Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất xéo không?

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Không phải ai cũng may mắn sở hữu những mảnh đất vuông vắn, đẹp đẽ. Do nhiều tác động khi chia đất (quy hoạch, thừa kế…) có thể khiến miếng đất bị xéo, vát. Vì thế Có nên mua đất xéo không? không? Làm thế nào để khắc phục trường hợp này? Hãy bên nhau Blog bất động sản tìm ra.

Có nên mua đất xéo không?

Có nên mua đất xéo không?

Về vấn đề đất xéo, xung quanh có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay “đất vuông, trời tròn” nên muốn xây nhà phải có mảnh đất vuông vắn, dễ làm ăn, sinh sống. Từ đó mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến ​​cho rằng, hình dáng mảnh đất không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà nếu bạn định xây nhà trên mảnh đất đó. Điều quan trọng là ngôi nhà vẫn phải vuông vắn và đầy đủ công năng.

Ngày nay khi quỹ đất ngày càng khan hiếm thì việc lựa chọn một lô đất đẹp là điều vô cùng khó khăn. Đất xéo sẽ rẻ hơn những lô đẹp hơn và trở thành cơ hội đầu tư mua đi bán lại kiếm lời vì những lý do sau:

  • Giá trị đất xéo vẫn đang tăng lên hàng năm.

  • Đất có hình xéo nhưng vị trí trong khu dân cư đông đúc, gần đường vẫn có thể cho thuê để kinh doanh.

  • Có nhiều phương án để khắc phục tình trạng phong thủy khi đất bị xéo, gia chủ không phải lo lắng khi xây nhà.

Như vậy, đất dù xéo cũng không nên mua. Nhưng nó vẫn là một giải pháp có lợi trong nhiều trường hợp. Nếu lô đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý và giá cả hợp lý thì bạn có thể cân nhắc.

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất xéo không?

Đất xéo không có nghĩa là quá xấu trong thời đại ngày nay

Lưu ý những trường hợp không nên mua đất xéo

Còn đất xéo thì về cơ bản có nhiều bất lợi hơn. Do đó, trước khi quyết định mua bạn cũng cần phải cẩn thận. Có một số điểm cần lưu ý:

  • Không nên mua đất khi giấy tờ pháp lý chưa rõ ràng dù giá cực rẻ: Những lô đất đang tranh chấp, chưa có sổ đỏ, đất cầm cố ngân hàng rất rủi ro khi mua.

  • Đất dự án theo quy hoạch: Nhà nước hoặc địa phương thu hồi. Chủ sở hữu mảnh đất này có thể nhận được tiền đền bù nhưng có thể sẽ ít hơn nhiều so với số vốn ban đầu.

  • Đất có địa thế xấu: về hướng đất, vị trí, đất có gần chùa chiền, nghĩa địa không? Đất nằm ở chân dốc, vùng trũng thường xuyên bị ngập úng?

Giải pháp khi xây nhà trên đất xéo

Theo ý kiến ​​của các kiến ​​trúc sư, khi xây nhà trên mảnh đất xéo có thể cải biến hoàn toàn, xử lý nhược điểm thành thuận lợi. Có nhiều phương pháp để tăng tính thẩm mỹ, công năng và phong thủy cho ngôi nhà:

  • Đất xéo nhưng nhà không méo: Xây nhà vuông vắn là giải pháp giải quyết tất cả. Những phần xéo còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng không gian phụ xung quanh. Từ đó vẫn tạo cảm giác như đang ở trong một ngôi nhà vuông vắn, đầy đủ công năng.

  • Tận dụng khoảng không gian xéo để tạo khuôn viên: Có thể làm sân chơi, trồng cây xanh… Không gian sống trở nên tiện lợi và thoáng mát hơn.

Dưới đây là các nhận xét và câu trả lời cho các câu hỏi: Có nên mua đất xéo không? Tóm lại, không ai muốn mua đất xéo nhưng cũng không phải quá xấu để sở hữu vì có rất nhiều giải pháp khắc phục phong thủy. Đồng thời, đất xéo cũng có thể trở thành cơ hội sinh lời lớn cho các nhà đầu tư bởi giá cả phải chăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.