Hoa hậu Nông Thúy Hằng vướng tin đồn khai man chiều cao, giám khảo nói gì?

Bất Động Sản
Rate this post

Thời gian qua, câu chuyện bùng nổ các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam được khán giả đặc biệt quan tâm và làm dấy lên nhiều ý kiến ​​tranh luận trái chiều.

Mới đây nhất, việc người đẹp Nông Thúy Hằng vừa đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lại vướng tin đồn “cặp kè đại gia”, “PR trang web người lớn”, thậm chí bị nghi “khai man chiều cao”, tiếp tục tạo nên tranh cãi xung quanh giá trị của vương miện và việc giữ gìn hình ảnh của một Hoa hậu.

Xung quanh vấn đề này, PV Những người đã có cuộc trò chuyện với doanh nhân Đặng Thanh Hằng – người nhiều năm làm cố vấn cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và là thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.

“Đây có thể là bài học cho Nông Thúy Hằng”

Nông Thúy Hằng vừa đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam đã vướng phải lùm xùm xô xát. Sau đó, Ban tổ chức công bố Thạch Thu Thảo là đại diện dự thi Hoa hậu Trái đất. Theo bạn, tại sao lại có sự thay đổi này?

Hằng hay Thảo, mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Việc một trong 3 thí sinh đoạt giải cao nhất sẽ đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất đã được công bố ngay từ đầu.

Thạch Thu Thảo có nhan sắc và tài năng rất quan trọng trong cuộc thi và đấu trường thế giới. Nông Thúy Hằng không được cử đi thi nhưng với cương vị mới, cô cũng có nhiều cơ hội để thể hiện mình và cống hiến nhiều hơn.

Nông Thúy Hằng (giữa) vừa đăng quang đã vướng ồn ào (Ảnh: Hải Long).

Theo chị, những tranh cãi thị phi xung quanh Nông Thúy Hằng có làm giảm “giá trị” của chiếc vương miện – vốn rất cao quý – mà cuộc thi đã trao cho chị?

Hiện tôi vẫn chưa có thông tin chính thức về những vụ lùm xùm trên mạng nên không biết sự thật ra sao. Nhưng tôi nghĩ đây là một bài học đáng nhớ cho những cô gái muốn đi thi Hoa hậu Hoàn vũ và cho chính Thúy Hằng (nếu tin đồn là sự thật), để rút ra bài học cho cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người nên có cái nhìn bao dung và rộng lượng hơn đối với những cô gái trẻ. Tuổi trẻ cũng khó tránh khỏi những sai lầm, bồng bột, thiếu suy nghĩ …

Cô nói gì về nghi vấn “khai man” chiều cao của Nông Thúy Hằng? Ở các cuộc thi trước, chiều cao của Nông Thúy Hằng được công bố là 1,68m, trong khi cuộc thi này tăng lên 1,72m. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính minh bạch và công bằng của cuộc thi. Có sự ưu ái nào ở đây không, thưa bà?

Tôi không biết các cuộc thi khác, số đo của Thúy Hằng như thế nào, nhưng ở cuộc thi này, luôn có người đo chính xác cho thí sinh. Không chỉ cuộc thi Hoa hậu các dân tộc thiểu số mà ở bất kỳ cuộc thi Hoa hậu nào, Ban tổ chức đều có đơn vị chịu trách nhiệm đưa ra số đo cụ thể của từng thí sinh. Người dự thi hoàn toàn không được tự xác định chiều cao của mình hoặc có quyền tự công bố trên các phương tiện truyền thông.

Với vai trò giám khảo, quá trình chọn ra một Hoa hậu “xứng đáng” và được công chúng đón nhận có “khó” không, thưa bà?

Mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có tiêu chí riêng cho vương miện Hoa hậu. Công chúng cũng có quan điểm riêng, tiêu chuẩn riêng về Hoa hậu, tôi thấy hầu hết các cuộc thi Hoa hậu, chiếc vương miện cao nhất luôn được người nhận nó xứng đáng.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng vướng tin đồn khai man chiều cao, giám khảo nói gì?  - 2

Bà Đặng Thanh Hằng làm giám khảo Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Là một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm gắn bó với các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, anh có lời khuyên nào dành cho các Hoa hậu về cách trau dồi bản thân để tỏa sáng một cách “chân chính”, xứng tầm với các hoa hậu? “Sức nặng” của chiếc vương miện và không làm khán giả thất vọng?

Hơn ai hết, khi tham gia bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, thí sinh phải hiểu hết ý nghĩa của cuộc thi. Các em phải đáp ứng được các tiêu chí của Ban tổ chức, hướng đến không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn phải thông minh, hiểu biết, vị tha, có ước mơ và hoài bão.

Đặc biệt, bạn phải giữ gìn và hiểu được văn hóa của quê hương, đất nước. Tôi luôn mong muốn các thí sinh tham gia cuộc thi với tinh thần đại diện và giữ gìn hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Hoa hậu phải là một người phụ nữ toàn diện, xinh đẹp, nhân hậu, thông minh, vị tha, bao dung, thánh thiện và biết lan tỏa yêu thương, sẻ chia. Cô ấy phải là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. . Hơn hết, một Hoa hậu có tâm chắc chắn sẽ không làm công chúng thất vọng.

Vì vậy, tôi tin rằng những scandal không đáng có sẽ là bài học đắt giá cho những cô gái có dự định đi thi, chuẩn bị thật tốt cho bản thân để thực sự thay đổi cách nhìn của mọi người về các cuộc thi Hoa hậu. .

“Uy tín phải đi kèm với trách nhiệm”

Giám khảo Đặng Thanh Hằng nghĩ gì về sự “bùng nổ” của các cuộc thi Hoa hậu gần đây?

