Mua căn hộ chung cư giá 500 triệu ở đâu?

Bất Động Sản
Rate this post

Mua căn hộ chung cư giá 500 triệu ở đâu?

Căn hộ giá 500 triệu đồng ở các thành phố lớn không phải không có. Cụ thể, đó là các căn hộ nhà ở xã hội có diện tích nhỏ.

Khoảng 2 tháng trở lại đây, nhà ở xã hội bất ngờ nóng trở lại, khi một số doanh nghiệp lớn cho biết sẽ xây dựng hàng loạt dự án nhà ở xã hội. Vinhomes cho biết đã xin đầu tư xây dựng một số dự án tại Hà Nội và TP. Công ty Hòa Bình xin thi công 2 dự án tại Lĩnh Nam và Vĩnh Hưng, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngoài ra, một số công ty như Becamex IDC, Viglacera, APEC, Nam Long … cũng tuyên bố quay trở lại cuộc đua xây nhà ở xã hội. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, nhu cầu về nhà ở xã hội, giá 300-500 triệu đồng / căn là rất lớn nhưng nhiều năm qua gần như không còn.

Xem chi tiết tại đây

Phát triển chuỗi đô thị sông biển vùng Di sản miền Trung: Cơ hội và thách thức

Việc phát triển đô thị sông – biển ở Việt Nam, trong đó có chuỗi đô thị sông biển di sản miền Trung, chứa đựng nhiều nội hàm, xu hướng và thực tiễn cần phân tích, định vị. Xung quanh nội dung này, TSKH.KTS. Ngô Viết Nam Sơn – Chủ tịch NgoViet Architects & Planners tâm huyết với Reatimes Giao lưu bổ ích và thú vị.

TSKH.KTS. Ngô Viết Nam Sơn là chuyên gia kiến ​​trúc và quy hoạch với hơn 30 năm kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và nghiên cứu – giảng dạy tại các quốc gia thuộc Vành đai Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam, Mỹ và Canada. , Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Malaysia … Là người gốc Huế, ông am hiểu về khu vực miền Trung và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của các tỉnh, thành phố của quê hương mình, đặc biệt là ở đồng ruộng. quy hoạch, phát triển đô thị, bảo tồn di sản, kiến ​​trúc …

Xem chi tiết tại đây

Tranh cãi nâng tầng trên tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu: Lỗi ở đâu?

Một số ý kiến ​​cho rằng, việc ùn tắc trên tuyến Lê Văn Lương, Tố Hữu (Hà Nội) nằm ở quy mô hẹp 6 làn xe của tuyến đường này, không hẳn nằm trong điều chỉnh quy hoạch, xây nhà cao tầng, xây cao tầng. ngắn.

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ban hành Kết luận thanh tra số 39 về quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch tại khu vực hai bên đường Lê Văn Lương, Tố Hữu và đường Nguyễn Văn Lương. Thanh Bình, Trung Hòa – Khu đô thị Nhân chính của Hà Nội. Trong đó nổi lên vấn đề điều chỉnh quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương và Tố Hữu, chủ yếu là điều chỉnh quy hoạch trái quy định (việc điều chỉnh không thuộc trường hợp điều chỉnh thì không tính đến điều chỉnh. khả năng đáp ứng của hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, thiếu các thủ tục theo quy định của pháp luật về điều chỉnh, v.v.).

Xem chi tiết tại đây

Đầu tư bất động sản thời bão táp

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho thấy, nguồn cung 6 tháng qua có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2021. Tính đến hết quý I của Năm 2022, cả nước có 56 dự án bất động sản với khoảng 10.357 căn nhà đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Trong đó, Hà Nội chỉ có 2 dự án với tổng số 331 căn hộ, TP.HCM có 5 dự án với 1.172 căn hộ. Tại Đà Nẵng, số lượng nhà đủ điều kiện đưa vào kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022 là 157 căn, chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm 2021. Về giá bán, giá giao dịch thứ cấp của các căn hộ trong phân khúc. Thu nhập bình quân tăng khoảng 5,6% ở Hà Nội và 5,3% ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu lớn khiến thanh khoản phân khúc căn hộ chung cư 6 tháng đầu năm tại Hà Nội vượt nguồn cung mới. Đặc biệt, giá bán trên thị trường sơ cấp trong quý II / 2022 trung bình là 1.872 USD / m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), cao hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trên thị trường thứ cấp, giá neo ở mức 1.293 USD / m2, cao hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem chi tiết tại đây

Hà Nội được gì và mất gì khi thay đổi dự án số 148 Giảng Võ?

Về dự án “đất vàng” 148 Giảng Võ, ngày 7/7, tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Theo Hà Nội, khu đất này đã có chủ trương đầu tư chuyển đổi đầu tư thành trung tâm văn hóa, dịch vụ thương mại được Chính phủ phê duyệt và gắn với chủ trương đầu tư trung tâm triển lãm và khu đô thị mới phía Đông. Anh… Mới đây, thành phố đã chấp thuận đầu tư trung tâm hội chợ triển lãm tại Đông Anh.

Đối với ô đất 148 Giảng Võ, thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư với khoảng 10 tòa chung cư trên ô đất 6,8ha. Mặc dù xác định khu đất này là điểm nhấn nhưng căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, UBND, các bộ ngành và dư luận xã hội, năm 2019 thành phố quyết định thu hồi dự án để nghiên cứu dự án mới. thoải mái hơn.

Xem chi tiết tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.