Muốn biết dòng họ hưng thịnh lâu dài hay dễ suy vong thì chỉ cần nhìn vào chỗ này.

Bất Động Sản
Rate this post

Người xưa có câu: “Có lửa thì không có khói”, trước khi suy vong hay thịnh vượng của một gia đình sẽ có những “điềm báo” báo trước. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, có nghĩa là gia đình đang trên đà sa sút.

Gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã

Người xưa có câu: “Nhân hòa vạn vật sinh sôi”, đây là câu nói xưa nay, ai cũng biết nguyên lý này. Ý nghĩa thực sự của nhà chính là chốn bình yên để dừng chân sau một ngày dài vất vả ngoài kia, nơi có những người yêu thương ta vô điều kiện. Một gia đình hạnh phúc, hòa thuận là món quà tinh thần vô giá đối với mỗi người.

Tuy nhiên, có nhiều gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, thậm chí vợ chồng dùng “bạo lực”. Nhiều gia đình vì xích mích, xích mích hàng ngày mà dẫn đến “tán gia bại sản”, “tan cửa nát nhà”.

Những gia đình luôn cãi vã sẽ không thể hưng thịnh

Theo thống kê của các nhà xã hội học, 90% người phạm tội từ nhỏ sống trong gia đình bất hòa. Mỗi thành viên là một cá thể riêng biệt, sống chung với nhau không thể tránh khỏi những va chạm, xung đột.

Vì vậy, dùng tình yêu thương, sự bao dung và nhân hậu để đối xử với nhau thì mọi người sẽ được bình an, hạnh phúc.

Gia đình có nhân duyên xấu, hàng xóm thường xuyên mắng chửi.

Có những gia đình chỉ vì lợi ích của mình mà gây phiền hà cho hàng xóm, làm tổn thương những người thân, bạn bè xung quanh. Nếu một người mắng thì không sao, nhưng tất cả những người xung quanh, đặc biệt là hàng xóm không “ưa” gia đình bạn, thì bạn nhất định phải xem lại bản thân mình.

Mối quan hệ giữa gia đình, bạn bè, hàng xóm không tốt, theo thời gian sẽ tạo ra một luồng khí mạnh, luồng khí này sẽ gây áp lực lớn cho bạn, theo thời gian, vận rủi sẽ ập xuống đầu bạn, khiến bạn rơi vào cảnh điêu tàn.

Xung quanh cỏ dại mọc um tùm

Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở sân của ngôi nhà mái bằng (một tầng), là hiện tượng âm khí tăng, nhân khí suy giảm, là điềm báo gia đình sa sút.

Muốn biết đình hưng thịnh lâu năm hay dễ hư, chỉ cần nhìn chỗ này là rõ - Ảnh 2.

Để cây mọc hoang ảnh hưởng đến phong thủy

Nếu một ngày bạn sinh sống tại đây, phát hiện xung quanh nhà có tình trạng như vậy thì bạn nên có biện pháp xử lý ngay.

Không thể nuôi động vật và thực vật ở nhà

Dù là nhà cao tầng hay nhà gỗ thì động thực vật trong nhà cũng thường xuyên chết, đây là một hiện tượng cực kỳ xấu cần phải chú ý.

Hãy nghĩ xem, một nơi mà động thực vật không thể sống thì con người có thể sống tốt được không, trong hoàn cảnh này chúng ta cũng phải cẩn thận. Điều đó cho thấy đây là ngôi nhà không hợp phong thủy, kém may mắn.

Không có khói trong nhà

Nếu gia đình nào không thấy khói bếp, nấu nướng, ăn uống và tiếng lò kêu trong một thời gian dài thì gia đình đó đã có dấu hiệu “hỏng việc”.

Bây giờ điều kiện sống tốt hơn, áp lực công việc căng thẳng hơn, nhiều người thường không ăn cơm nhà, nếu ngắn thì không sao, nhưng về lâu dài thì không tốt. Dưới góc độ phong thủy, nếu thiếu khí “hỏa” chắc chắn không tốt, ngược lại gia đình dễ sa sút, lạc hậu, gặp nhiều xui xẻo.

Muốn biết đình hưng thịnh lâu năm hay dễ hư, chỉ cần nhìn vào chỗ này - Ảnh 3.

Bếp lạnh gia đình sẽ không tốt

Hành vi điên rồ

Có một câu nói cổ rằng, “Nếu bạn muốn mọi người chết, trước tiên bạn phải làm cho họ phát điên.” Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã từng chứng kiến ​​nhiều người làm những việc trái với luân thường đạo lý, thường làm những điều điên rồ, không nghe lời khuyên của người khác, làm gì thì làm, luôn cho rằng mình là thật, hành vi cực đoan.

Cũng có một số bạn trẻ thích gây sự, không làm chủ được bản thân, những hành vi này đều là biểu hiện của sự thất bại.

Quá nhiều thói quen xấu

Những thói quen xấu là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong. Cờ bạc, rượu chè, ngoại tình,… nhất định phải từ bỏ những thói hư tật xấu này. Chẳng hạn như cờ bạc, dù bạn có chơi giỏi đến đâu thì cuối cùng cũng rơi vào cảnh “vui có chừng có”, sớm muộn gì cũng “tan cửa nát nhà”.

Tuy nhiên, có một số người lại phóng khoáng quá mức, tức là thiếu tự chủ, kể cả những thói quen xấu khác cũng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Nếu một người không thể kiểm soát được bản thân trước những thói hư tật xấu và buông thả bản thân một cách bừa bãi thì sớm muộn gì thất bại cũng đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.