Tôi nghĩ dù số lượng nhiều hơn trước nhưng mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có tầm nhìn, ý nghĩa và mục đích riêng. Hơn nữa, mỗi cuộc thi muốn được tổ chức đều phải được cơ quan chủ quản cấp phép. Không thể phủ nhận rằng chúng ta đã phát hiện ra rất nhiều gương mặt tài năng và bản lĩnh đã khẳng định được vị thế của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Có quan điểm cho rằng các cuộc thi Hoa hậu phổ biến ở Việt Nam vì khán giả trong nước có nhu cầu giải trí cao, thích xem … người đẹp?

Theo tôi, mỗi người đều có quan điểm và cách nhìn khác nhau về các cuộc thi sắc đẹp. Tôi nghĩ ai cũng yêu cái đẹp, ai cũng muốn mình đẹp hơn dù là nam hay nữ. Tuy nhiên, cái đẹp còn là “lòng – bao dung – ngôn – xử”, sự thông minh, tinh tế và hiểu biết. Tôi tin rằng một thí sinh hội tụ đủ những nét đẹp trên sẽ góp phần truyền cảm hứng và khơi dậy niềm tự hào về giá trị của người phụ nữ Việt Nam.

Theo chị, đâu là mặt tích cực của thực trạng “ăn quá đà” trong các cuộc thi Hoa hậu? Có phải để giúp khán giả có cái nhìn chọn lọc hơn, những cuộc thi kém chất lượng sẽ bị đào thải và những cuộc thi uy tín sẽ khẳng định được vị thế của mình?

Tôi nghĩ, các cuộc thi Hoa hậu cũng nên chọn lọc sao cho ý nghĩa, đúng sứ mệnh, đúng tầm, đúng quy mô và chọn ra những thí sinh có kiến ​​thức, đủ trình độ và tư duy.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần được giáo dục để hiểu rằng đây không phải là mục đích “đổi đời” như mong muốn của một số bạn trẻ để rồi ảnh hưởng đến tên tuổi của cuộc thi.

Tôi không ủng hộ các cuộc thi được tổ chức lỏng lẻo, thiếu chuyên nghiệp. Nó không chỉ làm xấu đi hình ảnh của các cuộc thi nhan sắc Việt Nam mà còn mang đến những danh hiệu Hoa hậu không tương xứng.

Việc tổ chức quá nhiều cuộc thi sắc đẹp khiến số lượng hoa hậu, á hậu ở Việt Nam tăng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, chất lượng ứng viên cũng là điều đáng bàn. Trong một số cuộc thi, phần trả lời ứng xử vụng về, lạc đề của thí sinh hay trình độ học vấn của người đẹp cũng dấy lên tranh cãi. Theo bạn, chỉ cần đẹp là đủ?

Tôi đánh giá cuộc thi nào không dựa trên tiêu chí về hình thể, mà dựa trên tiêu chí đạo đức và giá trị cốt lõi của người phụ nữ. Tôi muốn mỗi người phụ nữ, ngoài vẻ đẹp hình thể còn có giá trị tinh thần, phải có sự chân thành và ước mơ của riêng mình.

Theo tôi, một người phụ nữ phải định hướng được cuộc đời, tương lai của mình, làm sao để có những bước đi đúng đắn. Chúng ta cần nỗ lực tạo dựng giá trị bản thân, trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Tôi tin rằng một người phụ nữ có giá trị luôn hạnh phúc và thành công.

Đối với các thí sinh Hoa hậu, bạn thích giá trị truyền thống hay hiện đại?

Tôi luôn hướng đến những người đẹp mang chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam. Tức là phải có tâm, có trí, có dạng, có đạo. Tức là người phụ nữ có nét hiện đại nhưng phải giữ được giá trị truyền thống.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng vướng tin đồn khai man chiều cao, giám khảo nói gì?  - 3

Theo giám khảo Đặng Thanh Hằng, dù bùng nổ về số lượng nhưng mỗi cuộc thi đều có tầm nhìn và mục đích riêng (Ảnh: Hải Long).

Quá nhiều cuộc thi dẫn đến tình trạng khan hiếm thí sinh, nhiều người đẹp “nhẵn mặt”. Làm thế nào để chiêu mộ được những gương mặt mới, không gây nhàm chán nhưng vẫn có yếu tố “hot”, đảm bảo sức hút với truyền thông, thưa bà?

Mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn, ứng viên lại có những bứt phá khác nhau. Khi tham gia nhiều cuộc thi, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và phát triển khả năng của mình hơn.

Các cuộc thi không ngừng đổi mới để phát hiện ra những nhân tố mới. Tôi nghĩ tình trạng thiếu hụt ứng viên không quá nghiêm trọng và chúng ta cần cởi mở, trao cơ hội cho những ứng viên kiên trì thể hiện quyết tâm.

Các danh hiệu “hoa hậu”, “á hậu” xuất hiện ngày càng nhiều dẫn đến “đồ sộ”. Nhiều người đẹp có suy nghĩ thực dụng hơn, muốn đoạt giải nên lợi dụng danh hiệu để “chạy show”. Cô ấy nghĩ gì?

Rõ ràng cuộc thi Hoa hậu, đoạt danh hiệu là bệ phóng rất tốt cho sự nghiệp của nhiều bạn trẻ. Bước ra từ cuộc thi, các thí sinh có cơ hội cống hiến nhiều hơn, thể hiện bản thân nhiều hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Tuy nhiên, cùng với danh tiếng cũng là những nghĩa vụ đối với cộng đồng. Các hoa hậu phải tự điều chỉnh mình, để họ phải có trách nhiệm hơn với xã hội.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Leave a Reply

Your email address will not be published.