Lý giải sự sôi động của bất động sản văn phòng Hà Nội và những dự báo chính

Bất Động Sản
Rate this post

(Xây dựng) – Bất động sản văn phòng tiếp tục là tâm điểm trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, năm 2022 là một năm đầy hứa hẹn của thị trường, khách thuê sẽ có thêm sự lựa chọn văn phòng hạng A mới, chất lượng cao bắt đầu từ cuối năm nay.Techcombank Tower – 6 Quang Trung, văn phòng hạng A duy nhất, gia nhập thị trường Hà Nội vào năm 2022.

Trước sự cạnh tranh về giá thuê, dịch vụ và chất lượng tòa nhà, điểm mấu chốt luôn nằm ở việc chủ nhà và người thuê có kế hoạch thích ứng và quản lý sự chuyển đổi như thế nào. Ngày 16/6/2022, tại sự kiện dành riêng cho bất động sản văn phòng với chủ đề “Cập nhật thị trường văn phòng Hà Nội – Xu hướng và dự báo”, Savills đã trình bày các phân tích, nhận định và dự báo. dành riêng cho thị trường vốn.

Chương trình do Savills Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức nhằm cung cấp thông tin chuyên sâu về xu hướng văn phòng xanh, mô hình làm việc kết hợp / linh hoạt, các bước phát triển và phát triển. cung cầu văn phòng hạng A, đặc biệt là phân tích các dự án văn phòng tiêu biểu và giải pháp giúp khách thuê trả lời câu hỏi lớn trong quá trình tìm kiếm mặt bằng tại thị trường trọng điểm như Hà Nội.Phân tích cuối cùng về phường của thành phố và các phương án đi lại chính
Bà Hoàng Nguyệt Minh – Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội tại sự kiện “Cập nhật Thị trường Văn phòng Hà Nội – Xu hướng và Dự báo”.

Bà Hoàng Nguyệt Minh – Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội cho biết: “Từ năm 2021 đến nay, nhu cầu thuê văn phòng sẽ thuộc các ngành dịch vụ tài chính, bất động sản, phân phối. Phân phối, công nghệ thông tin và sản xuất tăng mạnh. Khi áp dụng xu hướng mô hình làm việc kết hợp / làm việc linh hoạt, khách thuê cần xem xét mức độ phù hợp của doanh nghiệp đối với mô hình thông qua việc đánh giá bản chất của nhóm làm việc, sau đó là quản lý thay đổi để quá trình chuyển đổi trở nên suôn sẻ và hiệu quả. Nói cách khác, thích ứng với sự thay đổi này và đáp ứng thị trường sẽ là thước đo thành công của người thuê và chủ nhà. ”

Về áp lực cạnh tranh, bà Minh cho rằng, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung thị trường trong tương lai. Đối với các chủ doanh nghiệp, mô hình văn phòng kết hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích thuê và thời gian làm việc, đặc biệt cần cân nhắc kỹ lưỡng về thiết kế văn phòng, phương thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp và giữ chân nhân tài. .

Theo báo cáo quý I / 2022 của Savills Việt Nam, Techcombank Tower – 6 Quang Trung sẽ là tòa nhà văn phòng hạng A duy nhất gia nhập thị trường vào cuối năm 2022. Điều này sẽ bắt đầu gây áp lực cạnh tranh trong những năm tới. Các tòa nhà văn phòng tại khu vực Hoàn Kiếm được xây dựng cách đây 20 năm theo thiết kế và tiêu chuẩn kỹ thuật cũ. Tận dụng chất lượng quốc tế của tòa nhà như sàn không cột, sàn tiêu âm, chất lượng không khí, đơn vị quản lý vận hành quốc tế… được kỳ vọng là những điểm cộng lớn thu hút khách thuê. .

Sau năm 2022, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai với các dự án như Gelex 10 Trần Nguyên Hãn, 36 Cát Linh, Progress Plaza được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold, Lancaster Luminaire và Taisei Office Building Hanoi với LEED Green… Các dự án này sẽ góp mặt cung cấp gần 90.000m2 không gian văn phòng xanh cho thị trường.

Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: “Sự thay đổi của thị trường văn phòng từ năm 2022 là mới, nhưng là tất yếu và cấp thiết trong tầm nhìn dài hạn. Đây là cơ hội của Techcombank Tower – 6 Quang Trung khi tòa nhà Dự kiến ​​hoàn thành và đưa vào thị trường vào cuối năm nay, với vị thế là tòa nhà văn phòng hạng A – chất lượng quốc tế và được nghiên cứu công phu nhằm đáp ứng nhu cầu văn phòng xanh, mô hình làm việc mới của khách thuê, chúng tôi kỳ vọng Techcombank Tower – 6 Quang Trung thỏa mãn nhu cầu của thị trường, mang đến không gian làm việc sáng tạo và tràn đầy cảm hứng hơn, đặc biệt đảm bảo hình ảnh của các doanh nghiệp thuê khi đặt trụ sở và làm việc tại đây.

Phát biểu tại sự kiện, bà Minh nhấn mạnh, mấu chốt luôn nằm ở việc các doanh nghiệp cân nhắc kỹ lưỡng, lên kế hoạch sớm cho việc chuyển văn phòng, đặt chất lượng dự án và uy tín chủ đầu tư lên hàng đầu. và nhận được sự tư vấn của các đơn vị chuyên nghiệp. Chỉ khi chuẩn bị và di chuyển như vậy, người thuê kinh doanh mới có thể tránh được những chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thuê, kiểm soát rủi ro và đặc biệt là hài lòng với vị trí nhận được. chọn làm văn phòng và gắn bó lâu dài.

Báo cáo Tác động 2022 của Savills cho thấy người lao động đang có xu hướng đa dạng hóa không gian làm việc của họ. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp vẫn muốn duy trì hình thức làm việc toàn thời gian tại văn phòng. 25% người lao động được khảo sát cho biết làm việc tại văn phòng giúp họ tập trung hơn. Trong khi đó, 63% cho biết giao tiếp với đồng nghiệp tại văn phòng chủ động và hiệu quả hơn. Để đáp ứng xu hướng làm việc mới, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong việc lựa chọn và thiết lập văn phòng, để đảm bảo nhân viên có một môi trường làm việc cởi mở và linh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.