Hướng đi nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Giấc ngủ có vai trò rất lớn trong việc điều hòa tuần hoàn máu và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc. Để làm được điều này, các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm với đúng hướng và đúng tư thế. Vậy nên ngủ hướng nào là tốt nhất?

Hướng ngủ có quan trọng không?

Hướng ngủ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề lưu thông máu. Trong máu có chứa nhiều chất sắt, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn đã biết, sắt chịu tác động của từ trường Trái đất nên lượng máu bơm về tim sẽ bị ảnh hưởng tùy thuộc vào hướng bạn nằm khi ngủ. Nhịp tim đập nhanh nhất khi chúng ta nằm xuống, nếu nằm sai tư thế, lượng máu có thể bơm lên não quá nhiều và dẫn đến tổn thương, ở mức độ nhẹ gây chóng mặt khi ngủ dậy, nặng có thể gây đột quỵ và tử vong. .

Có một giải thích khoa học về lý do tại sao bạn nên chọn một hướng ngủ lành mạnh. Trái đất có cực từ trường kéo dài từ bắc xuống nam. Cực âm ở phía Nam, còn cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học cho rằng con người ngay từ khi sinh ra đã có từ trường giống như một nam châm, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn kê đầu khi ngủ ở hướng Bắc, hai cực dương sẽ ở cùng một vị trí và tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau.

Và kết quả của tình trạng này sẽ khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn ngủ theo tư thế Đông Tây, bạn sẽ có chu kỳ ngủ REM (Chuyển động mắt nhanh) ngắn hơn so với những người ngủ theo tư thế Bắc – Nam. Những thay đổi cần thiết trong hướng đi vào giấc ngủ của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ REM sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Vì vậy, chúng ta nênCách nào là tốt nhất để ngủ?

Việt Nam là một quốc gia Châu Á, nằm hoàn toàn ở Bắc bán cầu. Theo kết quả nghiên cứu, hướng ngủ tốt nhất là các hướng Đông, Đông Bắc và Tây cũng tốt, khi cần thiết nên nằm quay đầu về hướng Nam và tuyệt đối không nên quay đầu về hướng Bắc.

Nên chọn hướng Đông (hướng Đông – Tây): Theo Vastu Shastra, hướng tốt nhất cho đầu bạn khi ngủ là hướng Đông. Đầu về hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon ở hướng này vì người ta tin rằng hướng này rất giàu năng lượng dương và có sóng dương. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người ngủ theo tư thế Đông Tây có chu kỳ giấc ngủ REM ngắn hơn so với những người ngủ theo hướng Bắc Nam. Học sinh và trẻ em sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi ngủ quay đầu về hướng Đông.

Ngủ với đầu của bạn về phía tây: Hướng ngủ này cũng được coi là thuận lợi. Theo Vastu Shastra, người ta tin rằng sự thịnh vượng và danh tiếng sẽ mang lại cho người ngủ với đầu quay về hướng Tây.

Nên chọn hướng Nam: Một số nhà khoa học tin rằng ngủ quay đầu về phía nam cũng là điềm lành. Các nhà khoa học tin rằng tư thế ngủ này giúp tăng cường hạnh phúc, giàu có và thịnh vượng. Tư thế này rất tốt cho những người hay bị căng thẳng do stress, vì nằm ngủ theo hướng Nam giúp tinh thần sảng khoái nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Mệnh Thủy quay đầu ngủ hướng nào? Hướng bản mệnh của mệnh Thủy là hướng Bắc nên có thể chọn hướng này để đặt giường ngủ. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng của mệnh Kim là hướng Tây Bắc để kê giường ngủ.

Người mệnh Kim quay đầu ngủ hướng nào? Hướng nhà của mệnh Kim là Tây Bắc, Bắc. Vì vậy, khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim nên kê đầu giường về hướng này.

Bạn ngủ quay đầu về hướng nào? Hướng bản mệnh của người mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Tương sinh nếu trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên bạn kê giường ngủ theo hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc.

