Không nên kê đầu giường ở hướng Tây, kỵ trong phòng ngủ.

Bất Động Sản
Rate this post

1. Giường và ngủ

Đặt giường ngủ để có phong thủy tốt nghĩa là tìm vị trí đặt giường ngủ để có năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ. Mỗi chiếc giường đều có thế mạnh riêng. Biết cách đặt giường ngủ ở vị trí hợp phong thủy có thể giúp bạn tạo ra một nguồn năng lượng tuyệt vời.

Tuy nhiên, có một số vị trí kê giường bạn nên tránh vì có phong thủy không tốt. Đầu giường đặt ở đâu là quan trọng nhất khi xác định hướng giường.

Đầu giường không nên đặt ở hướng Tây.

Nếu đầu giường của bạn quay về hướng Tây có thể khiến lượng máu lên não nhiều hơn, gây khó ngủ. Vì vậy vị trí đầu giường có thể đặt theo hướng Bắc – Nam, có thể nằm quay đầu về hướng Bắc hoặc Nam để tránh địa từ xung chiếu.

Ngoài ra, đầu giường không nên kê sát tường, đặt giường giữa phòng; Đặt giường ngay đối diện và thẳng hàng với cửa ra vào.

Nếu không thể di chuyển giường thì việc quay đầu sang hướng khác để ngủ cũng là một giải pháp. Bạn cũng không nên đặt giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn hoặc kê giường dưới cửa sổ.

Nếu kê giường được dựa vào hai bức tường đối diện với cửa (hoặc ngược lại hoặc chéo với cửa) và đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện được tài vận, mời gọi công việc làm ăn nhiều hơn. cơ hội đến với bạn.

Giường cũng không nên kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm. Bởi theo quy luật phong thủy, phòng tắm thuộc hành thủy nên có thể gây hại đến eo hoặc thận của gia chủ.

Nếu giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hoặc kê sát vào tường phòng tắm sẽ dễ phát tán hơi ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc cho thận. Một gợi ý hay là bạn có thể đặt một chậu cây bên trong hoặc bên ngoài phòng tắm để hút lượng ẩm do phòng tắm tạo ra.

2. Màu sắc của căn phòng

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Một phòng ngủ với màu sắc phù hợp hoặc nghệ thuật cũng có thể mang lại năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ.

Bất động sản - Không nên đặt đầu giường ở hướng Tây, đại kỵ trong phòng ngủ (Hình 2).

Một phòng ngủ với màu sắc phù hợp hoặc nghệ thuật cũng có thể mang lại năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ.

Một số màu sắc mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng để phù hợp với phong thủy. Cụ thể, trong phong thủy chia thành các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Kim – Thủy. Mỗi mệnh sẽ có màu sắc riêng để mang lại may mắn và thịnh vượng cho mỗi người.

Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn màu vàng, xanh lá cây, màu da trời. Người mệnh Thủy có thể sử dụng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Hỏa nên chọn giường ngủ gỗ màu đỏ, xanh lam, vàng. Người mệnh Kim có thể ngủ giường sắt màu trắng xanh.

3. Rèm cửa và cửa sổ

Bất động sản - Không nên kê đầu giường ở hướng Tây, đại kỵ trong phòng ngủ (Hình 3).

Sử dụng rèm để kiểm soát ánh sáng vào phòng ngủ

Nếu là chung cư, phòng có cửa thì nên dùng rèm che để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay các loại đèn. Bạn chỉ nên trang trí căn phòng sao cho màu sắc hài hòa, dịu mát. Có như vậy mới hợp phong thủy cho căn phòng.

4. Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng cây xanh

BĐ - Không nên kê đầu giường ở hướng Tây, đại kỵ trong phòng ngủ (Hình 4).

Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng cây xanh

Trong phòng ngủ, bạn nên hạn chế đặt cây cảnh và những vật dụng như con rô, thác nước nhân tạo, bể cá vì những đồ vật này sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn, khiến giấc ngủ không sâu và không trọn vẹn. Mặt khác, cây cối vào ban đêm sẽ thở ra khí cacbonic, phấn hoa từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

5. Gương

BĐ - Không đặt đầu giường quay về hướng Tây, đại kỵ trong phòng ngủ (Hình 5).

Tuyệt đối không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Tuyệt đối không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Gương từ cửa tủ quần áo, gương từ đồ nội thất hay gương đứng… bạn cũng không nên để giường phản chiếu.

Lê Lan (Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.