năng lượng dương, lấn át năng lượng tiêu cực.

9. Không được Đặt gương đối diện bàn thờ

Gương là vật có chức năng phản chiếu nên cần sử dụng khéo léo, nếu không sẽ phản tác dụng. Gương đặt đối diện bàn thờ cũng là điều cấm kỵ vì nó có thể tạo ra hung khí bay về phía bàn thờ.

* Thông tin chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/muon-dat-ban-tho-dung-le-nghi-chuan-phong-thuy-can-toi-ky-pham-phai-9-dieu-nay-sai-1-cai- la-van-khi-di-lui-khong-gi-cuu-van-20220413011451761.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.