Lời giải cho vụ vỡ giường và câu chuyện Đổng Trác thoát chết nhờ chiếc gương…

Bất Động Sản
Rate this post

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu về cách bài trí trong phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ theo quan niệm phong thủy. Theo nguyên tắc chung, giường nên được kê theo đường chéo với cửa, càng xa cửa càng tốt để có độ che phủ lớn nhất và giảm thiểu tác động từ bên ngoài đến giấc ngủ và sự yên tĩnh của bạn. Theo phong thủy, cách bài trí như vậy còn tạo ra những luồng khí tốt nhất, mang lại sức khỏe và may mắn cho người ở.

Tuy nhiên, không phải lúc nào, ở đâu bạn cũng có thể tuân thủ nguyên tắc trên, nhất là trong tình trạng nhà ở chật chội, thiếu thốn như hiện nay. Một căn phòng quá chật, cửa đóng mở thất thường, bạn không có phòng ngủ riêng mà phải kê giường trong phòng đa năng … thì việc tận dụng tối đa không gian là ưu tiên hàng đầu, đôi khi bạn có. phạm vào các nguyên tắc bài trí trong phong thủy.

Sử dụng một tấm gương để giải quyết nó

Trong trường hợp này, các nhà phong thủy đưa ra các biện pháp khắc phục sau:

Nếu vì lý do nào đó mà giường của bạn không thể kê chéo ra cửa hoặc không thể xa cửa, hãy treo gương phía trên giường để phản chiếu cửa ra vào. Khi đó gương sẽ có tác dụng phản xạ khí mạnh, đẩy lùi không cho luồng khí này vào giường ngủ. Đồng thời tạo cảm giác đẩy cửa ra xa giường hơn. Trong phong thủy, nhiều trường hợp người ta còn sử dụng tấm phản để tạo cảm giác không gian rộng hơn, hoặc thay đổi hướng của luồng khí, như trường hợp cầu thang ngược hướng.

Treo gương ở đầu giường hướng cửa ra vào để hóa giải giường gần cửa.

Các nhà phong thủy cũng khuyên mọi người khi đặt giường ngủ tránh kê chân ra ngoài cửa. Bởi theo phong tục của nước ta cũng như Trung Quốc và một số nước khác, người ta thường đặt xác chết nằm dạng chân ra. Trong trường hợp này, ngoài việc treo gương, các nhà phong thủy khuyên mọi người nên treo quả cầu hoặc bình thủy tinh giữa giường và cửa để giảm bớt tác hại của nó. Lúc này gương vừa có tác dụng tạo khoảng cách giữa cửa và giường xa hơn, vừa tạo ảnh ảo đảo ngược hướng giường nên giải quyết được tình trạng nằm quay chân ra cửa. Còn treo những quả cầu, thanh thủy tinh để điều hòa luồng sinh khí vào phòng tạo sự cân đối, hài hòa trong căn phòng.

Xét rằng, như chúng tôi đã trình bày ở bài viết trước, giường ngủ đặt trên đường chéo với cửa ra vào sẽ có độ bao phủ lớn nhất, có lợi cho người ở vì không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài một cách đột ngột. ảnh hưởng đến tinh thần. Ở những vị trí khác, tầm bao quát hẹp, việc đặt tấm phản quang trên cửa thực chất là để mở rộng tầm nhìn, giúp nhận biết người ra vào phòng dễ dàng, tránh bị bất ngờ, giật mình.

Đổng Trác thoát chết nhờ một chiếc gương …

Trong truyện Tam Quốc, không hề có chuyện Đổng Trác thoát chết nhờ một chiếc gương soi ngoài kia. Số là Tào Tháo đã nhận lời cùng Vương Kiện nhận nhiệm vụ ám sát Đổng Trác. Vương Situ sau đó đã cho Tào Tháo mượn Thất bảo kiếm, đây là bảo vật để dễ bề hành động. Nhân cơ hội Đổng Trác đang ngủ trên giường, Tào Tháo đã cầm dao lẻn vào để tự sát. Thấy Đổng Trác đang ngủ, quay mặt vào trong, Tào Tháo lén rút dao ra tay. Nhưng đúng lúc đó, Đổng Trác trở mặt. Tào Tháo vội quỳ xuống nói rằng mình có con dao quý để dâng cho Đổng Trác, nhờ đó mà thoát khỏi tai họa. Đổng Trác cũng thoát chết trong gang tấc.

Nhưng tại sao Đổng Trác lại phát hiện ra Tào Tháo?

Số là bên trong chiếc giường mà Đổng Trác ngủ có một chiếc gương đồng. Đúng lúc Tào Tháo rút dao ra thì Đổng Trác tỉnh dậy. Đổng Trác soi gương thấy có bóng người bên ngoài nên giật mình ngồi dậy, thấy Tào Tháo. Vậy là Đổng Trác không thoát chết nhờ tấm gương đó.

Đổng Trác thoát chết trong gang tấc nhờ chiếc gương đặt cạnh giường

Đổng Trác thoát chết trong gang tấc nhờ chiếc gương đặt cạnh giường

Đến đây có thể sẽ có người đặt ra câu hỏi, vậy tại sao ở bài viết trước chúng tôi đã đưa ra lời khuyên không nên đặt giường ngủ đối diện với gương lớn nhưng ở bài viết này lại đưa ra lời khuyên là nên đặt gương để hóa giải hướng giường ngủ. gần cửa ra vào? Xin trả lời rằng, hai điều này không hề mâu thuẫn với nhau.

Treo gương trong phòng ngủ chỉ có hại khi là gương lớn, treo gần và đối diện giường ngủ vì nó tạo ra luồng khí xoáy vào giường và tạo ra ảnh ảo ảnh hưởng trực tiếp đến người nằm trên giường. Còn đối với gương treo ở giải pháp trên là để mở rộng tầm nhìn, gương thường được đặt ở đầu giường và hướng thẳng ra cửa, không chiếu thẳng vào giường, người nằm trên giường không thể nhìn thấy gương, vì vậy tránh va đập. xấu của gương. Hoặc nếu không đặt ở đầu giường thì gương cũng đặt bên cạnh, không đối diện với đầu giường, thường kê xa giường nên không tạo được ảo ảnh có hại cho tinh thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.