Mệnh Mộc quay về hướng nào khi ngủ? Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ thì nên kê giường theo hướng của mệnh Hỏa tức là hướng Nam. Hoặc hướng của mệnh Thổ là Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nằm ngủ là điều cấm kỵ

– Tránh hướng Bắc: Các nhà khoa học cho rằng khi ngủ với tư thế đầu quay về hướng Bắc là cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt nếu chân bạn hướng về phía Nam và đầu hướng về phía Bắc. Vị trí ngủ hướng Bắc khiến bạn có những giấc mơ khủng khiếp và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy bực bội, bực bội, bối rối và ủ rũ vào buổi sáng.

Bạn mất năng lượng tích cực khi ngủ ở tư thế này và cũng sẽ mất đi 50% năng lượng tinh thần và ý chí của bạn. Không có sự cân bằng trong từ trường của cơ thể và trái đất khi bạn ở tư thế ngủ hướng Bắc. Nếu nằm ở tư thế này sẽ tạo ra quá nhiều áp lực lên não và điều này có thể gây nguy hiểm cho người cao tuổi và có thể dẫn đến mất ngủ, các vấn đề về huyết áp như huyết áp thấp hoặc cao và cholesterol trong máu cao. Điều này có thể dẫn đến đột quỵ não về lâu dài.

– Nằm ngủ quay đầu ra cửa chính: Đây là điều cấm kỵ tuyệt đối, khi đặt giường không nên kê đầu giường hướng ra cửa chính, vì nằm quay đầu ra cửa là tư thế nằm của người đã khuất.

– Nếu trong phòng ngủ có nhà tắm, nhà vệ sinh thì lưu ý không đặt cửa phòng và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng, tuyệt đối không đặt giường ngủ ở giữa hai cửa này. Cũng không nên kê đầu giường hướng ra cửa phòng, cửa phòng tắm. Nếu phòng ngủ nhỏ và bạn không còn sự lựa chọn nào khác thì tốt nhất bạn nên kê đầu giường vào một góc phòng.

Tư thế ngủ của bạn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Các tư thế ngủ phổ biến nhất ở mọi người là nằm nghiêng, nằm ngửa và nằm sấp hoặc khom lưng. Theo các chuyên gia y tế, nằm nghiêng về bên trái cực kỳ tốt cho sức khỏe và tim mạch, lúc này máu có thể lưu thông dễ dàng, hệ hô hấp cũng hoạt động tốt hơn.

Tư thế ngủ của bạn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Tư thế được khuyến cáo không nên áp dụng là nằm sấp, với tư thế này, hệ tiêu hóa có thể hoạt động hiệu quả hơn nhưng tim lại bị dồn nén gây đau mỏi vai, gáy, cổ.

Tư thế ngủ của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Nằm ngửa rất tốt cho sức khỏe, đối với những bạn hay bị nhức mỏi khi nằm ngửa thì nay có thể sử dụng những chiếc gối mềm đặt dưới lưng và khớp gối sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn. ở đó.

Tư thế ngủ của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Khi nằm ngủ, tư thế này còn được gọi là tư thế thai nhi, cuộn tròn như em bé nên nhiều bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tuy nhiên nằm quá lâu dễ gây đau lưng. Giải pháp cho bạn là dùng một chiếc gối ôm quanh bụng, giữa hai đầu gối.

Khi thức dậy, chúng ta nên nghiêng người sang phải để ra khỏi giường, tinh thần sảng khoái chứ không nên bật dậy đột ngột hoặc nghiêng người sang trái để đứng dậy.

Để mang lại giấc ngủ thoải mái tối ưu và hỗ trợ sức khỏe tốt, bạn cần chọn đúng loại nệm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của cơ thể và độ tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên vận động, tập thể dục, ăn uống “lành mạnh” để nâng đỡ cơ thể và mang lại giấc ngủ thoải mái nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.