Khoảng 15% dân số Thụy Sĩ có thể bị nhiễm một biến thể phụ của Omicron

Bất Động Sản
Rate this post

Người dân đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19 ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Cảnh báo được đưa ra khi các nước châu Âu đang chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh COVID-19 do các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của chủng vi khuẩn Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, trong cuộc trao đổi với báo điện tử Blick.ch ngày 20/6, bà Tanja Stadler cho rằng ít có nguy cơ các đơn vị chăm sóc đặc biệt bị quá tải bởi làn sóng mới, nhưng số ca . Tỷ lệ nhập viện có thể tăng lên.

Sau 3 tháng giảm, số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận mỗi ngày đã bắt đầu tăng trở lại ở Thụy Sĩ. Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang (FOPH) thông báo rằng có tổng cộng 16.610 trường hợp mới được báo cáo trong tuần tính đến ngày 14 tháng 6, trong đó số trường hợp mắc trung bình mỗi ngày là 2.124 trường hợp, tăng 45% so với tuần trước. Từ tháng 4, FOPH chỉ công bố thống kê COVID-19 mỗi tuần một lần thay vì hàng ngày.

Theo bà Stadler, nhiều trường hợp không bị phát hiện. Dựa trên các phân tích nước thải gần đây ở Thụy Sĩ, số trường hợp thực sự cao hơn so với mùa đông năm ngoái. Bà nói: “Có lẽ có hơn 80.000 ca nhiễm mới mỗi tuần, và ước tính hiện tại cao hơn nhiều so với hai mùa hè vừa qua.

Các thống kê gần đây nhất cho thấy rằng 97% dân số trưởng thành ở Thụy Sĩ đã có được kháng thể chống lại COVID-19 thông qua tiêm chủng hoặc đã bị nhiễm bệnh. Tất cả các hạn chế về đại dịch đã được dỡ bỏ ở Thụy Sĩ kể từ ngày 1 tháng 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published.