Hàng trăm trẻ em khuyết tật được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí

Món Ngon
Rate this post

Đây là chương trình do bệnh viện phối hợp với Trung tâm II, trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật, thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức, mang lại những giá trị tích cực cho tương lai của nhiều trẻ em. khuyết tật tỉnh Quảng Bình.

Thông qua chương trình, toàn tỉnh Quảng Bình đã có hơn 500 trẻ em từ 0-16 tuổi với các dạng tật được khám sàng lọc. Trong đó, 200 trẻ tiếp tục được chỉ định thăm khám và phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Các bác sĩ sàng lọc trẻ khuyết tật.

Đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới và Trung tâm II trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật Việt Nam đã làm việc tốt trong giờ hành chính để khám chữa bệnh cho trẻ khuyết tật. , phẫu thuật cho trẻ em có chỉ định. Các ca phẫu thuật thành công chủ yếu liên quan đến các dị tật về mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu…

“Vì khuyết tật cơ thể nên cháu rất khó thực hiện các hoạt động cá nhân, khi biết đến chương trình, tôi đã đăng ký tham gia và mong được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn giúp để mong tương lai của con tôi được tốt hơn. Tôi nghĩ thế này là một chương trình thiện nguyện ý nghĩa, mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em khuyết tật Quảng Bình ”, chị Trần Thị Thu Thủy, trú huyện Tuyên Hóa, mẹ của một cháu bé khuyết tật cho biết. nên.

Hàng trăm trẻ em khuyết tật được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí - 2

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình đã có hơn 500 trẻ em 0-16 tuổi khuyết tật được khám sàng lọc.

Chị Nguyễn Thị Thủy, trú tại huyện Quảng Ninh, một phụ huynh khác cũng bày tỏ sự vui mừng khi con chị được phẫu thuật, sức khỏe đang dần ổn định.

“Không ai muốn con mình sinh ra bị khuyết tật nên khi được các bác sĩ mổ, cháu hồi phục nhanh, gia đình tôi cũng mừng lắm”, chị Thủy bộc bạch.

Được biết, trẻ em tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được quỹ BHYT thanh toán theo quyền lợi. Trường hợp phải thanh toán ngoài danh mục đóng BHYT, Trung tâm II sẽ chi trả chi phí.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các gia đình có trẻ khuyết tật trên địa bàn, chương trình còn hỗ trợ chi phí đi lại cho trẻ đến khám sàng lọc (50.000 đồng / trẻ) và bệnh nhân sau khi khám tư vấn. (100.000 đồng / bệnh nhân) và hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn uống cho bệnh nhân phẫu thuật (300.000 đồng / bệnh nhân).

Hàng trăm trẻ em khuyết tật được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí - 3

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi khuyết tật (Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới).

Các dạng khuyết tật được hỗ trợ khám sàng lọc trong chương trình bao gồm: Dị tật răng – hàm – mặt; khuyết tật vận động: biến dạng chân tay; khoang ngực, vẹo (cột sống, cổ), cong vẹo, viêm tủy xương, xơ cứng / xơ hóa …

Khiếm khuyết do di chứng bỏng gây biến dạng các bộ phận trên cơ thể; khuyết tật về mắt; dị tật tai; dị tật bộ phận sinh dục và hậu môn và các khối u lành tính.

Hàng trăm trẻ em khuyết tật được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí - 4

Khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí mang lại niềm hạnh phúc cho trẻ em khuyết tật.

Bác sĩ CKII Trần Linh Giang, Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, kiêm Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới cho biết, đây là chương trình có ý nghĩa cộng đồng và giàu tính nhân văn, giúp đỡ trẻ em. trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Vì vậy, đội ngũ cán bộ, bác sĩ của các khoa cũng rất nhiệt tình, tận tâm trong việc hỗ trợ các cháu. Một số cán bộ, bác sĩ, phẫu thuật viên làm việc từ sáng đến tối để phẫu thuật cho bệnh nhi, đảm bảo an toàn, phấn đấu hỗ trợ đông nhất cho số trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.